Các trường cần tổ chức các khâu chấm thi đúng quy định

Ngày 13/7, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban Chỉ đạo Thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2011 Bùi Văn Ga dẫn đầu đoàn thanh tra đột xuất công tác chấm thi đại học tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Đại học Tài Nguyên và Môi trường Hà Nộ
Sự kiện: Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh

Tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội: Đây là một trong những trường có tỷ lệ hồ sơ đăng ký dự thi đông nhất trong cả nước với hơn 70.000 hồ sơ. Trường chỉ tổ chức chấm thi hai môn Văn, Toán. Riêng môn Toán, trường đã phải huy động hơn 70 giáo viên chấm thi. Do số lượng bài thi đông, trường đã phải huy động thêm giáo viên trung học phổ thông tới chấm nhưng đều được tuyển chọn kỹ lưỡng, đảm bảo các yêu cầu theo Quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo

 Thứ trưởng Bùi Văn Ga kiểm tra công tác coi thi tại HĐTS Học viện Hành chính. Ảnh, gdtd.vn
Thứ trưởng Bùi Văn Ga kiểm tra công tác coi thi tại HĐTS Học viện Hành chính sáng 9/7. Ảnh, gdtd.vn

 

Còn đối với trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, đây là năm đầu tiên trường tổ chức tuyển sinh hệ đại học. Đã có 2.981/3.770 thí sinh dự thi vào 7 ngành khối A.

Qua công tác thanh tra tại 2 trường, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga nhận xét: Công tác chấm thi đã được các trường tổ chức khá tốt. Không chỉ tập huấn tốt cho giáo viên chấm thi, các trường còn tổ chức các buổi thảo luận đáp án, chấm thử để không xảy ra sai sót trong quá trình chấm thi, tránh thiệt thòi cho thí sinh.

Những trường có số bài thi lớn buộc phải thuê thêm giáo viên bên ngoài đã có sự sàng lọc tuyển chọn giáo viên chấm kỹ càng. Năm nay, quy chế chấm thi không có gì thay đổi, các trường cần chú ý tổ chức các khâu chấm thi đúng quy định, cán bộ làm phách không được tham gia chấm thi.

Theo Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học Ngô Kim Khôi, các trường có thể công bố sớm kết quả thi cho thí sinh được biết ngay sau khi hoàn tất công tác chấm thi, hậu kiểm... mà không cần chờ tới hạn cuối của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

 

Kenhtuyensinh (Nguồn GDTĐ)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các trường cần tổ chức các khâu chấm thi đúng quy định, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, si tu, thi, cham thi, diem thi, cham thi dung qui dinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017