Bộ GD-ĐT lưu ý thời gian bóc túi đựng đề thi

Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia 2015 tại Thanh Hóa sáng 30- 6, thứ trưởng Bộ GD- ĐT Nguyễn Thị Nghĩa - yêu cầu tạo điều kiện tốt nhất, không áp lực cho thí sinh.

Sau khi kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia 2015 tại Trường THPT Lý Thường Kiệt (TP Thanh Hóa), cơ sở I Trường ĐH Hồng Đức, Trường THPT Quảng Xương I trong buổi sáng 30-6, thứ trưởng Bộ GD- ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đánh giá cao công tác phục vụ kỳ thi của Trường ĐH Hồng Đức, Trường ĐH Y Hà Nội, Trường ĐH Dược Hà Nội, Sở GD- ĐT tỉnh Thanh Hóa, Sở GD- ĐT tỉnh Ninh Bình.

Thứ trưởng Bộ GD- ĐT yêu cầu các hội đồng thi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa phải tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi. Đặc biệt những ngày diễn ra kỳ thi, thời tiết nắng nóng, các hội đồng thi phải chuẩn bị đủ nước uống, quạt mát, đủ ánh sáng cho thí sinh và đội ngũ cán bộ phục vụ kỳ thi.

"Các hội đồng thi không được tạo áp lực cho thí sinh, phải tạo tâm lý thoải mái cho thí sinh, để các em hoàn thành bài thi đạt kết quả tốt nhất", Thứ trưởng nói.

​Bộ GD-ĐT lưu ý thời gian bóc túi đựng đề thi
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Mạnh Hùng phát biểu tại buổi làm việc với UBND tỉnh Đắk Lắk về công tác tổ chức thi THPT quốc gia năm 2015 - Ảnh: Hà Bình

7g45 đến 8g: thời gian bóc đề thi tốt nghiệp 2015

Sáng 30-6, đoàn công tác của Bộ GD-ĐT do Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng dẫn đầu đã làm việc với UBND tỉnh Đắk Lắk, Trường ĐH Tây Nguyên, Sở GD-ĐT Đắk Lắk, Đắk Nông cùng các sở, ban, ngành về công tác tổ chức thi THPT quốc gia.

Tại cuộc họp, sau khi nghe Trường ĐH Tây Nguyên, Sở GD-ĐT Đắk Lắk báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức thi, một cán bộ Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Bộ GD-ĐT lưu ý thêm: “Đến nay, Bộ GD-ĐT đã thống nhất trong toàn quốc thời gian bóc túi đựng đề thi để phát cho thí sinh vào buổi sáng là 7g45 đến 8g. Chúng ta triển khai cho từng cán bộ coi thi điểm này để thống nhất trong toàn quốc về thời gian bóc túi đựng đề thi”.

Báo cáo nhanh tình hình thí sinh đến làm thủ tục dự thi sáng 30-6, TS Nguyễn Tấn Vui - hiệu trưởng Trường ĐH Tây Nguyên - thông tin thí sinh chỉnh sửa sai sót không đáng kể. “Một số trường hợp sót môn thi đã được trường bổ sung ngay” - TS Vui nói thêm.

Bà Mai Hoan Niê Kđăm - phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk - cho biết: "Ngoài các ban ngành khác hỗ trợ thí sinh, chúng tôi cũng chỉ đạo Sở Y tế chú ý thêm vấn đề an toàn thực phẩm để các em dự thi một cách tốt nhất".

Kenhtuyensinh.vn sẽ cập nhật đề thi và đáp đề thi tốt nghiệp năm 2015 các môn trong thời gian sớm nhất để các bạn học sinh và phụ huynh tham khảo.

Thí sinh vắng mặt ngày 30-6 nên đến sớm vào ngày 1-7

Ông Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang, chủ tịch hội đồng thi cụm Tiền Giang, Bến Tre - cho biết có tổng cộng 214/22.893 thí sinh vắng mặt trong buổi làm thủ tục dự thi.

Ông Hà khuyến nghị các thí sinh vắng mặt trong ngày 30-6 nên đến điểm thi sớm vào buổi thi chính thức ngày 1-7 để được nhận thẻ dự thi và làm các thủ tục cần thiết.

Riêng tại cụm thi tốt nghiệp THPT do Sở GD-ĐT Trà Vinh chủ trì được bố trí 6 điểm thi ở các huyện và thành phố Trà Vinh cho các thí sinh chỉ thi để xét tốt nghiệp THPT.

Theo Sở GD-ĐT Trà Vinh, cụm thi do sở tổ chức có 1.877 thí sinh đăng ký dự thi. Trong sáng 30-6 có 24 thí sinh không đến làm thủ tục. Hiện tại các trường đang liên hệ với gia đình học sinh để tìm hiểu nguyên nhân và động viên thí sinh đi dự thi.

Còn cụm thi tại tỉnh Đồng Tháp có 175 thí sinh không đến làm hồ sơ dự thi. Trong đó, thí sinh thi tại cụm do Trường ĐH Đồng Tháp chủ trì vắng 98 em. Phần còn lại là các em chỉ dự thi để xét tốt nghiệp do Sở GD-ĐT Đồng Tháp tổ chức.

Nhiều thí sinh tại TP.HCM  yêu cầu điều chỉnh môn thi tốt nghiệp THPT quốc gia

Theo thống kê từ các trường ĐH chủ trì các cụm thi tại TP.HCM, tỷ lệ thí sinh đến làm thủ tục dự thi sáng 30-6 đạt trên 95%. Trong đó Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đạt 95,8%, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đạt trên 97%. Tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng, tỷ lệ thí sinh làm thủ tục đạt 97,6%.

Theo các trường ĐH, phần mềm quản lý dữ liệu của Bộ GD-ĐT có “vấn đề” dẫn tới rất nhiều sai sót về hộ khẩu, số chứng minh nhân dân, địa chỉ…

Trong sáng 30-6, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM có đến cả ngàn thí sinh điều chỉnh sai sót những nội dung này. Tại cụm thi do ĐH Quốc gia TP.HCM chủ trì, một thí sinh có thẻ dự thi bị dán nhầm ảnh của thí sinh khác trong khi giấy báo thi lại dán đúng ảnh.

Trong đó, lượng thí sinh điều chỉnh tại Trường ĐH Sài Gòn cũng rất đông. Tại một số phòng thi, cán bộ coi thi phải đi lấy thêm phiếu yêu cầu điều chỉnh sai sót để phát cho thí sinh.

Đáng chú ý là tại Trường ĐH Sài Gòn, rất nhiều thí sinh yêu cầu điều chỉnh môn thi. Trong đó có rất nhiều thí sinh muốn bỏ bớt môn thi đã đăng ký.

Một cán bộ phòng đào tạo trường này giải thích: nếu môn đó không dùng để xét tốt nghiệp THPT hay ĐH, CĐ thì không cần điều chỉnh. Trong khi đó, một số thí sinh đề nghị bổ sung môn thi nhưng sau khi đối chiếu hồ sơ gốc, trường không điều chỉnh cho thí sinh vì trong hồ sơ thí sinh không đăng ký thi môn mà thí sinh yêu cầu bổ sung.

Những năm trước đây, lượng thí sinh đến điều chỉnh sai sót tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM rất nhiều nhưng năm nay chỉ lác đác vài thí sinh đến điều chỉnh, phần lớn là sai sót về địa chỉ và số chứng minh nhân dân.

Theo cán bộ của trường, năm nay thí sinh được phát phiếu yêu cầu điều chỉnh sai sót tại điểm thi nên thí sinh ít tập trung về trường. Tại đây, một thí sinh được miễn thi môn ngoại ngữ nhưng trong thẻ dự thi vẫn ghi có môn thi này. Thí sinh đã đến trường yêu cầu hủy môn tiếng Anh.

Xem thêm điểm thi tốt nghiệp năm 2015 tại đây

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ GD-ĐT lưu ý thời gian bóc túi đựng đề thi, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, thi tốt nghiệp THPT quốc gia, lịch thi tốt nghiệp, đáp án đề thi tốt nghiệp, đề thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017