Cả nước có 30 thí sinh được đặc cách vào đại học

(Thông tin tuyển sinh) Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, cả nước có 30 thí sinh khuyết tật đã được xét thẳng vào ĐH năm 2011...
Sự kiện: Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh
Hai đợt thi đại học năm 2011, cả nước có 217 lượt trường đại học tổ chức thi (đợt I có 107 trường, đợt II có 110 trường). Tổng số thí sinh đăng ký dự thi ĐH cả 2 đợt là 1.696.960, số thí sinh đến dự thi là 1.333.428, đạt tỷ lệ 78,58% so với năm 2010, tỷ lệ thí sinh đến dự thi năm 2011 tăng 1,58%.
Trên phạm vi toàn quốc, 2 đợt thi ĐH năm 2011 có 326 thí sinh vi phạm bị xử lý, trong đó khiển trách 69, cảnh báo 17, đình chỉ thi 240 và 6 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh bị xử lý kỷ luật, trong đó 1 cảnh báo và 5 đình chỉ (năm 2010 có 256 thi sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật và 9 cán bộ vi pham bị xử lý).
30 thí sinh khuyết tật đã được đặc cách vào đại học

 Thí sinh làm bài trắc nghiệm môn Sinh học kỳ thi ĐH năm 2011 (Ảnh: Phạm Thịnh)

 

Nhận định về đề  thi năm nay, ông Ngô Kim Khôi, Phó Vụ trưởng Vụ giáo dục ĐH cho biết, đề thi cả 2 đợt được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu biên soạn, vận chuyển, in sao và phân phối sử dụng.
Theo báo cáo của Hội đồng tuyển sinh các trường ĐH, đánh giá của các nhà chuyên môn, dư luận xã hội và thí sinh dự thi, đề thi ĐH năm nay có nội dung cơ bản, chính xác, bao quát và nằm trong chương trình trung học, chủ yếu là lớp 12. Đề thi không quá dài, không quá khó, phù hợp với thời gian làm bài theo từng bộ môn và có khả năng phân loại tốt. Đề thi không sai sót cả về nội dung và hình thức.
Trước câu hỏi của báo chí về những lỗi đã xảy ra tại đợt 1 của kỳ thi tuyển sinh ĐH năm nay, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho rằng đều là những sự cố kỹ thuật. "Đây không phải những việc mới xảy ra mà quan trọng là cách xử lý như thế nào. Tại Hội đồng thi Trường Sĩ quan Chỉ huy Kĩ thuật Thông tin đã chưa xử lý kịp thời, lúng túng, thiếu kinh nghiệm. Dù được tập huấn kỹ càng đến mấy, nhưng với những giám thị hời hợt thì vẫn có thể xảy ra sự cố".
Trong 2 đợt thi, các trường đã huy động trên 37.000 thanh niên, sinh viên tình nguyện hỗ trợ công tác tổ chức thi. Ngoài ra, có 30 thí sinh khuyết tật đã được xét thẳng vào ĐH năm 2011.

 

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, tuyển sinh đại học.

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh (Nguồn VTC News)

\

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cả nước có 30 thí sinh được đặc cách vào đại học, hoc dai hoc, dai hoc, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, đac cach vao dai hoc, vao thẳng dai hoc, dai hoc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017