Các trường ĐH công bố điểm chuẩn vào thời gian nào?

Sắp đến thời điểm thí sinh nộp phiếu đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng. Vậy các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn trước hay sau khi thí sinh nộp phiếu đăng ký xét tuyển?

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015


Thời gian công bố điểm chuẩn đại học 2015 của các trường ĐH

Các trường đại học công bố điểm chuẩn vào thời gian nào?

Ảnh minh họa


Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, trước mỗi đợt xét tuyển, các trường đại học, cao đẳng phải công bố điểm xét tuyển (điểm chuẩn). Thí sinh chỉ có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển khi có điểm thi không nhỏ hơn điểm xét tuyển.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm xét tuyển phải không được thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định và điểm xét tuyển đợt sau không được thấp hơn điểm trúng tuyển của đợt xét tuyển trước.

Điểm trúng tuyển vào các trường sẽ xác định căn cứ vào chất lượng và số lượng thí sinh đã đăng ký xét tuyển sau khi kết thúc 20 ngày đăng ký của đợt xét tuyển. Trong 20 ngày của đợt xét tuyển thí sinh có thể rút hồ sơ để nộp sang trường khác.

Tuy nhiên, các thí sinh cần biết quy định về cách thức rút hồ sơ để nộp sang trường khác là tùy thuộc vào từng trường, nhưng phần lớn các trường sẽ yêu cầu các em đến trường để rút hồ sơ. Sau khi rút hồ sơ, em điền lại nguyện vọng ở Giấy đăng ký xét tuyển và sử dụng Giấy chứng nhận kết quả thi đã rút ra để nộp sang trường khác. Và khi đó, hồ sơ của thí sinh ở trường mới vẫn được coi là hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt I giống như những hồ sơ đã nộp trước đó.

Xét tuyển Đại học 2015: Thí sinh phải đáp ứng điều kiện gì?

Để được tham gia xét tuyển Đại học 2015, thí sinh phải đáp ứng một số điều kiện theo quy định

Trong đợt xét tuyển Đại học 2015, thí sinh có thể đăng ký vào trường có tổ chức phương án tuyển sinh riêng hoặc chỉ sử dụng kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia.

Đối với các trường tổ chức tuyển sinh riêng thí sinh cần có các điều kiện sau: Có đủ điều kiện tham gia tuyển sinh quy định tại Điều 6 của Quy chế tuyển sinh; Đáp ứng các yêu cầu xét tuyển quy định tại Đề án tự chủ tuyển sinh của trường.

Đối với các trường sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển thí sinh cần có các điều kiện sau: Có đủ điều kiện tham gia tuyển sinh quy định tại Điều 6 của Quy chế tuyển sinh; Đã đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển ĐH, CĐ.

Ngoài ra, tổng điểm các môn thi của tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển không thấp hơn điểm xét tuyển do trường quy định và không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống; Đáp ứng các yêu cầu khác về điều kiện xét tuyển do trường quy định và công bố công khai trên trang thông tin điện tử của trường.

Các trường đại học công bố điểm chuẩn vào thời gian nào?

Chi tiết lịch xét tuyển Đại học 2015.

Khi chuẩn bị đăng ký xét tuyển, thí sinh cần cân nhắc là lựa chọn ngành, trường phù hợp để đảm bảo khả năng trúng tuyển là cao nhất; căn cứ vào kết quả thi của mình, thí sinh có thể tham khảo điểm trúng tuyển vào các ngành của trường ở những năm trước để quyết định chọn trường, ngành phù hợp.

Theo:

  • VnMedia, tin gốc: http://vnmedia.vn/vn/xa-hoi/dan-sinh/cac-truong-dai-hoc-cong-bo-diem-chuan-vao-thoi-gian-nao-20-3958499.html
  • Báo Giao thông, tin gốc: http://www.baogiaothong.vn/xet-tuyen-dai-hoc-2015-thi-sinh-phai-dap-ung-dieu-kien-gi-d113389.html
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các trường ĐH công bố điểm chuẩn vào thời gian nào?, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017