Chặng cuối cùng của Olympic tiếng Anh tiểu học TP Hà Nội

Cuộc thi Olympic tiếng Anh lần thứ 10 đón nhận được sự tham gia đông đảo của hơn 1000 học sinh từ các trường tiểu học trên toàn TP Hà Nội. Trải qua 10 lần tổ chức, cuộc thi đã trở thành một hoạt động thường niên được phụ huynh và các học sinh mong chờ.

Sự kiện: Giáo dục / tuyển sinh / tiếng anh / học tiếng anh

Chung khảo Olympic tiếng Anh tiểu học TP Hà Nội

Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học toàn thành TP tổ chức đang dần đi đến chặng cuối cùng. Sau vòng thi sơ khảo với sự tham gia của gần 1000 học sinh từ 29 quận huyện toàn TP Hà Nội, 160 thí sinh xuất sắc nhất đã được lựa chọn vào vòng chung khảo sẽ được tổ chức vào ngày 26-4-2013 tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia.

Đồng hành cùng các em trong suốt chặng đường vừa qua, các phụ huynh chia sẻ về cuộc thi với nhiều cung bậc cảm xúc. “Đưa con đi thi nhưng bản thân tôi cũng hồi hộp không kém. Đây là lần đầu con được trải qua một kì thi trắc nghiệm có qui mô. Các con sẽ quen hơn với tâm lí thi cử và có thêm kinh nghiệm cho nhiều kì thi quan trọng sau này”, chị Thu Nga chia sẻ.

Chị Mai, một phụ huynh khác đến từ quận Đống Đa, cho biết: “Bên cạnh tiếng Anh, kì thi còn có tác động tích cực đến sự phát triển của các con. Cháu Minh nhà chị tự tin hơn về khả năng tiếng Anh của mình và dễ dàng hòa nhập vào môi trường mới. Ngoài ra, Minh còn độc lập và tự giác hơn trong học tập”.

Chặng cuối cùng của Olympic tiếng Anh tiểu học TP Hà Nội

Chặng cuối cùng của Olympic tiếng Anh tiểu học TP Hà Nội


Cuộc thi Olympic tiếng Anh lần thứ 10 đón nhận được sự tham gia đông đảo của hơn 1000 học sinh từ các trường tiểu học trên toàn TP Hà Nội. Trải qua 10 lần tổ chức, cuộc thi đã trở thành một hoạt động thường niên được phụ huynh và các học sinh mong chờ.

Với vòng chung khảo, các vị phụ huynh đặc biệt dành nhiều sự quan tâm chú ý đến phần thi phỏng vấn của các con với giáo viên bản ngữ Language Link. Cảm xúc của cha mẹ về phần thi này cũng rất trái chiều. Trong khi một số phụ huynh rất lo lắng về phần thi phỏng vấn này và tận dụng từng ngày trước hôm thi để giúp con luyện nói; với những cha mẹ có con học với giáo viên bản ngữ trong thời gian dài, đây lại chính là phần thi để con thể hiện thế mạnh giao tiếp tự tin bằng tiếng Anh.

Ông Gavan Iacono, Tổng Giám đốc Language Link Việt Nam đánh giá: “Ngoài các bài kiểm tra theo chuẩn quốc tế, việc có thêm phần thi nói thực sự là điểm nổi bật và khác biệt của Olympic tiếng Anh khi mà những cuộc thi khác đa phần nặng về ngữ pháp và đánh giá khả năng tiếng Anh của thí sinh chỉ qua kỹ năng viết. Do vậy, kết quả cuộc thi giúp đánh giá trình độ tiếng Anh một cách khách quan. Trong các năm tổ chức Olympic tiếng Anh, học sinh Việt Nam đã thể hiện khả năng tiếng Anh ngày càng tốt hơn, thậm chí hơn cả Thái Lan, Trung Quốc và các nước trong khu vực”.

Lễ trao giải cuộc thi Olympic tiếng Anh tiểu học toàn thành phố Hà Nội dự kiến được tổ chức vào 9-5-2013. Các thí sinh và tập thể giành thành tích cao nhất trong cuộc thi sẽ được nhận bằng khen và giải thưởng của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Language Link Việt Nam. Tổng giá trị giải thưởng lên tới 500 triệu đồng, bao gồm các phần quà ý nghĩa và các suất học bổng giá trị tại Language Link Việt Nam.
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chặng cuối cùng của Olympic tiếng Anh tiểu học TP Hà Nội, Olympic tiếng anh, học tiếng anh

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

thi tieng anh
minh thi tieng anh nhe
()()

Bình luận của bạn


Theo: Báo Hà Nội Mới
Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ginseng English – Lấy Sự Tương Tác Làm Trọng Tâm Đào Tạo

Sự tương tác giữa giáo viên và học viên là một trong những yếu tố quyết định thành công trong việc học ngoại ngữ. Một trong những trường Anh ngữ chú trọng vào điều này là Ginseng English.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017