Bộ GD&ĐT khẳng định không lộ đề thi tốt nghiệp

(Thông tin tuyển sinh) Thứ trưởng Nguyễn Minh Hiển cho biết, năm nào trước kỳ thi cũng có các tin đồn "lộ đề" nhưng thực tế chứng minh đề thi chính thức đều không như tin đồn.

Sự kiện: Thông tin tuyển sinh, tuyển sinh 2011

 

Tại buổi họp báo kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT và Giáo dục Thường xuyên diễn ra chiều nay (4 - 6), tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển khẳng định, không có chuyện lộ đề thi như tin đồn ở tỉnh Thanh Hóa, Khánh Hòa.

 

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển khẳng định, không có chuyện lộ đề thi tốt nghiệp ở Thanh Hóa và Khánh Hòa như tin đồn thất thiệt
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển khẳng định, không có chuyện lộ đề thi tốt nghiệp ở Thanh Hóa và Khánh Hòa.

 

Đại diện Bộ GD&ĐT khẳng định, kỳ thi tốt nghiệp được tổ chức đúng kế hoạch, đúng quy chế, nhận được sự đồng thuận của toàn xã hội, tạo tiền đề cơ bản cho việc tiếp tục triển khai đổi mới thi và tuyển sinh của ngành giáo dục và đào tạo trong thời gian tới.

Tuy nhiên, cũng theo Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp 2011 vẫn tồn tại một số bất cập, cần khắc phục, trong đó có tình trạng nhiễu thông tin về đề thi trong dư luận xã hội ở một số địa phương, gây ảnh hưởng tiêu cực tới tâm lý phụ huynh, học sinh.

Liên quan đến vấn đề này, tại cuộc họp báo chiều nay, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Minh Hiển khẳng định với báo chí: “Không có chuyện lộ đề thi” ở Thanh Hóa và Khánh Hòa.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hiển cho biết, năm nào trước kỳ thi cũng có các tin đồn "lộ đề" nhưng thực tế chứng minh đề thi chính thức đều không như tin đồn.

 

Chậm nhất 18 - 6 công bố kết quả

Tại cuộc họp báo, đại diện Bộ GD&ĐT cho hay, chậm nhất đến ngày 18-6, các hội đồng chấm thi xét và đề nghị giám đốc sở GD&ĐT sơ duyệt kết quả tốt nghiệp, công bố kết quả tạm thời cho thí sinh.

Bộ này cũng cho biết, những thí sinh có nguyện vọng phúc khảo bài thi, nếu đảm bảo điều kiện, phải nộp đơn xin phúc khảo trong khoảng thời gian bảy ngày, kể từ sau khi công bố kết quả thi.

Theo quy định, ngày 26-6 sẽ tiến hành chấm phúc khảo. Chậm nhất trước 30-6 phải công bố kết quả chấm phúc khảo.

Số thí sinh bỏ thi vì tai nạn giao thông tăng gấp đôi

Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, tỷ lệ thí sinh dự thi so với tổng số đăng ký ban đầu đạt 99,64%, tăng 0,17% so với kỳ thi năm 2010 (99,47%). Trong đó, hệ giáo dục THPT đạt 99,81%, giáo dục thường xuyên đạt 98,46%.

103 thí sinh bị tai nạn giao thông, gấp đôi năm 2010 (56 trường hợp). Số thí sinh đến chậm quá thời điểm tính giờ làm bài là 35 em. 1.203 em ốm không thể dự thi. 2.460 thí sinh bỏ thi vì những lý do khác. Như vậy, tổng số thí sinh bỏ thi tốt nghiệp năm nay là 3.801 người.

Cũng theo báo cáo trên, 45 thí sinh vi phạm quy chế, bị đình chỉ thi, giảm một nửa so với năm ngoái. Tám giám thị vi phạm quy chế thi ở các địa phương Bà Rịa - Vũng tàu, TP HCM, Đăk Nông và Bình Phước, trong đó, bốn người bị đình chỉ công tác coi thi và bốn người bị cảnh cáo.

Bên cạnh đó, theo đánh giá của Bộ GD&ĐT, vẫn còn hiện tượng thí sinh mang phao thi đến trường thi. Cá biệt, vẫn còn hai thí sinh nhờ người thi hộ ở hội đồng thi trung tâm hướng nghiệp - gáio dục thường xuyên Đông Triều, Quảng Ninh và một trường hợp tại Phú Yên.

 

 

Thông tin tuyển sinh, tin tuyển sinh 2011, tuyển sinh nguyện vọng 2, thi tốt nghiệp THPT.

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh (Nguồn Tienphong)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ GD&ĐT khẳng định không lộ đề thi tốt nghiệp, thong tin tuyen sinh, thong tin tuyen sinh moi nhat, thong tin tuyen sinh dai hoc, thong tin tuyen sinh lien thong, thong tin tuyen sinh dai hoc lien thong, nguyen vong 2, thong tin tuyen sinh nguyen vong 2, tuyen sinh, tuyen sinh nguyen vọng 2, tuyen sinh 2011, thong tin tuyen sinh 2011. tin tuyen sinh, tuyen sinh lien thong, tuyen sinh trung capo, thong tin tuyen sinh he trung cap

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017