Buổi huấn luyện kỹ năng thực tế tại nhà máy CocaCola

Buổi huấn luyện kỹ năng thực tế tại nhà máy CocaCola: Một trong những kỹ năng mà các bạn sinh viên ngành Luật - Đại học Kinh tế - Luật học hỏi từ chương trình là định hướng nghề nghiệp trong tương lai và lập kế hoạch chi tiết để đạt được mục tiêu

Tuyển sinh > Đáp án đề thi đại học > điểm thi tốt nghiệp > Điểm thi đại học 2014

Chị Ly đã kể về hành trình từ nhân viên pháp lý lúc mới ra trường đến vị trí Giám đốc pháp lý và đối ngoại của của mình tại Công ty Coca-cola Việt Nam.  Những câu chuyện về cuộc sống, sự nghiệp và kinh nghiệm của bản thân trên con đường trở thành cố vấn pháp lý doanh nghiệp của chị đã mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn sinh viên ngành luật. "Mọi thứ luôn có vẻ bất khả thi cho đến khi hoàn thành, vì vậ, hãy kiên định để gặt hái được điều bạn mong muốn", chị chia sẻ.

Buổi huấn luyện kỹ năng thực tế tại nhà máy CocaCola

"Trở thành cố vấn pháp lý doanh nghiệp là một hành trình dài mà ở điểm xuất phát, bạn cần biết điểm mạnh, điểm yếu. Dựa vào đó, lập kế hoạch dài hạn để đến được mục tiêu đã đặt ra" - chị Lê Từ Cẩm Ly chia sẻ với các bạn sinh viên trong buổi huấn luyện kỹ năng thực tế tại nhà máy Coca-Cola (Thủ Đức) vào những tuần đầu tháng 4 vừa qua.

Một trong những kỹ năng mà các bạn sinh viên ngành Luật - Đại học Kinh tế - Luật học hỏi từ chương trình là định hướng nghề nghiệp trong tương lai và lập kế hoạch chi tiết để đạt được mục tiêu. Dưới sự hướng dẫn của chị Ly, các bạn sinh viên có cơ hội tập làm quen với việc xác lập lộ trình thăng tiến cho sự nghiệp của mình theo từng giai đoạn nhất định. Theo đó, các bạn sẽ đặt ra kế hoạch cụ thể để từng bước thực hiện.

Yếu tố khác biệt của một cố vấn pháp lý doanh nghiệp là sự vận dụng uyển chuyển tư duy của một luật sư với tư duy của một người làm kinh doanh. Ngoài ra, sự ứng phó linh hoạt giữa vai trò của "người giữ cổng" để quản lý rủi ro với một chuyên gia tư vấn để đảm bảo duy trì tính hiệu quả và bền vững cho các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp cũng là vấn đề sinh viên cần quan tâm.

Bạn Nguyễn Thị Tuyết Diễm - sinh viên năm thứ ba chia sẻ: "Qua các buổi huấn luyện thực tế, mình đã nhận ra rằng để trở thành một cố vấn pháp lý doanh nghiệp giỏi, phải có sự kết hợp từ nhiều yếu tố. Mình nhận được những góp ý về việc trau dồi kiến thức luật pháp, đặc biệt là mảng đầu tư, thương mại doanh nghiệp; kiến thức về các tổ chức kinh tế. Bạn cũng phải trang bị khả năng ngoại ngữ bởi đối với một nhân viên pháp lý, việc tích lũy kiến thức từ nguồn tài liệu nước ngoài là điều không thể thiếu".

Buổi huấn luyện kỹ năng thực tế tại nhà máy CocaCola

25 sinh viên được chia thành 5 nhóm, cùng thảo luận và giải quyết các bài tập tình huống về pháp lý doanh nghiệp.

Ngay khi còn là sinh viên, bạn không nên gò bó bản thân và thụ động trong những mối quan hệ nhỏ hẹp mà hãy tự tin xây dựng các mối quan hệ xã hội thông qua giao tiếp, tham gia các hoạt động ngoại khóa. Một trong những điểm các bạn sinh viên được khuyến khích là trải nghiệm công việc làm thêm từ khi còn đi học để học hỏi từ những va chạm, làm giàu vốn sống.

Bên cạnh việc cân đối thời gian hợp lý cho từng mục tiêu, bạn cần sắp xếp thứ tự ưu tiên, kiên định làm từng việc theo một trình tự và đừng dễ dàng từ bỏ ngay khi gặp khó khăn. Bạn Hồ Chí Trường - sinh viên khoa Luật thương mại, Đại học Kinh tế - Luật chia sẻ: "Tham gia chương trình, mình biết đến những bài học không chỉ có trong sách vở, nhiều quy tắc ứng xử trong đạo đức kinh doanh, nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau để xử lý các tình huống một cách sáng suốt và minh bạch".

Buổi huấn luyện kỹ năng thực tế tại nhà máy CocaCola

Sinh viên trình bày kế hoạch tương lai ngắn hạn và dài hạn của bản thân, cũng như các giải pháp cho từng bài tập tình huống pháp lý thực tế của doanh nghiệp.

Trải qua 3 buổi huấn luyện kỹ năng thực tế tại nhà máy, chương trình "Hành trang mở lối thành công" với chủ đề "Chân dung cố vấn pháp lý doanh nghiệp" đã mang lại những trải nghiệm thực tế thú vị về công việc của nhân viên tư vấn pháp lý, giúp các bạn sinh viên định hướng nghề nghiệp sau khi ra trường và hướng tới thành công trong tương lai.


Theo Vnexpress, link bài gốc: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/chia-se-kinh-nghiem-nghe-nghiep-cho-gioi-tre-2983628.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Buổi huấn luyện kỹ năng thực tế tại nhà máy CocaCola, kỹ năng làm việc, kỹ năng thực thế, đào tạo, kỹ năng cho người đi làm

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017