Cần làm gì sau khi có thư nhận học tại Mỹ?

Du học Mỹ: Cần làm gì sau khi có thư nhận học tại Mỹ?: Khi nào sẽ có thư nhận học và cần làm gì sau khi có được thư nhận học của các trường ĐH tại Mỹ? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin giúp bạn trả lời những câu hỏi này chi tiết hơn.

Lịch báo tin nhận học khi bạn đăng ký du học Mỹ

Nếu bạn nộp đơn xin nhập học cho các khóa học bắt đầu vào tháng Chín, bạn sẽ nhận được thông tin từ các trường trong khoảng thời gian giữa tháng Mười Hai và tháng Tư. Thời hạn, trường học với các hạn nộp đơn khác nhau sẽ có thời gian xét tuyển khác nhau. Phần đông các trường có lịch báo tin trên trang web của họ, và lịch này phụ thuộc vào những hạn nộp đơn khác nhau.

"Đơn nhập học sớm có ràng buộc" - tiếng Anh gọi là Early Decision - sẽ được xem xét đầu tiên và kết quả được gửi qua đường bưu điện trong vòng khoảng một tháng. Sở dĩ như vậy là để cho sinh viên biết sớm, như thế sinh viên có thể đưa ra quyết định nhập học sớm. Hãy nhớ rằng quyết định nhập học sớm là bắt buộc, có nghĩa là bạn phải vào học tập tại Mỹ đúng trường mà bạn đăng ký sớm và được chấp nhận.

Du học Mỹ: Cần làm gì sau khi có thư nhận học tại Mỹ?

Du học Mỹ: Cần làm gì sau khi có thư nhận học tại Mỹ?

“Đơn nhập học sớm không ràng buộc” – tiếng Anh gọi là Early Action - tương tự như quyết định nhập học sớm, ngoại trừ việc học sinh không bị ràng buộc bởi một trường. Nộp đơn theo “hành động sớm” sẽ cho bạn biết kết quả sớm, dù vậy bạn không bị bắt buộc phải chấp nhận lời đề nghị.

Các đơn xin học được nộp theo thời hạn thông thường được xem xét và thông báo cho sinh viên vào tháng Ba hay tháng Tư. Các đơn nộp trong “thời hạn mở” được xem xét và thông báo cho sinh viên trong vòng 4-6 tuần.

Phương thức báo tin

Trước đây, khi chưa có email, không có cách nào khác để biết bạn có được nhận vào một trường đại học hay không ngoại trừ việc chờ đợi thư từ bưu điện. Một chiếc phong bì lớn được gửi đến có nghĩa là bạn đã được nhận (vì trường học sẽ gửi cùng các tài liệu liên quan đến nhà ở, bảo hiểm sức khỏe… cho những thí sinh được nhận). Một phong bì nhỏ, mỏng thường sẽ chứa một lá thư từ chối. Du học sinh Mỹ nói về "phong bì to" mọi lúc mọi nơi. Với việc email và internet có sẵn ở khắp mọi nơi như bây giờ, gần như tất cả các trường thông báo cho sinh viên bằng cách email hoặc thông qua tài khoản đăng ký trực tuyến của sinh viên. Không còn có cảm giác hứng thú khi nhận "phong bì to", nhưng bạn sẽ biết được kết quả sớm hơn trong thời đại điện tử này.

Tuy nhiên, trường học vẫn gửi cho bạn một lá thư chấp nhận chính thức. Vì vậy, hãy luôn kiểm tra địa chỉ gửi thư mà bạn đã cung cấp cho họ. Đại sứ quán Mỹ sẽ yêu cầu trình diện lá ​​thư này khi bạn nộp đơn xin thị thực du học Mỹ.

Bạn cần làm gì sau khi có thư nhận học tại Mỹ?

