CĐ Kinh tế Kỹ thuật Sài Gòn bị đình chỉ tuyển sinh

(Tuyển sinh) Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định việc đình chỉ tuyển sinh năm 2012 một số ngành của các trường là Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghiệp Quảng Ngãi; Đại học Phú Xuân, Đại học Yersin Đà Lạt

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Tin liên quan:

 

Thanh tra bất thành trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Sài Gòn

>> CĐ Kinh tế - kỹ thuật Sài Gòn bị đề nghị đình chỉ tuyển sinh

 

Ngày 4/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra quyết định dừng tuyển sinh năm 2012 đối với trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Sài Gòn.

 

Nguyên nhân do trường đã thành lập các cơ sở đào tạo trái phép, tổ chức tuyển sinh và đào tạo ngoài địa điểm được phép đào tạo, vi phạm quy định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

Trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Sài Gòn cũng chưa xây dựng được cơ sở vật chất trực tiếp phục vụ đào tạo thuộc sở hữu của trường, vi phạm quy định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ tiến sỹ, thạc sỹ, đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp.

cd kinh te ky thuat sai gon, dinh chi tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, cac nganh bi dinh chi, danh sach truong bi dinh chi tuyen sinh

Thêm vào đó, thời gian qua, tình trạng nội bộ mất đoàn kết kéo dài đã ảnh hưởng đến hoạt động đào tạo, uy tín của nhà trường và địa phương. Sau thời hạn dừng tuyển sinh, nếu nguyên nhân dẫn đến việc dừng tuyển sinh được khắc phục và có hồ sơ đề nghị tuyển sinh trở lại của nhà trường thì cấp có thẩm quyền xem xét cho phép tuyển sinh trở lại.

 

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định việc đình chỉ tuyển sinh năm 2012 một số ngành của các trường là Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghiệp Quảng Ngãi; Đại học Phú Xuân, Đại học Yersin Đà Lạt, Đại học Thành Tây, Cao đẳng Bách nghệ Tây Hà và Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội.

 

Nguyên nhân là các trường này chưa có hoặc thiếu giảng viên có trình độ tiến sỹ, thạc sỹ đúng ngành theo quy định, tỷ lệ sinh viên/giảng viên quá cao. Có trường có tỷ lệ vài trăm sinh viên/giảng viên. Một số trường lại chưa có đủ đất để xây dựng cơ sở vật chất riêng…
Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Huy Bằng cho biết thời gian qua, Bộ đã tổ chức kiểm tra tại 38 trường đại học, cao đẳng (trong đó có 19 trường công lập, 19 trường ngoài công lập với 19 trường đại học và học viện, 19 trường cao đẳng).

 

Năm nay, công tác thanh tra các trường sẽ được siết chặt hơn nữa để đảm bảo chất lượng đào tạo. Đối với những trường chưa tới mức bị đình chỉ thì Bộ sẽ có hình thức cảnh cáo để các trường chấn chỉnh kịp thời.

 

Dự kiến, thời gian tới Bộ sẽ tiếp tục thanh tra các hoạt động đào tạo có yếu tố nước ngoài tại một số trường khác. Tăng cường thanh tra và kiên quyết xử lý sai phạm là một trong các hoạt động nổi bật của Bộ nhằm hiện thực hóa việc đổi mới công tác quản lý giáo dục.

 

** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

(Theo: TTXVN)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

CĐ Kinh tế Kỹ thuật Sài Gòn bị đình chỉ tuyển sinh, cd kinh te ky thuat sai gon, dinh chi tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, cac nganh bi dinh chi, danh sach truong bi dinh chi tuyen sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017