Phan Huỳnh Tuấn Kiệt, tân sinh viên lớp sư phạm toán K47 chia sẻ, khi đại diện cho 3.000 sinh viên phát biểu trong lễ khai giảng năm học và kỷ niệm 45 năm thành lập của trường ĐH Sư phạm TPHCM vào sáng nay 27/10.

Điểm chuẩn nhóm ngành Sư Phạm tăng cao nhất sau nhiều năm

Điểm chuẩn nhóm ngành Sư Phạm tăng cao nhất sau nhiều năm

Điểm chuẩn ngành Sư Phạm theo hình thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 tăng mạnh. Có tới 64 ngành của các trường sư phạm tăng từ 5 điểm trở lên so với năm...

Năm 2021, Phan Huỳnh Tuấn Kiệt không chỉ đạt giải nhất môn toán kỳ thi học sinh giỏi quốc gia mà còn đạt huy chương đồng Olympic Toán quốc tế năm 2021.

Chia sẻ tại lễ khai giảng, Tuấn Kiệt cho biết, bản thân và những tân sinh viên khác có cảm xúc đặc biệt khi vừa vượt qua một kì thi nhiều khó khăn và thử thách trong bối cảnh dịch bệnh lên đỉnh điểm. 

"Ôn tập trực tuyến tại nhà trong lúc cả gia đình và xã hội đang từng ngày từng giờ chiến đấu với đại dịch Covid-19, lo sợ bị nhiễm bệnh, lo sợ khu vực nhà ở bị phong tỏa không được dự thi, là tất cả những tâm trạng và cảm xúc chúng em đã trải qua trong những tháng ngày vừa qua. Trong muôn vạn sắc thái, khó khăn thời điểm đó, chúng em đã cố gắng, vươn lên, nỗ lực hết sức mình để giành lấy mục tiêu cuối cùng trở thành tân sinh viên", nam sinh viên bộc bạch.

Tân sinh viên này cũng thừa nhận, môi trường đại học hoàn toàn khác với phổ thông, đòi hỏi mỗi cá nhân phải tự chủ, độc lập trong việc học tập, tự ý thức và phấn đấu để phát triển toàn diện. Nhưng nam sinh này vững tin rằng trong chặng đường sắp tới quý thầy cô sẽ đồng hành tiếp thêm tri thức và là động lực cho sinh viên vững bước vào đời.

"Với vai trò của môi trường mới, chúng em hiểu được rằng bối cảnh của chuyển đổi số trong nhà trường sẽ là động lực để em và các bạn sinh viên cần phải cố gắng tiếp cận nhanh hơn với những chuyển biến của công nghệ số để trở thành những công dân toàn cầu", Tuấn Kiệt phát biểu.

Cách vượt qua nỗi sợ COVID-19 của nam sinh huy chương đồng Olympic Toán quốc tế - Ảnh 1

Phan Huỳnh Tuấn Kiệt là nam sinh nhận thưởng 120 triệu đồng từ UBND TP.HCM nhờ huy chương đồng Olympic Toán quốc tế năm 2021

Được biết, vào nửa cuối tháng 7, Kiệt cũng như 5 bạn khác trong đội tuyển toán quốc gia Việt Nam ở khu vực Hà Nội cũng đã phải tham gia kỳ thi Olympic toán quốc tế IMO lần thứ 62 trực tuyến toàn cầu do Nga đăng cai tổ chức. Do đại dịch, Tuấn Kiệt không thể ra Hà Nội hội nhập cùng đội tuyển và các thầy huấn luyện viên để tham gia kỳ thi mà phải thi riêng một mình tại hội đồng thi trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TPHCM.

Thời điểm đó em cũng trải qua rất nhiều áp lực, nhưng cuối cùng kỳ thi cũng diễn ra thành công tốt và chàng trai này đã góp một huy chương đồng toán Olympic quốc tế IMO vào thành tích chung của đội tuyển toán quốc gia Việt Nam.

Khi hỏi về bí quyết vượt qua bối cảnh khó khăn ấy, Tuấn Kiệt chia sẻ rằng dù dịch bệnh làm ảnh hưởng quá trình ôn tập, phải học online là chính nhưng bản thân em cố gắng sắp xếp thời gian tốt nhất để học tập cùng các thầy cô.

Tuấn Kiệt cho biết từ nhỏ đã đam mê giảng dạy Toán nên đã đăng ký xét tuyển vào ngành Sư phạm Toán với kỳ vọng "Muốn truyền cảm hứng của mình cho thế hệ sau này" và đó cũng là định hướng tương lai để chàng trai này tiếp tục phấn đấu.

Tại buổi lễ sáng nay, Tuấn Kiệt đã được trường ĐH Sư phạm TPHCM cũng vinh danh cùng tân sinh viên, tân học viên có thành tích xuất sắc và sinh viên đạt giải thưởng Quốc gia, quốc tế. Trước đó, em cũng được UBND TPHCM thưởng 120 triệu đồng với thành tích xuất sắc trong kỳ thi Olympic Toán quốc tế (IMO) năm 2021.

Điểm chuẩn trường Đại học Sư Phạm TP.HCM năm 2020

Điểm chuẩn trường Đại học Sư Phạm TP.HCM năm 2020

Ngày 4/10, trường Đại học Sư Phạm TP.HCM chính thức công bố điểm chuẩn năm 2020. Theo đó, ngành cao nhất của trường là ngành Sư Phạm Tiếng Anh - 26.5 điểm.

Theo Dân Trí