Chất lượng đào tạo là điều quan trọng nhất…chứ không từ tên gọi của trường đại học tư thục hay công lập.

> Tra cứu điểm chuẩn Đại học 2019

Nếu thi trượt đại học, bạn sẽ làm gì?

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai luôn quan tâm đến việc đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp dạy học nhằm đáp ứng nhu cầu cao từ thực tiễn thị trường lao động, tạo nên môi trường học tập năng động, sáng tạo, gần gũi và gắn bó giữa giảng viên và sinh viên. Từ việc xác định kỹ năng thực hành nghề nghiệp của sinh viên là hoạt động xương sống trong công tác đào tạo, theo đó chương trình đào tạo nhiều ngành nghề có khối lượng thời gian thực hành từ 6 tháng đến 1 năm, sinh viên sẽ tham gia quá trình thực hành các dây truyền sản xuất, các quy trình quản trị tại các doanh nghiệp, các công ty trên địa bàn Tỉnh Đồng Nai và các địa bàn tỉnh, thành phố lân cận. Qua quá trình thực tập, sinh viên sẽ tích lũy cho bản thân những kiến thức, kỹ năng chuyên môn, thái độ tích cực trong công việc và chủ động tiếp cận cơ hội nghề nghiệp cho tương lai. Thực tế kết quả triển khai, nhiều trường hợp sinh viên được nhận làm nhân viên cho công ty, xí nghiệp ngay từ khi tham gia vào quá trình thực tập tại các đơn vị đó.

Câu chuyện từ trường Đại học Công nghệ Đồng Nai - Ảnh 1

Góc nhìn tổng quan về cơ sở vật chất của trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Mối quan hệ giữa giảng viên và sinh viên là mối quan hệ gắn bó, hỗ trợ, tương tác tích cực và gần gũi

Giảng viên không chỉ là người thầy dạy kiến thức chuyên môn, còn là người hướng dẫn, chỉ bảo cho sinh viên, là người “chia sẻ, hỗ trợ” cho sinh viên, tạo nên mối quan hệ thân thiết, gần gũi. Hệ thống các giảng viên cố vấn học tập đã được Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai xây dựng trong suốt những năm qua thực hiện hoạt động chăm lo giải đáp những thắc mắc, khó khăn của sinh viên trong quá trình tham gia học tập tại nhà trường và sau khi tốt nghiệp. Hiện nay, nhà trường đang triển khai đa dạng các hình thức dạy học khác nhau: dạy học tích cực, dạy học bằng phương pháp E-learning, dạy học outdour, dạy học kết hợp với hoạt động thực tiễn… giúp gia tăng mối quan hệ gần gũi gắn bó giữa giảng viên với sinh viên.

Câu chuyện từ trường Đại học Công nghệ Đồng Nai - Ảnh 2

Hình ảnh các hoạt động: Hội thảo E-Learning, kiến tập và thực tập trong và ngoài nước của sinh viên DNTU

Phương pháp học tập E – Learning…phương pháp học tập hiện đại "Không biên giới"

Với việc đầu tư hệ thống Wifi chất lượng trong toàn bộ khuôn viên Nhà trường đã đáp ứng được nhu cầu học tập trực tuyến, việc triển khai phương pháp đào tạo này đã đánh dấu một sự thay đổi lớn về cách tiếp cận tri thức của sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, trong bối cảnh của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 trong hệ thống giáo dục. Phương pháp học trực tuyến, giúp người học thoát khỏi sự “đơn điệu” trong các tiết học và sự lệ thuộc vào không gian và thời gian, tiết kiệm chi phí tài chính và chủ động hơn về thời gian. Với học trực tuyến sinh viên có thể học “mọi nơi” và bất cứ “lúc nào”, chấm dứt những tiết học “thầy đứng trên lớp nói còn trò thì chỉ biết nghe” mà sinh viên sẽ được trải nghiệm trên hệ thống bài giảng trực tuyến, nghiên cứu và đặt những câu hỏi để giảng viên và sinh viên có thể trao đổi trước giờ học, trong giờ học và cả sau giờ học, đồng thời hệ thống kiến thức sẽ được xâu chuỗi kết nối giữa các giờ học và trong suốt học phần môn học đó. Đây thực sự là trải nghiệm thú vị của sinh viên với việc vừa học qua mạng, vừa học trực tiếp với giảng viên trên lớp.

Cơ chế, chính sách khuyến khích việc học tập tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Hơn 3 năm nay, Trường Đại học công nghệ Đồng Nai đã thành lập Quỹ khuyến học và sáng tạo (quỹ nhận sự đóng góp từ các đối tác doanh nghiệp với tổng tiền là 2 Tỷ đồng)  – Quỹ nhận được sự quan tâm rất lớn từ sinh viên, Quỹ vận hành theo hướng hỗ trợ giúp cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn “vay” một khoản chi phí để đóng tiền học phí và sau khi ra trường, có công việc làm ổn định sẽ trả lại quỹ với lãi suất là 0%. Ngoài ra mỗi khi mùa tuyển sinh đến, Nhà trường cùng với sự đồng hành của doanh nghiệp lại có những chính sách hỗ trợ cho sinh viên như trong năm học 2018 – 2019 với các chương trình.

  • Hỗ trợ 50% học phí cho các ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học, Công nghệ kỹ thuật môi trường, điều dưỡng.
  • Hỗ trợ 20% học phí (năm 1) cho sinh viên các khu vực: Phú Yên, Bình Định, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Tân Phú, Định Quán và các sinh viên hộ nghèo trên toàn quốc.

Đối với sinh viên thuộc các hộ nghèo, sinh viên có anh, chị, em cùng học tại trường, … cũng được hỗ trợ 20% học phí. Hằng năm, sinh viên học tập giỏi, tốt nghiệp loại giỏi được xem xét cấp học bổng. 

