Các cụm thi miền núi phía Bắc tăng tốc công tác chấm thi

Ngay sau kỳ thi THPT Quốc gia kết thúc, các cụm thi khu vực miền núi phía Bắc đã bắt đầu tăng tốc cho công tác chấm thi nhằm đảm báo đúng tiến độ đề ra.

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015

Các cụm thi miền núi phía Bắc tăng tốc công tác chấm thi

Tại cụm thi 19 được đặt tại tỉnh Sơn La, do Trường đại học Tây Bắc chủ trì, theo thầy Hiệu trưởng Nguyễn Văn Bao, bắt đầu từ sáng 7/7, hơn 100 cán bộ chấm thi đã chính thức bắt tay vào công việc của mình. Kết quả bước đầu cho thấy, phổ điểm nhiều nhất là từ 4 đến 7 điểm. Hiện chưa xuất hiện điểm 10.

Để công tác chấm thi được diễn ra an toàn, đúng quy chế, trước đó Ban chấm thi đã tổ chức phổ biến rất kỹ quy chế và thống nhất cách chấm bài cho các cán bộ chấm thi. “Vì năm nay đề thi được ra theo hướng mở nên việc chấm thi cũng sẽ được thực hiện theo hướng mở để các em không bị thiệt thòi” – thầy Bao trao đổi.

Cũng theo thầy Bao, nhà trường yêu cầu toàn bộ cán bộ coi thi phải cách ly với bên ngoài và không được mang theo điện thoại di động, các thiết bị bị cấm vào khu vực chấm thi. Quá trình chấm được thực hiện theo hai vòng độc lập.

Dự kiến từ nay đến ngày 20/7, toàn bộ công tác chấm thi sẽ được hoàn tất.

Tại cụm thi 21 được đặt tại Tuyên Quang do Trường đại học Tân Trào chủ trì, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Bá Đức cho biết: Hiện Ban chấm thi đang tiến hành làm phách. Bắt đầu từ sáng 9/7, các cán bộ sẽ chính thức bắt tay vào công việc chấm thi của mình.

Ban chấm thi đã huy động 120 cán bộ là giảng viên của các Trường đại học Sư phạm Hà Nội II, Trường đại học Tân Trào và giáo viên phổ thông của tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang.

Theo đó, các cán bộ chấm thi phải có đủ phẩm chất, đạo đức và năng lực chuyên môn giỏi. Riêng cán bộ chấm thi là giáo viên phổ thông, chúng tôi đề nghị các Sở GD&ĐT Tuyên Quang, Hà Giang giới những giáo viên giỏi, có kinh nghiệm và có ít 3 năm dạy lớp 12 trở lên.

Để công tác chấm thi được diễn ra nghiêm túc, chúng tôi thực hiện chấm theo phương thức 2 vòng độc lập. Mỗi vòng chấm được bố trí thành các phòng độc lập, riêng rẽ với nhau. Ngoài ra, chúng tôi yêu cầu cán bộ chấm thi không được mang điện thoại và các thiết bị bị cấm vào khu vực chấm thi.

Cũng theo thầy Đức, việc chấm thi sẽ được thực hiện cả buổi tối. Theo đó, các cán bộ sẽ được bố trí ăn ngủ tại khu vực chấm thi và không có bất cứ liên hệ nào với bên ngoài.

Dự kiến từ nay đến ngày 16/7, việc chấm thi sẽ hoàn tất, sau đó sẽ tiến hành ghép phách và công bố điểm.

Theo Giáo dục Thời đại, tin gốc: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/cac-cum-thi-mien-nui-phia-bac-tang-toc-cong-tac-cham-thi-1093755-v.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các cụm thi miền núi phía Bắc tăng tốc công tác chấm thi, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017