Bộ GD-ĐT kêu gọi các trường đại học, cao đẳng xem xét miễn, giảm học phí cho sinh viên đến từ các vùng bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trong thời gian qua.

Chia sẻ yêu thương đến với trường học vùng lũ Quảng Bình

Chia sẻ yêu thương đến với trường học vùng lũ Quảng Bình

Những tấm thiệp nhỏ xinh, những con hạc giấy và những suất học bổng đã "lên đường" đến với học sinh, giáo viên bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở Quảng Bình.

Theo Bộ GD-ĐT, trong những ngày qua, mưa bão liên tục đổ bộ vào các tỉnh miền Trung, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Nhiều cơ sở giáo dục từ Nghệ An đến Phú Yên bị thiệt hại, học sinh phải nghỉ học. Một số địa phương có học sinh và giáo viên tử vong, đặc biệt ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi.

Bộ trưởng GD-ĐT, các thứ trưởng, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã đi kiểm tra tình hình mưa lũ và thăm hỏi, hỗ trợ tiền, tặng sách giáo khoa, bàn ghế, thiết bị dạy học cho ngành giáo dục tại các tỉnh miền Trung.

miễn giảm học phí cho sinh viên vùng lũ

Nhiều trường sẽ miễn, giảm học phí cho sinh viên vùng lũ

Tuy nhiên, do thiệt hại rất lớn, hỗ trợ của bộ và các tổ chức chưa đáp ứng được nhu cầu cần thiết cho học sinh khi trở lại trường học sau mưa lũ.

Ngoài việc kêu gọi cá nhân, tổ chức tiếp tục quyên góp ủng hộ học sinh vùng lũ, Bộ GD-ĐT còn kêu gọi các trường đại học, cao đẳng rà soát, nghiên cứu xem xét miễn, giảm học phí cho sinh viên đến từ các địa phương bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Về phía các trường đại học, trước khi có công văn kêu gọi của Bộ GD-ĐT, nhiều đơn vị chủ động miễn, giảm học phí hoặc trao học bổng hỗ trợ cho sinh viên như: ĐH Sư phạm Hà Nội 2, ĐH Thương mại, ĐH Giao thông Vận tải...

Nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng do bão lũ

Nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng do bão lũ

Nhiều trường đại học phối hợp cùng các đơn vị doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ cho sinh viên có gia đình bị thiệt hại do bão lũ ở các tỉnh miền Trung.

Theo Zing News