Trong thời đại 4.0 hiện nay, kiếm tiền online trở thành phương án tăng thu nhập không còn xa lạ với nhiều người. Theo đó các nghề kiếm tiền tại nhà cũng ngày càng đa dạng hơn. Vậy có những cách kiếm tiền online nào an toàn và mang lại thu nhập ổn định đối với học sinh, sinh viên? Đừng bỏ qua TOP 8 gợi ý ngay trong bài viết này!.

1. Kiếm tiền online tại nhà là gì?

Kiếm tiền online tại nhà là một hình thức kiếm tiền từ các công việc qua mạng Internet, với phương thức làm việc qua các thiết bị có kết nối Internet như điện thoại thông minh hoặc máy tính.

Bằng phương án kiếm tiền này, bạn có thể tận dụng thời gian rảnh hàng ngày để kiếm thêm thu nhập ổn định, ngoài ra còn có thể nâng cao kinh nghiệm cho bản thân sau này. Tuy nhiên, để đảm bảo công việc an toàn, nhận được thu nhập ổn định bạn cũng nên tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi tham gia bất kỳ công việc nào.

> Xem thêm: Top 10 ý tưởng kinh doanh online tại nhà cho sinh viên ít vốn

Cách kiếm tiền online tại nhà cho học sinh, sinh viên - Ảnh 1

Với sự phát triển của công nghệ thông tin bất kỳ ai cũng có thể tăng thêm thu nhập từ cách kiếm tiền online.

2. TOP 8 cách kiếm tiền tại nhà cho học sinh, sinh viên hot nhất hiện nay

Dưới đây là 8 cách kiếm tiền tại nhà an toàn, hiệu quả dành cho học sinh, sinh viên mà bạn có thể tham khảo.

2.1. Viết blog

Tạo trang blog, viết blog là cách kiếm thêm thu nhập tại nhà mà không cần vốn, phù hợp với sinh viên hay những bạn trẻ có đam mê viết lách. Với công việc này, bạn có thể tự sáng tạo nội dung mang màu sắc riêng của bản thân mình.

Để bắt đầu công việc này bạn cần có khả năng viết bài chuẩn SEO, kỹ năng chuyên môn cũng như thật hiểu về nội dung mà bản thân muốn chia sẻ. Bạn có thể thực hiện bước đầu tiên là tạo trang blog trên nền tảng WordPress, Blogger,... Sau khi trang của bạn có lượng người tương tác tốt thì bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ đó bằng cách viết các bài viết review quảng cáo có trả phí, dẫn link quảng cáo,...

Cách kiếm tiền online tại nhà cho học sinh, sinh viên - Ảnh 2

Viết blog được xem là cách kiếm tiền online tại nhà đơn giản, bằng cách chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm của chính bản thân.

2.2. Thiết kế PowerPoint chuyên nghiệp

Việc cung cấp dịch vụ thiết kế PowerPoint chuyên nghiệp là hình thức kiếm tiền tại nhà mà bạn không cần bỏ ra vốn. PowerPoint là một trong những công cụ hỗ trợ công việc hữu hiệu trong thời đại 4.0 này, tuy nhiên công việc bận rộn khiến nhiều người dùng không có thời gian để tự thiết kế mà có xu hướng tìm kiếm đến dịch vụ thiết kế. Đây là lý do công việc thiết kế PowerPoint chuyên nghiệp trở nên thịnh hành trong thời gian gần đây.

Bạn có thể dễ dàng tìm công việc này trên các diễn đàn hay mạng xã hội. Sau đó, sử dụng kỹ năng, tính sáng tạo, khả năng tổng hợp thông tin và khả năng trình bày ngắn gọn, logic để hoàn thành một sản phẩm PowerPoint cho khách hàng. Với công việc này ngoài việc tăng thêm thu nhập bạn còn có thể tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân trong tương lai.

