Thí sinh các trường bị đình chỉ tuyển sinh được nộp lại hồ sơ

Sau khi ra quyết định đình chỉ trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội và các ngành của 5 trường khác, Bộ GD&ĐT đã có văn bản cho phép thí sinh đăng ký dự thi vào các trường này được nộp lại hồ sơ.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012 DIEM THI DAI HOC TI LE CHOI

Tin liên quan: Quyết định đình chỉ thi 6 trường đại học - Cao đẳng

Theo đó, để đảm bảo quyền lợi của thí sinh đã đăng ký dự thi vào trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội và các ngành Khai thác vận tải của Trường Cao đẳng Bách nghệ Tây Hà; Công nghệ - Kỹ thuật xây dựng của trường cao đẳng Kỹ thuật - Công nghiệp Quảng Ngãi; Tài chính - Ngân hàng của trường Đại học Phú Xuân; Kiến trúc của trường Đại học Yersin Đà Lạt; Quản trị kinh doanh của trường Đại học Thành Tây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gửi công văn yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo; các trường đại học, học viện, cao đẳng trong cả nước tiếp nhận và tạo điều kiện cho thí sinh các trường, các ngành nói trên được nộp hồ sơ đăng ký dự thi lại.

 

Các Sở Giáo dục và Đào tạo và các trường, các ngành có liên quan đến sự cố đình chỉ tuyển sinh phải có trách nhiệm thông báo cho thí sinh đã nộp hồ sơ đăng kí dự thi trực tiếp tại trường vào ngành bị dừng và đình chỉ tuyển sinh. Các đơn vị này phải hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh được đăng ký lại sang ngành khác hoặc cho phép thí sinh rút hồ sơ đăng ký dự thi đã nộp để đăng ký lại ở trường khác.

 

Mọi  trường hợp chuyển ngành không được thu lệ phí của thí sinh, trường hợp thí sinh rút hồ sơ đăng ký lại ở trường khác thì phải hoàn trả lệ phí dự thi cho thí sinh.

 

Thí sinh được quyền làm lại hồ sơ đăng ký dự thi đến trước ngày 10/5. Hồ sơ làm lại sẽ được bàn giao cho các trường vào ngày 10/5 (tại Hà Nội) và ngày 12/5 (tại TPHCM).

 

Trong nội dung công văn nêu rõ, nếu trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, các cá nhân và tập thể có liên quan có thể liên hệ với Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - 30 Tạ Quang Bửu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội - Điện thoại: 04.3623.1655, số fax: 04.3623.1656.

 

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định dừng tuyển sinh năm 2012 đối với trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội với lý do trường này chưa có đất để xây dựng cơ sở vật chất riêng. Tất cả cơ sở vật chất của trường này đều nằm trong tình trạng thuê ngắn hạn. Thêm nữa, số lượng giảng viên trong trường chưa đáp ứng được nhu cầu giảng dạy khi tỉ lệ sinh viên trên giảng viên còn quá cao.

 

Vì chưa có giảng viên có trình độ thạc sỹ theo quy định cộng với việc tỉ lệ sinh viên trên giảng viên quá cao ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng của trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghiệp Quảng Ngãi, ngành Tài chính - Ngân hàng trường Đại học Phú Xuân, ngành Kiến trúc của trường Đại học Yersin Đà Lạt, ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Thành Tây cũng bị tạm đình chỉ tuyển sinh năm 2012.

Ngành Khai thác vận tải của trường Cao đẳng Bách nghệ Tây Hà sau 3 năm liền không tuyển sinh được cũng bị tạm đình chỉ.

Trả lời báo chí về sự cố này, Thứ trưởng Bộ Giaos dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết: “Để khắc phục thực trạng trên, khi đến ngày làm thủ tục dự thi, thí sinh sẽ điều chỉnh nguyện vọng của mình theo hai hướng: Một là đăng ký một ngành khác không bị đình chỉ của trường đăng ký thi, tuyển sinh; hai là vẫn đăng ký ngành dự thi, tuyển sinh như ban đầu nhưng sẽ dự tuyển sinh ở một trường khác có cùng mã ngành”.

 

** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

(Theo: Zing news)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh các trường bị đình chỉ tuyển sinh được nộp lại hồ sơ, Thí sinh các trường bị đình chỉ tuyển sinh được nộp lại hồ sơ, nộp hồ sơ, nộp hồ sơ thi đại học, thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017