Các hoạt động ngoại khoá ở truờng quốc tế GIS

Khi tham gia học tập tại GIS học sinh có nhiều cơ hội được tham gia các hoạt động của nhà trường.

Chương trình về các hoạt động sau giờ học

Thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu từ 15:15 – 16:15

Từ 16:15 – 17:15 (các hoạt động thể thao tự lựa chọn)

Mục đích của Chương trình các hoạt động sau giờ học là tạo cơ hội giải trí và thư giãn cho học sinh. Chương trình đưa ra các hoạt động khác nhau như khám phá máy vi tính, thể thao, các môn nghệ thuật nghe nhìn và biểu diễn. Trong khi một số hoạt động có ích cho học tập, thì các hoạt động này giúp học sinh năng động, hứng thú tham gia, hình thành tinh thần đồng đội, tự tin, bản lĩnh và trung thực…

Những người hướng dẫn là các nhân viên và chuyên gia của GIS. Các hoạt động sẽ thay đổi từ kỳ này sang kỳ khác tùy theo sở thích và lịch của giáo viên. Tất cả học sinh được khuyến khích tham gia vào tất cả các hoạt động này.

Nhìn chung, chương trình này được miễn phí, nhưng có một số hoạt động phải đóng phí nhỏ để chi cho khoản tài liệu và phí cho thuê. Dịch vụ xe buýt dành cho học sinh đi xe buýt tham gia các hoạt động sau giờ học sẽ đón học sinh và khởi hành lúc 16:30 và 17:30. Điều phối viên Chương trình hoạt động sau giờ học sẽ liên hệ với điều phối viên xe buýt để đảm bảo đưa những học sinh tham gia các hoạt động muộn về nhà.

Học sinh nên tham gia các hoạt động sau giờ học. Các hoạt động này không miễn cho bất kỳ học sinh nào. Khi học sinh cam kết tham gia các chương trình hoạt động ngoại khóa, thì sẽ phải tiếp tục chương trình trừ khi được bố mẹ và Điều phối viên của Chương trình xin phép ngừng tham gia vì một số lý do đặc biệt. Trẻ em phải có mặt trong khu trường học đến khi chương trình kết thúc. Nếu học sinh có hẹn khám sức khỏe hay khám răng thì sẽ được phép rời khỏi khu trường học, nhưng phải có giấy xin phép do phụ huynh ký và nộp cho Văn phòng trường Tiểu học và Trung học phổ thông để trở lại khu trường học tham gia các hoạt động sau giờ học.


Chương trình giáo dục cộng đồng

Phụ huynh và học sinh được hoan nghênh khi tham gia vào Chương trình giáo dục cộng đồng. Chương trình bao gồm các hoạt động ngắn hạn và dài hạn về ẩm thực, văn hóa, hình thành kỹ năng, ngoại ngữ,, thể thao, tìm hiểu tôn giáo, lịch sử và các hoạt động dành cho trẻ em. Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng truy cập website: www.gis.com.vn hoặc xem thông báo tại Phòng Thông tin.

Các chuyến tham quan

Các chuyến tham quan trong nước

Nhà trường sẽ tổ chức các chuyến tham quan dành cho học sinh cấp Mẫu giáo, Tiểu học, Trung học cơ sở, Phổ thông Trung học để giao lưu với cộng đồng vào tháng 4. Học sinh lớp Mẫu giáo đến lớp 8 tham gia các chuyến tham quan ngoài thành phố, nhằm mục đích giúp cho học sinh hòa nhập với nền văn hóa, địa lý và lịch sử Việt Nam. Nhà trường lựa chọn các chuyến tham quan để học sinh liên hệ với chương trình học và đánh giá những kiến thức đã được học qua các chuyến tham quan. Nếu vì một số lý do nào đó gia đình không cho học sinh đi tham quan, thì giáo viên sẽ không giao bài làm thêm cho học sinh. Những học sinh vắng mặt trong các chuyến tham quan thì những ngày đi tham quan sẽ được xem như là nghỉ học.

Trong cả năm học, học sinh từng cấp sẽ được đi tham quan các địa điểm sau:  Viện bảo tàng, Di tích lịch sử, Rừng quốc gia, Vùng dân tộc Hòa Bình và các địa điểm lịch sử khác trong nước….

Các chuyến tham quan không thuộc chương trình học

Thỉnh thoảng nhà trường tổ chức các chuyến thăm quan không bắt buộc, như các buổi giao lưu thể thao và văn hóa với các trường trong nước và quốc tế khác. Những chuyến tham quan này không liên quan đến chương trình học, nhưng sẽ bổ xung nhận thức cho học sinh và hình thành tính cộng đồng, ý thức đối với xã hội, tạo cho học sinh khả năng cảm thụ âm nhạc, hiểu biết nét phong phú, đa dạng của các nền văn hóa khác nhau thông qua các cuộc thảo luận chuyên đề, các buổi triển lãm hoặc biểu diễn nghệ thuật. Đây là cơ hội cho học sinh tìm hiểu sâu hơn về ảnh hưởng quốc tế, hình thành tính cộng đồng quốc tế. Học sinh lựa chọn tham gia phải nhận thức được tác dụng của việc tham gia này sẽ góp phần vào ạt kết quả học tập tốt hơn. Những học sinh bị kỷ luật hoặc luôn vi phạm quy chế nhà trường hoặc học kém có thể sẽ không được tham gia các chuyến thăm quan bên ngoài thành phố.

Hội học sinh

Hội học sinh GIS gồm các học sinh bắt đầu từ lớp 1 đến lớp 12 được các giáo viên bộ môn hướng dẫn và hỗ trợ. Học sinh tình nguyện tham gia vào Hội học sinh nhằm đáp ứng những nhu cầu cần thiết cơ bản. Hội học sinh có chức năng chủ yếu là lên kế hoạch cho các sự kiện xã hội khác nhau như nhảy múa hay các sự kiện gây quỹ, đóng vai trò tích cực trình bày các vấn đề của trường Trung học Cơ sở và Phổ thông Trung học ở các mức độ quản lý khác nhau, cũng như tổ chức và chủ trì các cuộc họp của trường Trung học Cơ sở, Phổ thông trung học.

Các ý kiến của bất kỳ thành viên học sinh nào đều có thể được trình bày trước nhóm, Hội học sinh sẽ quyết định và trao đổi lại với các thành viên khác. Học sinh được giao trách nhiệm quan trọng phải làm việc với Hội học sinh để phát triển các kỹ năng lãnh đạo và khuyến khích học sinh có trách nhiệm tạo môi trường học tập vui vẻ.

Kenhtuyensinh.vn (Theo: trường GIS)
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các hoạt động ngoại khoá ở truờng quốc tế GIS, truong quoc te

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017