2.3. Kiếm tiền từ các ngân hàng ví điện tử

Đây là công việc kiếm tiền online tại nhà đơn giản chỉ với một chiếc điện thoại thông minh. Bạn chỉ cần giới thiệu các thương hiệu hoặc dịch vụ, các loại ví điện tử, ứng dụng của các ngân hàng đến với nhiều người để họ tham gia và điền mã giới thiệu của riêng bạn. Từ đó, bạn sẽ nhận được các món quà, mã giảm giá theo đó có thể kiềm được thu nhập dễ dàng.

Công việc không yêu cầu cao về kỹ năng, tuy nhiên chiến dịch có thể chỉ được diễn ra trong một thời gian cụ thể nên bạn cần chú ý để không vụt mất cơ hội tăng thu nhập.  

Cách kiếm tiền online tại nhà cho học sinh, sinh viên - Ảnh 3

Kiếm tiền qua ví điện tử là một trong số cách  kiếm tiền online cho học sinh, được áp dụng phổ biến hiện nay.

2.4. Cộng tác viên viết bài

Nếu bạn là người có đam mê sáng tạo, viết lách thì công việc cộng tác viên viết content là một cách kiếm tiền online đáng xem xét. Với công việc này, bạn sẽ viết những bài tư vấn, quảng cáo,... cho các trang báo, cửa hàng trên các nền tảng Facebook, Instagram hay website của họ. 

Để có thể kiếm tiền thành công với công việc này bạn cần có khả năng sáng tạo nội dung, kỹ năng viết lách, trình bày câu chữ đúng ngữ pháp,... Bên cạnh đó, bạn cũng cần bỏ thêm thời gian nghiên cứu về thông tin mà mình cần đưa đến người đọc để bài viết đảm bảo chất lượng.

Bạn có thể tìm kiếm công việc này trên các trang báo điện tử, website của công ty hoặc những nhóm content trên Facebook để lựa chọn cho mình một công việc phù hợp nhất.

Cách kiếm tiền online tại nhà cho học sinh, sinh viên - Ảnh 4

Cộng tác viên viết bài tại nhà là công việc khá hot và hầu hết tất cả mọi người đều có thể tham gia nhằm gia tăng thu nhập hiệu quả.

2.5. Kiếm tiền từ thiết kế hình ảnh (Canva)

Canva là phần mềm hỗ trợ thiết kế và đồ họa chuyên nghiệp đang được sử dụng phổ biến trong thời gian gần đây. Nếu bạn có kỹ năng sử dụng phần mềm thiết kế, am hiểu về đồ họa và có những ý tưởng mới mẻ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm để kiếm thêm thu nhập cho cá nhân mình.

Bạn có thể thiết kế ra những sản phẩm mang hơi hướng của riêng bản thân và bán chúng trên các nền tảng như: Canva, ShutterStock, Esty, Freepik,... hay hội nhóm trên Facebook, Zalo,...  Khi có người dùng sử dụng các thiết kế của bạn thì bạn có thể thu được mức phí từ đây.

Cách kiếm tiền online tại nhà cho học sinh, sinh viên - Ảnh 5

Kiếm tiền từ Canva là công việc kiếm tiền online tại nhà dành cho những bạn đam mê sáng tạo.

2.6. Xây dựng kênh YouTube, Tiktok

Mạng xã hội Tiktok hay Youtube đã không còn xa lạ với giới trẻ ngày nay. Ngoài việc là nơi để giải trí, chia sẻ thông tin thì đây cũng là nền tảng mang lại nguồn thu nhập cho các nhà sáng tạo nội dung bằng việc đăng video và nhận tiền từ nền tảng. Nếu bạn giàu sức sáng tạo, có khả năng bắt kịp xu hướng xã hội thì đây chính công việc online kiếm thêm thu nhập nên cân nhắc.

Tuy nhiên, để kiếm tiền từ hai nền tảng này bạn cần có kênh cũng như phải đủ điều kiện mà nền tảng yêu câu. Cụ thể như sau:

  • Tiktok: Để kiếm được tiền bạn cần có kênh Tiktok được 10.000 người theo dõi và 10.000 lượt xem trong 30 ngày gần nhất.
  • Youtube: Kênh của bạn cần được 1.000 người đăng ký và có 4.000 giờ xem công khai hợp lệ trong vòng 1 năm thì mới có cơ hội kiếm tiền từ nền tảng.

