Kỳ 1: Bốn tiêu chí nên cân nhắc về chương trình du học tại chỗ ở Việt Nam


Vì thế, khi quyết định chọn trường quốc tế, các bạn trẻ cần xem xét, thẩm định chương trình học một cách kĩ càng, cẩn trọng với những lời hứa hẹn cấp bằng quốc tế nhưng lại không được chứng nhận bởi tổ chức giám định chất lượng giáo dục uy tín.

 

hoc truong quoc te, truong quoc te Raffles, du hoc tai cho

Bốn tiêu chí nên cân nhắc về chương trình du học tại chỗ ở Việt Nam

Hình ảnh minh hoạ, Nguồn Raffles

 

Để có được sự lựa chọn tốt nhất, ngoài vấn đề ngành học của trường có đáp ứng được sở thích, nguyện vọng và sức học hay không thì khi tìm hiểu, các bạn nên trả lời các câu hỏi sau:


1.    Trường có được chứng nhận bởi các tổ chức giáo dục uy tín và chất lượng hay không? Bằng cấp được chính phủ nào công nhận? Trường có trực tiếp cấp bằng không?


2.    Giảng viên có bằng cấp /trình độ giảng dạy và kinh nghiệm làm việc thực tế không?


3.    Từ khi thành lập đến nay có bao nhiêu sinh viên? Sinh viên khi ra trường có cơ hội tìm được việc làm tốt không? Trường có liên kết với các công ty và tập đoàn đa quốc gia lớn để hỗ trợ tìm việc cho SV không?


4.    Trung bình mỗi tháng học phí là bao nhiêu? Sau khi tốt nghiệp đi làm các bạn có khả năng kiếm lại số tiền tương ứng không?

 

hoc truong quoc te, truong quoc te Raffles, du hoc tai cho

Bốn tiêu chí nên cân nhắc về chương trình du học tại chỗ ở Việt Nam

Hình ảnh minh hoạ, Nguồn Raffles


Nếu câu trả lời “Có” cho các câu hỏi trên thì các bạn có thể yên tâm khi lựa chọn trường quốc tế này.
Lấy một ví dụ thực tế khi nhiều các em học sinh & phụ huynh đã tham gia vào ngày hội tuyển sinh của Trường Quốc tế Raffles TP.HCM và tìm được lời giải cho các câu hỏi trên.


Thứ nhất, Tập đoàn Raffles đã có 20 năm chứng nhận trong ngành với tổng số sinh viên lên đến 30.000. Tập đoàn có 38 trường ở 14 nước trong khu vực châu Á Thái Bình Dương. Chính vì thế, các bạn có thể yên tâm uy tín trường Raffles rất phổ biến ở nhiều quốc gia. Bằng cấp của trường được công nhận bởi Chính phủ Úc và Singapore. Tất cả các trường trực thuộc tập đoàn đều không phải là trung gian của bất kì trường cao đẳng hay đại học nào khác, vì thế bằng cấp luôn được đảm bảo uy tín.


Thứ hai, đội ngũ giảng viên của Raffles đều có bằng thạc sĩ trở lên. Ngoài ra, họ là những doanh nhân đã thành công và có nhiều kinh nghiệm trên thương trường. Ở Raffles, mọi chương trình giảng dạy đều bằng tiếng Anh, vì vậy bên cạnh kiến thức, sinh viên còn được trau dồi về khả năng ngoại ngữ.

 

hoc truong quoc te, truong quoc te Raffles, du hoc tai cho

Bốn tiêu chí nên cân nhắc về chương trình du học tại chỗ ở Việt Nam

Hình ảnh minh hoạ, Nguồn Raffles

 

Thứ ba, theo thống kê, trong số 30.000 sinh viên tốt nghiệp từ Raffles có việc làm tốt chiếm 90%, trong đó có 70% làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia. Raffles tự hào khi thiết lập trung tâm hỗ trợ sinh viên là cầu nối giúp sinh viên tìm đến các doanh nghiệp, các tập đoàn lớn. Raffles hiện có liên kết với hơn 500 doanh nghiệp trong chương trình thực tập cũng như cơ hội nghề nghiệp.


Thứ tư, để tìm hiểu về chi phí học, nên so sánh chi phí đi du học và du học tại chỗ. Nếu chọn đi du học nước ngoài, chi phí bạn bỏ ra ít nhất từ 30.000 đến 50.000 USD/năm, chưa kể sinh hoạt phí. Trong khi đó chương trình du học tại chỗ với Raffles có chi phí hợp lí hơn. Trung bình mỗi tháng chỉ cần bỏ ra 600 USD mà không phải lo lắng về sinh hoạt phí. Sau khi ra trường, nếu các bạn nỗ lực làm việc thì việc bù đắp chi phí cũng không mất quá nhiều thời gian, trung bình chỉ khoảng từ 2-3 năm.

 

hoc truong quoc te, truong quoc te Raffles, du hoc tai cho


Trên đây là một số tiêu chí để các bạn học sinh & quý phụ huynh cân nhắc khi lựa chọn trường quốc tế, để được tư vấn về từng ngành học cụ thể xin mời quý phụ huynh và học sinh liên hệ để tham gia ngày hội tuyển sinh vào 23.07.2011 và 13.08.2011.


Trường Quốc tế Raffles TP.HCM – 117 Nguyễn Văn Trỗi, P.12, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
Số điện thoại: 84 8 222 68 333
Website: www.raffles-international-college-hcm.edu.vn

Mời bạn đọc đón xem tiếp kỳ 2: “Không chỉ có 1 con đường duy nhất vào đại học”

 

Du học, du học tại chỗ, thông tin du học tại chỗ, học trường quốc tế tại Việt Nam

Đăng ký nhận thêm thông tin du học, trường quốc tế tại ô bên dưới.

Nguồn Raffles

Phần 2: Không chỉ có 1 con đường duy nhất vào đại học