Các trường đại học tại Mỹ điều chỉnh học phí

Các trường đại học tại Mỹ điều chỉnh học phí: Học phí hiện tại có hai loại: in-state-tuition (học phí cho người cư trú trong tiểu bang) và out-of-state-tuition (học phí cho người cư trú ngoài tiểu bang bao gồm sinh viên quốc tế).

DU HỌC - HỌC BỔNG - HỌC BỔNG DU HỌC - GIÁO DỤC - DU HỌC MỸ

>> Các trường đại học tại Anh tăng học Phí

Các trường đại học tại Mỹ điều chỉnh học phí

Hiện nay, một số trường đại học công lập (public university) của Mỹ đã thay đổi học phí cho sinh viên quốc tế, nhằm thu hút sinh viên từ nhiều nơi trên thế giới.

Học phí hiện tại có hai loại: in-state-tuition (học phí cho người cư trú trong tiểu bang) và out-of-state-tuition (học phí cho người cư trú ngoài tiểu bang bao gồm sinh viên quốc tế).

Một số trường cho phép sinh viên quốc tế sống trong tiểu bang 12 tháng được phép nộp đơn xin thành “cư dân của tiểu bang” (ví dụ như các trường công tại Massachusetts, Connecticut...). Có trường thì yêu cầu người muốn nộp đơn xin thành “cư dân tiểu bang” phải là chủ một căn nhà (ví dụ trường công tại bang New York…).

Các bạn đến phòng Student Services hay Financial Aid để hỏi về thủ tục này. Khi bạn trở thành “cư dân của tiểu bang”, học phí sẽ giảm đáng kể (UMass Lowell, in-state-tuition là 10.500 USD một năm và out-of-state-tuition là 23.000 USD một năm. UConn (www.uconn.edu), in-state-tuition là 10.000 USD một năm và out-of-state-tuition là 26.500 USD một năm.

Ngoài ra, bạn cố gắng xin việc làm trong trường để được phép nộp đơn xin số An ninh Xã hội (Social Security) và có bằng lái xe trong năm học đầu tiên của đại học hay tại lớp 12 của THPT. Khi có số Xã hội hay bằng lái xe, việc xin trở thành “cư dân của tiểu bang” dễ dàng hơn.

Giảm học phí cho học sinh giỏi

Bên cạnh đó, Mỹ cũng có chính sách giảm học phí cho học sinh giỏi: Một số trường đại học Mỹ có kế hoạch sẽ tái cấu trúc lại các mức học phí vào năm tới nhằm mục tiêu cắt giảm hơn 60% chi phí cho các đối tượng học sinh đạt thành tích cao ở trường trung học.

Một số chuyên gia giáo dục quốc gia bày tỏ lo ngại rằng kế hoạch có thể làm thay đổi định hướng hỗ trợ tài chính khi việc tài trợ, cấp học bổng thiên về đánh giá thành tích hơn là theo nhu cầu học sinh.

Ông Patrick Callan, Chủ tịch trung tâm chính sách công và giáo dục đại học quốc gia nói rằng “Dù nguồn kinh phí còn nhiều hay không nhưng cuối cùng thì các trường cũng phải quyết định tài trợ học phí cho những học sinh nào”

Phó hiệu trưởng trường đại học Seto Hall, bà Alyssa McCloud cho biết mục đích chính của họ chỉ đơn giản là phân loại các đối tượng kỹ hơn trong vô vàn các form đăng ký để có thể quyết định những học sinh nào xứng đáng để được hỗ trợ, nhất là đối với các học sinh học hệ tự túc ở các trường công lập.

Học phí trường Seton Hall là $US31,440/năm. Năm tới đây, những học sinh đủ điều kiện sẽ chỉ phải trả 10.104 USD bằng mức của đại học Rutgers, một trường công lập tại New Jersey. Những khoản tài trợ này không nằm trong $13.000 các chi phí bắt buộc về học phí, phòng ở và các phòng ban ở cả hai trường.


Đăng ký nhận thêm thông tin học bổng du học các nước qua email tại ô bên dưới. Để nhận những tin tức mới nhất về du học, học bổng du học, học bổng toàn phần, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc các công ty tư vấn du học uy tín.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các trường đại học tại Mỹ điều chỉnh học phí, Các trường đại học tại Mỹ điều chỉnh học phí, học phí, học phí du học Mỹ, điều chỉnh học Phí tại Mỹ, học phí đại học tại mỹ, du học, học bổng, giảm học phí cho học sinh giỏi

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

nhan thong tin du hoc My
du hoc my
()()

Bình luận của bạn


Những tin tức cùng chủ đề đang được quan tâm:

Du học, học bổng, học bổng du học, du học anh, du học mỹ, du học singapore, du học úc, tuyển sinh, điểm thi đại học, tiếng anh, giáo dục.

Kênh Tuyển Sinh

Theo Tiền Phong Online

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017