Các bước chứng minh tài chánh khi du học Canada

Chứng minh tài chánh du học Canada

 

Câu hỏi của Hồng Ngọc gửi từ Bình Thuận: “Đi du học Canada có phải chứng minh nguồn gốc tài chính đó hay không?”

 

Trả lời:

 

Chào em. Khi du học tại hầu hết các nước, bạn phải chứng minh tài chính qua việc đảm bảo số tiền cho học phí và sinh hoạt ít nhất là cho năm đầu tiên, khoảng 1 tháng trước khi nhập học là đủ. Tuy nhiên, khi làm đơn du học Canada, người tiếp nhận hồ sơ có thể sẽ yêu cầu chứng minh cả nguồn gốc đáng tin cậy của số tiền. Có người gửi cả trăm triệu trong ngân hàng cho con du học nhưng không giải thích được xác đáng số tiền đó từ đâu. Hồ sơ cũng bị trả lại.

Do đó, khi muốn chứng minh tài chính cho con du học, các bậc phụ huynh nên chuẩn bị giấy chứng minh việc làm, nêu rõ mức lương hoặc nếu người tài trợ là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép kinh doanh và biên lai thuế 6 tháng vừa qua. Thói quen không giữ biên lai thuế, có thể khiến các bậc phụ huynh gặp nhiều khó khăn trong việc chứng minh tài chính.

Nếu người tài trợ từ phía Canada thì phải có những giấy tờ sau:

 

1. Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính

2. Tiền gửi ngân hàng

3. Bản sao bản khai thuế thu nhập trong 2 năm vừa qua

4. Thư xác nhận việc làm.

Để được giải đáp, trả lời mọi thắc mắc về chứng minh tài chánh du học Canada add ngay Fanpage vào phần inbox để gửi những thắc mắc, chuyên viên tư vấn viên sẽ hồi đáp những thắc mắc của bạn.

Các bước chứng minh tài chánh khi du học Canada

Tỉnh nào tại Canada được ở lại và định cư

Câu hỏi của Xuân phúc gửi từ Khánh Hòa: “Gia đình em muốn cho em đi du học tại Canada vì xem thông tin thì thấy Canada đang mở cửa cho du học sinh được ở lại và làm việc nhưng không biết ở tỉnh nào tại Canada thì được áp dụng chương trình này?”

Trả lời:

Chào em. Canada hiện nay đang mở rộng cánh cửa cho du học sinh không chỉ trong cơ hội việc làm mà còn cả cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp. Chính vì vậy, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về khả năng ngoại ngữ cũng như học vấn và tài chính, con đường du học tại đất nước Canada thì hoàn toàn là một lựa chọn đáng xem xét.

Toronto hay Vancouver là những thành phố lớn và được ưa chuộng bởi khả năng tìm việc tại hai thành phố này rất dễ dàng nhờ nguồn khách du lịch quanh năm và các trung tâm thương mại lớn.

Manitoba được xem là vùng khuyến khích định cư nhất về cả định cư diện du học và định cư diện gia đình. Ngoài ra, Manitoba có chính sách bảo lãnh định cư dành cho sinh viên sau khi ra trường nhưng chưa có việc làm và cam kết hoàn trả 60% học phí cho sinh viên sau khi tốt nghiệp và làm việc tại Manitoba.

Ngoài ra, hai thành phố trẻ là Calgary, Alberta, tỷ lê xin được việc làm cũng khá cao, mức lương bình quân ở thành phố này vào khoảng 40,000 CAD/năm (khoảng 683 triệuVNĐ). Do Alberta là tỉnh mạnh về dầu và khí gas dẫn đến nhân lực cho những công việc liên quan đến ngành nghề này cũng được chính phủ đánh giá cao trong việc định cư.

Nói về mức thu nhập thì Canada đứng thứ 6 trong số 10 quốc gia có mức thu nhập tối thiểu cao nhất thế giới. Mức lương tối thiểu dao động từ AUD$9.3 tới AUD$10.7 (tương đương 187.000VNĐ – 215.000VNĐ) mỗi giờ.

Bình quân, một cử nhân đại học với 1 năm kinh nghiệm trở lên có thể thu nhập từ AUD$60.000 một năm (tương đương 1,2 tỷVNĐ). Đặc biệt đối với các ngành thuộc lĩnh vực y tế, mức thu nhập có thể lên đến AUD$100.000 mỗi năm (tương đương 2,1 tỷVNĐ). Tìm hiểu cơ hội việc làm và định cư tại Canada xem tại đây

Các bước chứng minh tài chánh khi du học Canada

Điều kiện du học Canada làm việc và định cư

Câu hỏi của Minh Hà gửi từ Đắk Lắk: “Điều kiện để du học sinh Việt Nam có thể ở lại làm việc tại Canada thì yêu cầu có khó không?”

Trả lời:

Chào em. Chương trình học tại Canada cung cấp cho HS/SV quốc tế các chương trình học như tiếng anh cơ bản; Phổ thông trung học; Cao đẳng; Đại học, Sau đại học. Các trường đại học ở Canada, đặc biệt là bang Manitoba thường hợp tác với các công ty và các tổ chức Lao động, tạo điều kiện cho sinh viên làm việc, có được những kinh nghiệm thực tế.

Và điều kiện để sinh viên tốt nghiệp làm việc 2 năm tại Canada như sau:

1. Phải tốt nghiệp đại học, cao đẳng, cộng đồng, các trường nghề, ... hay các học viện tư của Canada với bằng cấp được chính phủ công nhận. Lưu ý, những trường này phải có cơ sở nằm bên ngoài 3 thành phố lớn là Montréal, Toronto và Vancouver

2. Hoàn tất chương trình học toàn thời gian ít nhất 2 năm.

3. Đã tìm được công việc phù hợp với chuyên ngành và nộp đơn xin cấp giấy phép làm việc.

Đối với những sinh viên đã có giấy phép làm việc 1 năm sau khi tốt nghiệp, nếu đủ điều kiện trên có thể tiếp tục nộp đơn để xin kéo dài thời gian làm việc lên 1 năm nữa. Khi đó, bạn nên liên hệ và nộp hồ sơ cho Tổ chức phát triển nguồn nhân lực và kỹ năng của Canada (HRSDC) để được xem xét. Với điều luật này, sinh viên quốc tế được khuyến khích ở lại Canada làm việc trong tất cả các ngành mà không bắt buộc phải có thư chấp làm việc từ công ty tuyển dụng.

Tham khảo học phí các trường tại Canada tại đây

Mọi thông tin chi tiết về hồ sơ chứng minh tài chánh du học Canada, thủ tục du học Canada, học phí, học bổng du học Canada….liên hệ ngay với Tân Đại Dương đại diện tuyển sinh chính thức các trường cao đẳng, đại học Canada tại Việt Nam

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ TÂN ĐẠI DƯƠNG

Tại TPHCM

Quận 1: 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1, HCM

T: 08. 3 848 4879 - 0989 006 890

Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, TP.HCM

T: 08. 3 838 20 80 - 01665 157 271

Tại Nha Trang

Địa chỉ: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang,

T: (058) 3514 036 – 0936 483 620

“Không Có Chi Nhánh Ngoài Hà Nội”

Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com

Nguồn: Du học Tân Đại Dương