Cách viết thư cảm ơn sau vòng phỏng vấn xin việc

Viết thư cảm ơn sau buổi phỏng vấn xin việc là việc làm cần thiết thể hiện sự lịch sự, tôn trọng nhà tuyển dụng. Nó còn giúp bạn gây ấn tượng tốt và có thêm cơ hội được nhận vào làm hơn. Tham khảo bài sau để có lá thư cảm ơn nhà tuyển dụng tốt nhất.

Việc viết thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn xin việc không chỉ thể hiện sự lịch sự, tôn trọng của bạn đối với nhà tuyển dụng. Nó còn thể hiện sự quan tâm bạn dành cho công việc đang ứng tuyển. Nhưng làm thế nào để thư cảm ơn gây ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng, chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn một số vấn đề quan trọng không thể thiếu trong thư cảm ơn.

Những điều cần chú ý khi viết thư cảm ơn nhà tuyển dụng

  • Tại sao phải viết: Chứng tỏ bạn là người chín chắn, lịch sự.
  • Gửi thư lúc nào: Một ngày sau phỏng vấn.
  • Gửi cho ai: Ban tuyển dụng (hoặc người đã ký giấy mời bạn tham dự phỏng vấn).
  • Hình thức thư cảm ơn: Dưới 150 chữ in trên giấy A4, ngắn gọn, không sai chính tả và ngữ pháp.
  • Nội dung thư cảm ơn: Gồm 3 phần:

- Mở: Cảm ơn đã được dự phỏng vấn, được trao đổi một cách thẳng thắn.

- Thân: Các câu hỏi và gợi ý của Ban giám khảo đã giúp bạn nhìn rõ thêm những điểm mạnh của mình và những mặt cần rèn luyện thêm; giúp bạn tự tin hơn về khả năng có thể làm việc và thăng tiến ở công ty bạn mong muốn trúng tuyển.

- Kết: Chờ nhận kết quả. Dù bạn được tuyển hoặc không, chúc công ty đạt nhiều thành tựu mới.

Mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn

Ngày... tháng... năm

Kính gửi: Ban tuyển dụng (hoặc tên người đã ký giấy mời phỏng vấn)

Tôi là..., vừa qua đã được quý Ban (quý ông bà) cho phép tham dự cuộc phỏng vấn tuyển dụng vào vị trí Thư ký văn phòng. Đây là dịp rất may mắn với tôi vì có cơ hội trực tiếp thể hiện nguyện vọng của mình và được trao đổi một cách thẳng thắn về các điều kiện tuyển dụng.

Qua phỏng vấn, tôi đã biết rõ hơn về bản thân và hy vọng rằng trình độ của tôi đáp ứng được yêu cầu của vị trí công tác nói trên.

Dù cho kết quả có được tuyển dụng hay không, tôi đã học hỏi thêm được rất nhiều.

Chúc quý cơ quan (công ty) đạt được nhiều thành tựu mới

Kính thư (ghi rõ tên, địa chỉ, số điện thoại và ký)

8 điều quan trọng để có một thư cảm ơn sau phỏng vấn chuyên nghiệp

1. Đánh giá cao thời gian cuộc phỏng vấn

Phần đầu thư cảm ơn bạn cần đánh giá cao khoảng thời gian vàng ngọc mà nhà tuyển dụng đã dành cho bạn. Việc đánh giá cao khoảng thời phỏng vấn chứng tỏ bạn là người quan tâm và coi trọng cuộc phỏng vấn việc làm. Đồng thời đó cũng là cách bạn thể hiện với nhà tuyển dụng rằng bạn rất tôn trọng họ và biết quý trọng thời gian không chỉ của riêng mình mà cả của người khác.

Cách viết thư cảm ơn sau vòng phỏng vấn xin việcCách viết thư cảm ơn sau vòng phỏng vấn xin việc

2. Tạo ấn tượng tốt

Có thể trong thời gian phải đối mặt với người phỏng vấn, do quá lo lắng, căng thẳng nên bạn chưa thật sự thể hiện được khả năng của bản thân qua những câu trả lời phỏng vấn xin việc, tạo ấn tượng không tốt với nhà tuyển dụng. Thư cảm ơn chính là công cụ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Thay vì chỉ nói những lời cảm ơn suôn, nịnh nọt, tâng bốc công ty, người phỏng vấn thì bạn hãy tranh thủ cơ hội này để nói rõ hơn với nhà tuyển dụng những điều bạn mà bạn chưa kịp nói trong cuộc phỏng vấn. Bên cạnh đó bạn cũng đừng quên hứa hẹn về khả năng và hiệu quả công việc mà bạn sẽ mang lại. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng quan tâm và tin tưởng vào khả năng của bạn nhiều hơn.

3. Gửi nhanh

Kết thúc buổi phỏng vấn xin việc, bạn hãy ngay lập tức viết thư cảm ơn gửi cho nhà tuyển dụng để cảm ơn (tốt nhất là trong vòng 24 giờ). Bởi đây là khoảng thời gian mà người phỏng vấn bạn đang đắn đo, xem xét về hồ sơ của các ứng viên, trong đó có bạn. Một lá thư cảm ơn, chỉ khoảng 200 chữ có thể sẽ giúp nhà tuyển dụng thay đổi ý định của mình và biết đâu bạn sẽ là một trong những ứng viên sáng giá nhất trong hàng trăm ngàn ứng viên khác.

4. Xem đó là việc làm quan trọng

Thư cảm ơn dù ngắn nhưng hãy xem đó là một kỹ năng mềm quan trọng, như lá thư xin việc thứ hai bạn gửi cho nhà tuyển dụng. Có thể cuộc phỏng vấn của bạn không tạo được ấn tượng tốt đối với người tuyển dụng, tuy nhiên đó không phải là lý do để bạn viết thư cảm ơn một cách cẩu thả, không trọng tâm, càng không nên làm việc đó để như có lệ. Đặc biệt nếu công việc mà bạn đang ứng tuyển là công việc mà bạn thật sự yêu thích và tha thiết muốn được làm công công đó thì hãy xem trọng lá thư cảm ơn. Bởi thư cảm ơn thể hiện bạn là người thế nào, bạn có thật sự đang quan tâm tới công việc đó không và bạn có tôn trọng người phỏng vấn bạn hay không. Bởi tôn trọng công việc mình yêu thích, tôn trọng người phỏng vấn cũng chính là bạn đang tôn trọng bản thân mình.

Bạn cũng nên biết, nếu có nhiều người cùng phỏng vấn mình một lúc thì khi viết thư cảm ơn bạn nên gửi riêng cho từng người. Bạn không nên gửi một lá thư vào email chung của nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý, khi gửi thư cho nhiều người cùng phỏng vấn mình bạn nên soạn nội dụng thư khác nhau. Bởi họ có thể mang thư của bạn ra để so sánh và đánh giá.

5. Tránh sai sót

Bạn đã được tiếp xúc, trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn, vậy không có lý gì để bạn viết sai danh tính, chức vụ của nhà tuyển dụng hoặc tên công ty trong thư. Nếu phạm phải những sai lầm này thư của bạn sẽ bị phản tác dụng ngay lập tức. Và để tránh xảy ra sai sót không đáng có này, ngay sau cuộc phỏng vấn bạn hãy soạn thư. Không nên viết thư cảm ơn trước khi phỏng vấn, cũng không nên viết thư gửi theo kiểu hàng loạt, càng không nên viết theo khuôn mẫu. Những điều này rất dễ làm bạn mắc phải sai sót bởi bạn không thể biết trước được các vấn đề có thể xảy ra trong cuộc phỏng vấn.

6. Kiểm tra lại

Dù bạn có là người cẩn thận tới đâu cũng sẽ mắc phải những sai sót. Những sai sót nhỏ nhất như: Lỗi câu, chính tả, dấu câu… sẽ tạo ấn tượng không tốt với nhà tuyển dụng. Hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn luôn là người cẩn thận trong mọi công việc, dù là việc nhỏ hay lớn.

7. Đừng quên nhắc lại thông tin

Thư cảm ơn sau phỏng vấn giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, có thể cùng một lúc nhà tuyển dụng sẽ phỏng vấn rất nhiều người và nhận được nhiều thư cảm ơn. Chính vì vậy, bạn đừng quên điền đầy đủ thông tin cần thiết như: Tên, số điện thoại, email, địa chỉ… để nhà tuyển dụng nhớ và dễ liên lạc với bạn khi cần.

8. Dòng cuối

Ở cuối một lá thư bình thường luôn có những lời chúc. Đối với thư cảm ơn, ngoài lời chúc bạn đừng quên để lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng (công ty) đã mời bạn phỏng vấn.

Lời cảm ơn vừa thể hiện sự lịch sự, vừa thể hiện sự tôn trọng và biết ơn với đối phương. Đó cũng là một phần quan trọng không thể thiếu trong thư cảm ơn nói chung và thư cảm ơn gửi cho nhà tuyển dụng sau cuộc phỏng vấn nói riêng.

Việc viết thư cảm ơn sau buổi phỏng vấn không làm mất nhiều thời gian của bạn, nhưng ngược lại việc làm đó có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái và có niềm tin hơn sau cuộc phỏng vấn tuyển dụng.

Bài viết thuộc chủ đề: thư cảm ơn phỏng vấn, cách viết thư cảm ơn, phỏng vấn xin việc, kỹ năng viết thư cảm ơn, kỹ năng mềm, kỹ năng phỏng vấn xin việc, phỏng vấn tuyển dụng.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cách viết thư cảm ơn sau vòng phỏng vấn xin việc, viết thư cảm ơn, thư cảm ơn nhà tuyển dụng, phỏng vấn xin việc, phỏng vấn tuyển dụng, kỹ năng mềm, câu trả lời phỏng vấn xin việc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Để công việc và bạn là một "cặp bài trùng"

Thực tế đã chứng minh, sự nghiệp của bạn chỉ thành công vang dội khi bạn cảm thấy hợp, yêu và đam mê nó. Vậy làm thế nào để biết bạn và công việc có phải là một “cặp bài trùng”?

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017