1.Nộp tiền đặt cọc: Thư chấp nhận sẽ cho biết bạn phải nộp bao nhiêu tiền đặt cọc và nộp khi nào. Mặc dù số tiền này sẽ được trừ vào học phí của bạn, nhưng nhà trường vẫn muốn bạn cam kết sẽ vào học. Vì vậy, chỉ nên nộp tiền đặt cọc cho trường mà bạn có ý định học một cách nghiêm túc, mặc dù hầu hết các trường sẽ hoàn trả lại nếu bạn thay đổi nguyện vọng. Ở Mỹ, tất cả các trường đều có hạn cuối cùng để bạn báo cho họ biết có đến học hay không (bằng cách trả tiền đặt cọc) vào ngày 1 tháng 5.

Bạn đã biết lên kế hoạch cho việc học tập và làm việc của mình tại một đất nước mới? Bạn đã có kinh nghiệm để "sống sót" ở vùng đất mới? Ngay bây giờ hãy đăng ký ngay Khóa học Lập kế hoạch du học tại cổng đào tạo trực tuyến Academy.vn để lên kế hoạch dài hạn cho việc học tập, sinh sống và làm việc của mình được hiệu quả hơn nhé.


2. Nộp các tài liệu còn lại: Nhà trường thường cho bạn biết những giấy tờ nào cần phải nộp thêm, nhưng nếu họ không nói thì bạn nên tự tìm hiểu. Thông thường bạn sẽ phải nộp đơn báo cáo tài chính cho nhà trường, trong đó nêu rõ bạn định trả tiền học bằng cách nào. Đơn này yêu cầu bạn đưa ra bằng chứng về nguồn kinh phí  trong trường hợp bạn không có học bổng toàn phần để trang trải tất cả các khoản học phí và phí sinh hoạt. Nhà trường cần thông tin này để xử lý các thủ tục giấy tờ cần thiết cho form I-20 cho bạn.

3.Bằng chứng về nguồn kinh phí

Bằng chứng về nguồn kinh phí của bạn có thể bao gồm một hoặc tất cả những thứ sau đây:

Thư chứng nhận học bổng: Nếu bạn được trao học bổng du học Mỹ hay trợ cấp từ bất kỳ tổ chức nào, bạn cần lấy được thư chứng nhận từ các tổ chức này càng sớm càng tốt. Hãy tham khảo Golden Path Guide để biết thêm thông tin về học bổng và trợ cấp cho sinh viên quốc tế.

Chứng minh tài chính từ gia đình: Đây thường là sao kê tài khoản ngân hàng, chứng nhận việc làm và tiền lương của bố mẹ hoặc giấy tờ chứng minh các loại tài sản khác như công việc kinh doanh của gia đình.

Một điều quan trọng nên lưu ý là các chứng minh này không phải để cho thấy gia đình bạn có bao nhiêu tài sản, mà là liệu gia đình bạn có đủ khả năng trả chi phí cho năm học đầu tiên hay không. Giả sử chi phí cho năm học đầu tiên là 42.000 đô la. Bạn nhận được 5.000 đô la từ hỗ trợ tài chính của trường. Như vậy, tất cả các tài liệu khác nên chứng minh được rằng bạn có 37.000 đô la để trang trải số tiền còn lại. Vì thế, nếu gia đình bạn có 35.000 đô la trong bản sao kê tài khoản ngân hàng - gần như đủ phải không? Nhà trường vẫn sẽ yêu cầu bạn chứng minh thêm 2.000 đô la nữa để phát giấy tờ xin thị thực cho bạn.

4. Nộp hồ sơ xin Visa: Để đi học ở Mỹ, bạn cần có visa sinh viên. Bởi vì các thủ tục đăng ký xin visa khác nhau tùy theo từng nước, bạn nên liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự Hoa Kỳ gần nhất để lấy đơn đăng ký và biết thông tin về thủ tục.

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, việc làm thêm khi chọn du học Mỹ có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các trung tam tu van du hoc uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cần làm gì sau khi có thư nhận học tại Mỹ?, du học Mỹ 2016, thông tin du học Mỹ, kế hoạch du học Mỹ, thời hạn hồ sơ du học Mỹ, học bổng du học Mỹ, tư vấn du học Mỹ,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017