Bạn đang tìm hiểu về du học Phần Lan? Liệu Phần Lan có là địa điểm lý tưởng để bạn du học? Sau đây là những điều bạn nên biết về du học Phần Lan.

Cẩm nang du học Phần Lan - Ảnh 1

Bạn quan tâm đến du học Phần Lan?

1. Chương trình đào tạo chất lượng, ứng dụng caokhi du học tại Phần Lan

 Tất cả các khóa học của Phần Lan cả ở đại học nghiên cứu và ứng dụng đều nỗ lực mang đến cho HSSV nền tảng kiến thức, kĩ năng vững chắc để phục vụ cho tương lai sự nghiệp của bản thân. Khi tham gia học tập tại quốc gia xinh đẹp này, sinh viên không những được tiếp xúc với nền giáo dục top 5 thế giới mà còn được trải nghiệm môi trường học tập quốc tế thông qua chương trình thực tập và trao đổi sinh viên trên khắp thế giới.

Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi sinh viên các trường Phần Lan khi tốt nghiệp đều có vốn hiểu biết phong phú về ngành nghề và nhiều quốc gia trên toàn cầu, hình thành nên mạng lưới mối quan hệ vững chắc cho công việc tương lai.

2. Chứng minh tài chính để du học tại Phần Lan

Điều kiện chứng minh tài chính khá dễ chịu, chỉ yêu cầu số dư trong tài khoản ngân hàng đạt ít nhất là 672 Euro (tức 180 triệu đồng).

Về quy trình thủ tục, khi đã đáp ứng đủ các điều kiện về học tập cũng như tài chính. Chuẩn bị các hồ sơ thiết yếu, bạn sẽ tiến hành nộp đơn xin Visa trực tuyến được cấp bởi Đại sự quán Phần Lan. Sau đó, bạn sẽ đặt lịch hẹn và dựa trên lịch hẹn để đến nộp hồ sơ trực tiếp cũng như tham dự phỏng vấn. Bạn cần thật tự tin, bình tĩnh và nắm vững kiến thức để đưa ra câu trả lời chính xác, trung thực, đúng trọng tâm nhằm nâng cao xác suất phỏng vấn thành công.

Kết quả sẽ có sau khoảng hơn 2 tuần nộp hồ sơ. Lấy được Visa cũng đồng nghĩa với việc hành trình du học Phần Lan đang trở nên gần hơn bao giờ hết.

Nhìn chung, có thể thấy điều kiện du học tại Phần Lan đối với hệ đại học khá đơn giản, đa số du học sinh đều có thể đáp ứng được, tuy nhiên, với hệ cao học thì sinh viên cần cố gắng rất nhiều để có thể thỏa mãn điều kiện này. Thủ tục xin Visa du học Phần Lan tương đối dễ dàng khi tỉ lệ đỗ Visa đến nay là 100%. Do đó, đây là cơ hội thuận lợi để bạn có thể hiện thực hóa giấc mơ du học.

3. Xã hội văn minh, người dân thân thiện tại Phần Lan

Khi lựa chọn học tập tại Phần Lan, bạn sẽ được sinh hoạt trong một xã hội an toàn và văn minh. Người dân nơi đây luôn bày tỏ lòng hiếu khách của mình đối với những sinh viên quốc tế, dù cách thể hiện có thể không quá nồng nhiệt như người Tây Ban Nha nhưng cư dân Phần Lan vẫn mang đến bầu không khí thân thiện khi giao tiếp, giúp các em sinh viên có thể nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới.

4. Phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, bầu không khí trong lành tại Phần Lan

Nhắc đến Phần Lan, ngay lập tức chúng ta sẽ nghĩ đến những vùng đất rợp xanh vào mùa hè, mênh mông tuyết trắng vào mùa đông với nhiền điều lý thú, điển hình là hiện tượng Quang cực kì ảo nức tiếng gần xa. Đặc trưng lớn nhất của người dân Xứ sở ngàn hồ đó chính là tình yêu thiên nhiên mãnh liệt, luôn bảo tồn tốt nhất có thể những gì được ban tặng từ mẹ Trái Đất. Khi trải nghiệm cuộc sống học tập tại đây sinh viên sẽ được ngắm nhìn vẻ đẹp thơ mộng, yên bình của trong trẻo của quốc gia trù phú này.

5. Những khó khăn hạn chế khi chọn phần Lan du học

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, quốc gia này cũng có những hạn chế nhất định như :

Khí hậu khắc nghiệt là điều mà bạn nên lưu tâm. Mùa đông tại Phần Lan nhiệt độ có thể xuống đến -51 độ. Vô cùng lạnh lẽo và băng giá có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như việc học của nhiều người. Chính vì thế, sự sốc nhiệt và cảm mạo là điều rất dễ xảy ra trong thời gian đầu đến học tập và sinh sống tại đây. Bạn cần phải trang bị quần áo và các vật dụng sưởi ấm đầy đủ, kĩ càng để chống chọi với thời tiết khó khăn này.

Có thể tạm kết luận, du học Phần Lan đáp ứng được đầy đủ các điều kiện cần thiết của một điểm đến lý tưởng. Đây là một môi trường sống và giáo dục xứng đáng được chọn lựa bởi sự tiến bộ, văn minh, thân thiện và hiện đại.

6. Ngành học đa dạng bằng tiếng Anh

Điều đặc biệt hơn là, nhiều trường đại học hàng đầu Phần Lan tập trung vào nghiên cứu nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống. Ví dụ, Đại học Tampere có rất nhiều trung tâm nghiên cứu xem xét các bệnh nan y khác nhau như ung thư, bệnh celiac, bệnh bạch cầu, v.v. Điều này tạo nên sự khác biệt và thu hút mạnh mẽ của Phần Lan so với các quốc gia khác ở Bắc Âu.

7. Chương trình học bổng hấp dẫn, chi phí sinh hoạt hợp lí

Học bổng: Theo Tổ chức OECD (Organization Economic Cooperation and Development), Phần Lan là nước thành công nhất thế giới trong nền giáo dục. Giáo dục được đánh giá cao ở Phần Lan và đặt tiêu chuẩn cao cho giáo dục là một trong những nền tảng chiến lược của quốc gia này. Chính vì vậy, trước tháng 8/2017, Phần Lan hoàn toàn miễn phí học phí cho sinh viên quốc tế. Nhưng sau này, Phần Lan đã bắt đầu thu học phí nhưng cung cấp các gói học bổng cực kì hấp dẫn để hỗ trợ sinh viên quốc tế.

Chính phủ Phần Lan thông báo đưa ra, học phí cho 1 năm học tại các trường đại học ở Phần Lan tối thiểu là 1,500 Euro các trường sẽ dựa vào số tiền này mà qui định các mức học phí.

Học phí sẽ giảm mạnh khi các chương trình học bổng du học Phần Lan hấp dẫn của các trường, giá trị học bổng có thể lên đến 100% học phí đối với các trường như: Đại học Aalto, Đại học Công nghệ Tampere, Đại học Helsinki Metropolia, Đai học Karelia,… hoặc có chuyển đổi linh hoạt từ 10 - 80% đối với những trường khác. Để biết thông tin một cách nhanh chóng, thuận tiện và chính xác nhất thì hãy nhanh tay liên hệ với Sunrise Vietnam để được tư vấn miễn phí nhé.

TOP 3 học bổng du học Phần Lan năm 2022

Những điểm đặc biệt ở chương trình học của ngành Kinh tế tại Phần Lan

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp