Bộ GD-ĐT chấn chỉnh nếu có vi phạm thi vào lớp 6

Trả lời Thanh Niên chiều qua (22.4) về việc mỗi nơi thực hiện một kiểu trước “lệnh” cấm thi vào lớp 6 của Bộ GD-ĐT (như Hà Nội tuyệt đối không thi, không khảo sát năng lực, chỉ xét tuyển hoàn toàn; trong khi TP.HCM vẫn cho phép khảo sát năng lực tiếng Anh để tuyển học sinh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa), ông Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, cho biết: Đúng là cách làm thì khác nhau nhưng cả hai đều khẳng định không vi phạm quy định của Bộ về việc cấm thi, kiểm tra để tuyển sinh và phân loại học sinh lớp 6. Sở GD-ĐT TP.HCM khẳng định việc khảo sát năng lực ngoại ngữ không phải là thi mà là kiểm tra năng lực chung thông qua năng lực tiếng Anh.

Bộ GD-ĐT chấn chỉnh nếu có vi phạm thi vào lớp 6

Theo ông Hiển, việc Hà Nội không khảo sát, kiểm tra IQ, EQ trong tuyển sinh lớp 6 không phải vì Bộ không cho phép mà bởi vì ngành GD-ĐT Hà Nội chưa đủ cơ sở để tin tưởng vào cách đánh giá đó có đáp ứng được yêu cầu cấm thi hay không. Ông Hiển cũng khẳng định: “Bộ sẽ vẫn giám sát chặt chẽ quá trình thực hiện của các địa phương. Nếu TP.HCM khảo sát năng lực ngoại ngữ giống như thi tuyển thì chắc chắn Bộ sẽ phải yêu cầu xử lý và rút kinh nghiệm, không phải chỉ năm nay mà còn cho các năm tiếp theo”.

Ngoài ra, ông Hiển khẳng định: “Quy định không có trường chuyên THCS đã rõ và trách nhiệm của các địa phương là phải thực hiện đúng quy định đó. Việc cấm tuyệt đối thi tuyển vào lớp 6 cũng là một cách để Bộ chỉ đạo thực hiện quyết liệt hơn, đưa tất cả các trường THCS về hoạt động đúng với quy định, không trường chuyên, lớp chọn và không có ngoại lệ”.

Theo Thanh Niên, tin gốc: http://www.thanhnien.com.vn/giao-duc/bo-gddt-chan-chinh-neu-co-vi-pham-thi-vao-lop-6-554812.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, tuyển sinh lớp 6

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ GD-ĐT chấn chỉnh nếu có vi phạm thi vào lớp 6, tuyển sinh, tuyển sinh lớp 6, tuyển sinh 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017