Mặc dù có vẻ khó thực hiện, nhưng nếu video bạn có nội dung sáng tạo, thu hút được nhiều người xem thì hoàn toàn có khả năng. Ngoài việc, kiếm tiền từ những video đăng tải, bạn còn có thể tăng thu nhập thông qua nhận quảng cáo cho các sản phẩm dịch vụ khác.

Cách kiếm tiền online tại nhà cho học sinh, sinh viên - Ảnh 6

Nếu bạn kiên trì sử dụng hai nền tảng thì sẽ nhận được thành công và kiếm tiền online ngoài sức tưởng tượng.

2.7. Quản trị Fanpage

Trong thời đại phát triển hiện nay, để có thể tiếp cận với khách hàng ở mọi nơi các doanh nghiệp, cửa hàng, công ty đều trang bị cho mình một Fanpage trên nền tảng mạng xã hội, phổ biến là Facebook. Theo đó, họ sẽ có nhu cầu tìm kiếm người đảm nhiệm công việc quản lý các trang mạng xã hội này và đây chính là cơ hội giúp bạn kiếm thêm thu nhập online tại nhà hiệu quả.

Với công việc này yêu cầu bạn phải nắm rõ kiến thức cơ bản về truyên thông, yêu thích sáng tạo, nắm bắt được xu hướng xã hội hiện tại để có thể phát triển trang Fanpage tối ưu nhất. Bạn có thể tìm kiếm công việc này thông qua các bài tuyển dụng của fanpage hoặc website tìm việc làm.

Cách kiếm tiền online tại nhà cho học sinh, sinh viên - Ảnh 7

Quản trị Fanpage là một trong những công việc kiếm tiền online khá được ưa chuộng hiện nay.

2.8. Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Đây là hình thức kiếm tiền online bằng cách sử dụng các đường link sản phẩm của người bán để tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho cửa hàng, từ đó nhận được tiền hoa hồng nếu giới thiệu thành công sản phẩm hay dịch vụ.

Để làm tốt công việc này bạn cần biết sáng tạo, làm ra những nội dung hấp dẫn người đọc, kích thích người xem mua sản phẩm. Bạn có thể cơ hội làm tiếp thị liên kết trên các trang thương mại điện tử lớn như Lazada, Shoppe Affiliate, Accesstrade, Unica,...

 Cách kiếm tiền online tại nhà cho học sinh, sinh viên - Ảnh 8

Cách kiếm tiền tại nhà bằng Affiliate Marketing là một trong những công việc được nhiều bạn trẻ tham gia nhằm tăng thêm thu nhập cho bản thân.

3. Một số cách kiếm tiền tại nhà không nên tham gia

Khi tìm kiếm các công việc online kiếm tiền tại nhà bạn nên tìm hiểu kỹ càng trước khi tham gia vào bất cứ công việc nào để tránh lừa đảo như:

  • Kiếm tiền online bằng gõ nhập mã captcha
  • Kiếm tiền bằng làm khảo sát online
  • Tham gia leading flatform và các dự án ICO lừa đảo

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh các công việc dù không phải lừa đảo nhưng tiêu tốn nhiều thời gian như những việc gõ mã, nhập liệu với tiền công vài ngàn đồng mỗi tiếng.

Hy vọng TOP 8 cách kiếm tiền tại nhà an toàn, đáng tin cậy trong bài viết này đã cho bạn những gợi ý giá trị trong việc lựa chọn công việc online tăng thêm thu nhập ổn định. Bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu những điểm mạnh của bản thân để có thể thoải mái hoàn thành công việc một cách dễ dàng.

Nguồn tham khảo: https://ghn.vn/blogs/tip-ban-hang/tong-hop-cac-cach-kiem-tien-tai-nha-don-gian-von-thap