Sự kiện: Tiếng anh, Ngoại ngữ, Trung tâm anh ngữ

Tin liên quan:

 

Lỗi chú thích chính tả khi vẽ Cung điện Westminster nổi tiếng của nước Anh đã chiếm được trái tim của Ban giám khảo và giúp cậu bé 8 tuổi Nguyễn Song Anh ở TPHCM giành giải thưởng cao nhất trong một cuộc thi vẽ toàn cầu do Hội đồng Anh tổ chức.

 

Nguyễn Song Anh đã tham gia cuộc thi vẽ dành cho trẻ em của Hội Đồng Anh và em đã vẽ Cung điện Westminster, thường được biết đến với tên gọi Big Ben.

 

Tuy nhiên Song Anh đã nghe nhầm lời thầy nói và em đã ghi sai thành "Đồng hồ Big Bang" Tuy nhiên thay vì chú ý đến lỗi chính tả này, Ban giám khảo bao gồm bà Anna Searle - Giám đốc giảng dạy Hội Đồng Anh và bà Susannah Rodgers - Vận động viên Paralympics đã trao giải nhất cho Song Anh và bức tranh của em sẽ được giới thiệu đến toàn thế giới.

hoidonganh

Cô Joanna Adkin, Giáo viên của Hội đồng Anh, trao giải cho Song Anh (trái) - Ảnh: Hội đồng Anh

 

Robin Rickard - Giám đốc Hội đồng Anh Việt Nam - nhận xét: "Thật khó đoán ý nghĩ của Ban giám khảo, không biết có phải chính họ đã bị cuốn hút bởi lỗi chính tả ngây thơ của em hay là họ đã cho rằng có một ý nghĩa sâu xa nào trong đó” "Năm 2012 là năm diễn ra Olympic Luân Đôn 2012 và bức tranh của Song Anh cũng cho chúng ta hình ảnh của những vận động viên giành huy chương trên bục chiến thắng. Chính vì thế từ "big bang" có thể dùng để nói đến tất cả mọi thứ từ sự bắt đầu của một nghi lễ cho đến phát súng xuất phát trong mỗi cuộc đua.

 

Em Song Anh nói mình đã đánh vần sai vì em đã bị nhầm lẫn với nhãn hiệu đồng hồ Thụy Sỹ có cùng tên gọi. Em nói "em cảm thấy rất vui và hạnh phúc" khi biết được mình là người chiến thắng, và em cũng đã gửi lời cảm ơn tới các giáo viên Hội Đồng Anh động viên em tham gia, cha mẹ và những thầy cô dạy mỹ thuật tại trường Lương Thế Vinh Thành Phố Hồ Chí Minh.

 

Hiện tại bức tranh của Song Anh đã được các văn phòng Hội Đồng Anh trên toàn thế giới in ra và làm trang bìa của lịch năm mới, cuốn lịch này sẽ được đặt trên bàn của hàng ngàn nhân viên Hội Đồng Anh trên hơn 200 quốc gia.

buc_tranh_doat_giai_nhat_hoi_dong_anh

Bức tranh đoạt giải nhất của Song Anh - Ảnh: Hội đồng Anh

 

Bên cạnh việc bức tranh của Song Anh được tôn vinh trên toàn thế giới thì em cũng đã được trao thưởng những phần quà lưu niệm của Thế Vận Hội Luân Đôn 2012.

 

Những phần quà lưu niệm bao gồm một thú nhồi bông hình Wenlock – linh vật của Olympic, một túi thể thao Olympic và một ly nước có hình Wenlock của Olympic và Mandeville, linh vật của Paralympic. Song Anh cũng nhận được 10 cuốn lịch có in hình tranh của em để em có thể làm quà tặng cho bạn bè và người thân.

 

Chỉ còn không đầy 200 ngày nữa là đến Thế Vận Hội Luân Đôn 2012, và Đại sứ quán Anh đã đánh dấu sự kiện quan trọng này với Lễ thượng cờ Olympic với sự tham gia của các vận động viên xuất sắc của Việt Nam tại tư dinh của Đại sứ Anh tại Việt Nam.


Tiếng anh thiếu nhi, Tiếng anh du học, Tiếng anh thiếu niên

Đăng ký nhận thông tin Tiếng anh, ngoại ngữ khác qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh - Hội đồng anh