Với những chương trình đó, Nhà trường mong muốn sẽ hỗ trợ và chắp cánh ước mơ được học tập tại một trường Đại học, tạo nền tảng vững chắc trong tương lai cho các sinh viên vượt khó.

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai luôn lấy việc mở rộng quan hệ doanh nghiệp là nhiệm vụ chiến lược

Trong những năm qua, nhà trường đã đẩy mạnh hoạt động hợp tác với hơn 300 doanh nghiệp với thoả thuận ký kết Nhà trường cung cấp nguồn nhân lực theo yêu cầu của các doanh nghiệp, còn các doanh nghiệp hỗ trợ Nhà trường trong đào tạo kỹ năng thực hành chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên, hỗ trợ nơi thực hành, thực tập và đồng thời tiếp nhận nguồn nhân lực qua đào tạo của trường làm tại các doanh nghiệp. Theo thống kê, hàng năm sinh viên ra trường có việc làm đạt tỷ lệ 95%. Với lợi thế tỉnh Đồng Nai là tỉnh có số lượng khu công nghiệp hàng đầu trong cả nước với 33 khu công nghiệp, sự kết nối giữa nhà trường với địa phương, với các công ty, doanh nghiệp có nhiều thuận lợi, qua đó giúp đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Từ tầm quan trọng đó, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai không ngừng đẩy mạnh việc mở rộng quan hệ với các doanh nghiệp không chỉ trong tỉnh mà còn với các doanh nghiệp trong khu vực, doanh nghiệp nước ngoài, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và giải quyết việc làm cho sinh viên.

Các trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển 2019

Là trường Đại học chú trọng hoạt động hợp tác quốc tế, trao đổi sinh viên giữa sinh viên nhà trường và các nước

Trong 5 năm qua, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã luôn chú ý đến việc hợp tác, trao đổi sinh viên giữa các trường của các nước trong khu vực Đông Nam Á, Châu Á và các khu vực khác. Có thể kể đến việc gia nhập tổ chức Hiệp hội Châu Á Thái Bình Dương (Hàn Quốc), Tổ chức Passage to Asian (P2A) và việc tham gia trao đổi sinh viên qua lại tại Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Đài Loan (đã có hơn 100 sinh viên trong năm 2018 – 2019 tham gia trao đổi văn hóa tại các nước trên).  Đây chắc chắn là cơ hội lớn để sinh viên trường được trải nghiệm sống, học tập tại những môi trường giáo dục hiện đại, đồng thời cũng giúp sinh viên, cán bộ của các trường trong khu vực có cơ hội để tìm hiểu, quảng bá hình ảnh Nhà trường, hình ảnh Đất nước và con người Việt Nam.

Câu chuyện từ trường Đại học Công nghệ Đồng Nai - Ảnh 3

DNTU mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp và các sản phẩm khoa học kỹ thuật của sinh viên DNTU

Nhà trường luôn quan tâm đến đời sống sinh viên

Với trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, đời sống sinh viên luôn được quan tâm thông việc sinh viên có điều kiện ở trong Khu ký túc xá sạch, đẹp, khang trang; Trung tâm Liên hợp Thể thao rộng rãi đáp ứng được nhu cầu giải trí, rèn luyện cho sinh viên, giảng viên sau giờ lên lớp. Hàng năm, Nhà trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động văn hóa với sự góp mặt của nhiều ca sĩ, diễn viên nổi tiếng không những tạo khí thế cho sinh viên của trường mà còn thu hút sự quan tâm của nhân dân địa phương. Đáp ứng nhu cầu văn hoá, thể thao của sinh viên; cùng với việc Nhà trường thường xuyên tổ chức các giải đấu sinh viên, giảng viên, hoạt động sôi nổi của các câu lạc bộ võ thuật, câu lạc bộ bơi lội, phòng tập Gym, sân cầu lông...đáp ứng được nhu cầu đa dạng của sinh viên, giảng viên.

Mỗi môi trường đào tạo có những ưu, nhược điểm khác nhau, nhưng điểm chung của các nhà trường đều mong muốn tạo cơ hội tốt nhất cho sinh viên học tập, rèn luyện, làm nền tảng cho sinh viên sau khi ra trường có được công việc ổn định, phát triển bản thân. Tuy nhiên, để biến những thế mạnh đó thành kết quả thực tế, ngoài việc các nhà trường tăng cường càng hoàn thiện các lĩnh vực hoạt động thì bản thân sinh viên là đối tượng chính cũng cần có ý thức rèn luyện, tu dưỡng, chuyên cần học tập. Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai sẽ luôn đồng hành, trợ giúp và định hướng để người học hoàn thành tốt mục tiêu của mình.

Trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai hiện tuyển sinh đào tạo 15 ngành bậc Đại học, sau đại học gồm khối ngành: Kinh tế, Quản trị, Kỹ thuật Công nghệ, Khoa học sức khỏe với 2 hình thức là xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia 2019 và xét học bạ lớp 12.

Câu chuyện từ trường Đại học Công nghệ Đồng Nai - Ảnh 4

Các ngành đào tạo tại Đại học Công nghệ Đồng Nai, gồm 15 ngành học và 2 phương thức xét tuyển: điểm thi THPTQG và học bạ lớp 12

Nhận hồ sơ từ ngày ra thông báo đến 31/8/2019

Đăng ký trực tiếp tại nhà trường, qua bưu điện hoặc trực tuyến

Xem thông tin các ngành tại Website: ts.dntu.edu.vn

Điện thoại 0251. 2612241; hotline: 0986.397733 (Thầy Huy); 0904.397733 (Cô Ánh)

Facebook: dntu.edu.vn.

Theo Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai