Các kỳ thi GCSE và A-levels dễ dàng hơn trong mấy năm qua

Theo đánh giá của cơ quan giám sát chính phủ Anh (Ofqual), kỳ thi GCSE và A-levels trở nên dễ dàng hơn trong mấy năm qua. Để có được kết quả này, Ofqual đã phải tiến hành các phép so sánh trong suốt một thập kỷ qua chứ không thể làm theo từng năm.

Sự kiện: ĐẠI HỌC QUỐC TẾ - DAI HOC QUOC TE

Tin liên quan:

Trước diễn biến này, chính phủ một mặt đã có lời cảnh báo rằng các tiêu chuẩn đang dần dần bị suy giảm. Ofqua đã so sánh kết quả thi các môn sinh học, hóa học và địa lý của GCSEs và A-levels giữa năm 2003 và 2008 và giữa năm 2001 và 2010 để đánh giá chất lượng. Kết quả cho thấy càng về sau các bài thi thường dễ dàng hơn, các câu hỏi thường ngắn hơn, có nhiều sự lựa chọn trả lời nhưng chủ đề lại hạn hẹp hơn, ít các câu hỏi về bài luận, và học sinh ít phải thể hiện khả năng tổ chức và phân tích thông tin, dữ liệu hơn.

 

Du học Úc: Thông tin du học Úc, tiếng Anh, chi phí du học

Các kỳ thi GCSE và A-levels dễ dàng hơn trong mấy năm qua

Phát ngôn viên của Ofqual cho hay những đánh giá này làm dấy lên mối quan tâm làm thế nào để duy trì được các tiêu chuẩn cơ bản cho GCSE và A-levels nhằm đáp ứng được cả bề sâu và bề rộng kiến thức cũng như tạo được nền tảng vững chắc cho học sinh khi bước vào đại học.

Bộ trưởng bộ giáo dục Anh, Michael Gove, cũng đã gửi văn bản đến Ofqual tháng vừa rồi yêu cầu các hội đồng thi tuyển và các nghị sỹ lùi lại một bước để xem xét nội dung các kỳ thi A-Level và thay vào đó sẽ cho phép các trường đại học được tham gia thiết kế môn thi, bài thi.

Kỳ thi GCSE vào mùa thu tới đây cũng sẽ ít bài test hơn. Năm nay, lỗi chính tả, chấm câu trong môn tiếng Anh và văn học Anh sẽ chiếm 12% điểm số. Và dự kiến sẽ áp dụng như vậy cho tất cả các môn còn lại.

Theo kết quả cuộc thăm dò giáo viên trong tháng vừa qua, nhiều người cho rằng A-levels chưa đáp ứng được và chưa được chuẩn bị tốt cho học sinh bước vào đại học. Hơn một nửa trong số 633 học giả của trường đại học Cambridge đều cho rằng học sinh còn thiếu các kỹ năng viết và kỹ năng tư duy cơ bản để học đại học. Và 3/5 số người được hỏi cũng nói rằng trường của họ hiện nay đều phải tổ chức các lớp học bổ sung cho sinh viên năm thứ nhất nhằm trang bị thêm kỹ năng nền tảng.

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC

Kênh Tuyển Sinh

(Theo The Guardian)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các kỳ thi GCSE và A-levels dễ dàng hơn trong mấy năm qua, Các kỳ thi GCSE và A-levels dễ dàng hơn trong mấy năm qua, kỳ thi GCSE , kỳ thi A-levels

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017