Canada là quốc gia đầu tư nhiều nhất cho giáo dục

Hơn 70 cơ sở giáo dục trên khắp Canada sẽ tham dự Tuần Lễ Giáo Dục Canada lần thứ 3 do Tổng Lãnh Sự Quán Canada tại TP Hồ Chí Minh, Đại Sứ Quán Canada tại Hà Nội và Trung Tâm Tư Vấn Giáo Dục Canada (CEI) đồng tổ chức.

Sự kiện: Du học Canada

Tin liên quan:

 

Cơ hội quý báu: Đặt câu hỏi với hơn 70 trường ĐH, CĐ, trung học Canada để “khám phá” nền giáo dục quốc gia này, tìm hiểu quy trình thủ tục xét duyệt hồ sơ giấy phép du học Canada.

Hơn 70 cơ sở giáo dục trên khắp Canada sẽ tham dự Tuần Lễ Giáo Dục Canada lần thứ 3 do Tổng Lãnh Sự Quán Canada tại TP Hồ Chí Minh, Đại Sứ Quán Canada tại Hà Nội và Trung Tâm Tư Vấn Giáo Dục Canada (CEI) đồng tổ chức. Triển lãm lần này quy tụ các trường từ các cấp bậc học khác nhau, từ mẫu giáo đến lớp 12, cao đẳng và đại học; và đây thuộc trong số những trường tốt nhất trên thế giới.

Đây là cơ hội lớn để các bậc phụ huynh, học sinh, sinh viên đặt các câu hỏi trực tiếp “khám phá” nền giáo dục Canada, tìm hiểu thông tin về quy trình thủ tục xét duyệt hồ sơ giấy phép du học và gặp gỡ các cựu học sinh, sinh viên từng du học tại Canada.

Khu vực “Góc Canada” là cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm Canada một cách thực thụ thông qua các hiệu ứng tương tác. Các em học sinh có quan tâm cũng sẽ có dịp gặp gỡ và học hỏi từ các cựu du học sinh Việt Nam về kinh nghiệm sống và học tập tại Canada.

Những người chiến thắng cuộc thi “Canada - Vui Khám Phá, Cùng Chia Quà” cũng sẽ được công bố và trao giải tại triển lãm. (http://quiz.duhoc-o-canada.com)

Canada - Quốc gia đầu tư nhiều nhất cho giáo dục

Được biết, mỗi năm có khoảng 34.000 học sinh các nước tới theo học tại các trường tiểu học và trung học ở Canada. Với mong muốn con mình sẽ được theo học những cơ sở đào tạo có chất lượng, các bậc phụ huynh thường lựa chọn các trường của Canada để gửi con theo học ngay từ bậc mẫu giáo ( 4-5 tuổi) cho tới lớp 12, giúp các em hòa nhập dễ dàng vào hệ thống giáo dục môi trường sống mới ở Canada.


Em Lê Mai Phương (học hết lớp 8 tại Trường Thực nghiệm Sư Phạm - TPHCM đang theo học chương trình Trung học tại Trường THQT Columbia International College (CIC- Ontario- Canada)) là một học sinh tiêu biểu đang phấn đấu hoàn tất chương trình PTTH (lớp 9,10, 11,12) trong vòng chỉ 3 năm với kết quả học tập đạt 9,0 cùng với học bổng “Leader ship”. Em đang theo đuổi và nỗ lực hoàn tất chương trình lớp 12 tại Canada để bước vào Đại học Hay em Phạm La Lưu Ly (học sinh của trường Asterdam - Hà Nội cũng theo học chương trình lớp 11 và 12 tại CIC - Ontario - Canada, hiện đã trúng tuyển vào 4 trường Đại học đại học lớn tại Canada - ngành học Sinh học và Kinh tế với tổng giá trị học bổng lên đến 20.000 USD; Nguyễn Tuyết Linh đầy tự tin tốt nghiệp Trung học tại Canada (trúng tuyển vào 3 trường Đại học lớn) song em đã quyết định bước vào Trường Đại học Waterloo ngành sinh học/kinh tế với thành tích 1.750 USD học bổng. Còn nữa là Trần Minh Phát, tốt nghiệp Trung học tại Canada, được 3 trường ĐH đón nhận và em đã vinh dự đạt tổng 5.700 USD học bổng vào Đại học chuyên ngành Kiến trúc. Đây sẽ là những gương mặt sáng giá của du học sinh trẻ Việt Nam trên đất nước Canada.

Theo xếp loại của chương trình quốc tế về theo dõi các thành tựu đạt được của học sinh (thuộc tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế - OECD), học sinh Canada luôn dẫn đầu về các môn tập đọc, toán và khoa học. Bên cạnh đó, Canada là nước đầu tư nhiều nhất vào giáo dục tính theo đầu người trong nhóm G8. Truyền thống giáo dục của Canada là đặt lợi ích của học sinh lên hàng đầu và chuẩn bị tốt cho các em trong tương lai nhờ vào kết quả học tập của các em. Các môn học được chuẩn hóa ở bậc phổ thông giúp học sinh tích lũy được kiến thức mà các trường đại học trên thế giới đòi hỏi.

Trường công lập hay trường tư thục, tại Canada các môn học được dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp hoặc cả hai thứ tiếng, tùy vào chương trình hoặc vị trí địa lý của trường.

Môi trường học tập thuận lợi

Các giáo viên Canada rất chú trọng việc khơi dậy tiềm năng của học sinh thông qua việc giúp đỡ tận tình các em khi học tiếng, quan tâm tới những nguyện vọng riêng của các em, áp dụng những phương pháp học phù hợp, với quy mô lớp vừa phải. Bên cạnh các môn học cơ sở là bắt buộc trong chương trình để được cấp bằng tốt nghiệp nhằm đảm bảo tuân thủ đúng chuẩn quốc gia, các em học sinh còn có rất nhiều môn học lựa chọn nhằm phát triển sở trường và năng lực của các em.


Học sinh quốc tế theo học ở Canada có nhiều lựa chọn về nơi ăn chốn ở: các em có thể ở cùng với một gia đình ở Canada, ở nội trú hoặc ngoại trú. Với một chi phí rất hợp lý, các em sẽ được hưởng một chất lượng sống cao.

Canada là một trong những nước dẫn đầu về chỉ sồ phát triển con người (HDI ) của Liên hợp quốc. Người dân Canada tôn trọng sự khác biệt và đón tiếp nồng nhiệt những người mới đến, chính đặc điểm này đã khiến cho nền văn hóa vì hòa bình và thân thiện. Canada chính là nơi mà các bạn học sinh có thể cảm thấy như ở nhà mình.

Với nhiều người, được học tập ở Canada chính là cơ hội để trở thành một công dân của thế giới. Tại đây, học sinh sẽ được tiếp nhận một nền giáo dục hướng ra quốc tế và nhận được sự hỗ trợ như học sinh Canada, phù hợp với từng em. Một môi trường học tập thuận lợi góp phần xây dựng một nền tảng giáo dục vững chắc cho việc học ngôn ngữ, phát triển toàn diện, đáp ứng những nguyện vọng riêng và định hướng cho việc lựa chọn nghề nghiệp hoặc những chương trình cao hơn.

Đăng ký nhận thêm thông tin du học Canada qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Canada là quốc gia đầu tư nhiều nhất cho giáo dục, Triển lãm du học Canada, du hoc, du hoc canada, thong tin du hoc canada hoc bong du hoc canada, dieu kien du hoc canada, hoc bong du hoc, thu tuc du hoc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017