Bộ GD thanh tra công tác tuyển sinh trường CĐ Asean

Bộ GD - ĐT vừa kết thúc thanh tra công tác tuyển sinh trường Cao đẳng Asean trong 2 năm 2012 - 2013,đã phát hiện nhiều sai phạm của trường trong việc liên kết không phép, liên thông, liên kết đào tạo..

Phát hiện sai phạm trong tuyển sinh trường CĐ Asean

Ngày 28-5, Bộ Giáo dục và đào tạo công bố quyết định thanh tra Trường CĐ ASEAN về công tác tuyển sinh trong hai năm 2012, 2013. Trước đó, Bộ GD-ĐT đã liên tục ra quyết định xử phạt việc liên kết không phép, liên thông, liên kết đào tạo tại cơ sở bên ngoài lại cấp bằng chính quy của Trường CĐ ASEAN với một số cơ sở đào tạo tại TP.HCM, Nghệ An.
Tuy nhiên, sau các quyết định xử phạt đơn lẻ, Bộ GD-ĐT lại tiếp tục nhận được thông tin và kiểm tra phát hiện thêm những sai phạm mới của trường do trường không chủ động cung cấp ngay khi bị phát hiện sai phạm. Quyết định thanh tra của Bộ GD-ĐT đối với hoạt động tuyển sinh của trường sẽ được thực hiện trong 30 ngày kể từ ngày công bố quyết định thanh tra. 

Yêu cầu xử lý sau thanh tra tại Đại học quốc gia TP.HCM

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến chỉ đạo việc xử lý sau thanh tra việc thực hiện dự án đầu tư xây dựng ĐHQG TP.HCM.
Theo Trang tin điện tử của Ban nội chính trung ương, Phó Thủ tướng chỉ đạo, ĐHQG TP.HCM khẩn trương thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trong quý II-2013.

Phó thủ tướng cũng yêu cầu các bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, theo chức năng nhiệm vụ, xem xét, xử lý các kiến nghị của UBND TP.HCM và UBND tỉnh Bình Dương, đề xuất biện pháp giải quyết, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Theo Thanh tra Chính phủ, đến thời điểm thanh tra (tháng 8-2011), dự án đã triển khai gần 10 năm, nhưng mới chỉ đạt khoảng 30% kế hoạch xây dựng tổng thể. Một số công trình đã hoàn thành, nhưng không được trang bị thiết bị để đưa vào sử dụng.

Đồng thời, chưa thực hiện tốt một số nội dung: khảo sát, thiết kế lập dự toán công trình và thẩm định phê duyệt thiết kế kỹ thuật và dự toán công trình; tính thừa, thiếu khối lượng một số hạng mục và áp dụng mã định mức, đơn giá cho một số công việc chưa đúng dẫn tới làm tăng giá gói thầu với tổng số tiền hơn 10,1 tỷ đồng.

Công tác đấu thầu còn chậm so với kế hoạch đấu thầu, không có báo cáo thẩm định kế hoạch đấu thầu và báo cáo thẩm định kết quả đấu thầu của các gói thầu, quyết định phê duyệt kết quả trúng thầu các gói thầu còn thiếu một số nội dung quy định tại Luật đấu thầu.

Việc xác định giá trị các gói thầu chưa chính xác, nghiệm thu khối lượng của một số công tác theo dự toán trúng thầu, chưa căn cứ vào khối lượng thi công thực tế, dẫn đến nghiệm thu, thanh toán vượt so với thực tế thi công; áp đơn giá không đúng theo giá trúng thầu… với tổng số tiền hơn 19,7 tỷ đồng sai phạm.

Xem thêm:

Kênh tuyển sinh: Nguồn tin tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ GD thanh tra công tác tuyển sinh trường CĐ Asean, CĐ Asean, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017