Nhiều trường đại học phối hợp cùng các đơn vị doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ cho sinh viên có gia đình bị thiệt hại do bão lũ ở các tỉnh miền Trung.

> Các địa phương vùng lũ chủ động tinh giản chương trình học

> Học sinh tiểu học đi quyên góp từng đồng cứu trợ miền Trung

hỗ trợ sinh viên vùng lũ

Đại diện các đơn vị doanh nghiệp trao quà cho sinh viên nội trú Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM

Ngày 7-11, Trung tâm quản lý Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM phối hợp với các đơn vị doanh nghiệp tổ chức phát quà (gồm 200.000 đồng và 1 thùng mì) hỗ trợ cho 510 sinh viên nội trú có gia đình bị thiệt hại do bão lũ trong thời gian qua.

Trung tâm quản lý ký túc xá này đang lập danh sách sinh viên có gia đình bị nhiều thiệt hại trong bão lũ để tiếp tục trao tặng 70 suất học bổng (trị giá 1 triệu đồng/1 suất), sẽ trao cho sinh viên trong chương trình Ngày hội tân sinh viên 2020 diễn ra ngày 15-11.

Trường Đại học Y dược TP.HCM cũng vừa hỗ trợ tiền (3 triệu đồng/suất) cho 35 sinh viên có gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt bão lũ vừa qua. Tổng kinh phí hỗ trợ cho sinh viên đợt này là 105 triệu đồng, trích Quỹ UMP Foundation - quỹ hỗ trợ sinh viên do Ban giám hiệu Đại học Y dược TP.HCM thành lập với mục đích vận động tài trợ, ủng hộ từ cán bộ, giảng viên, các mạnh thường quân và cựu sinh viên của trường.

Trường Đại học Luật TP.HCM vừa thông báo về việc thống kê, tiếp nhận đơn hỗ trợ sinh viên có gia đình bị thiệt hại do bão lũ gây ra (đợt 2). Đối tượng được hỗ trợ là sinh viên hệ chính quy văn bằng 1 của trường có gia đình bị ảnh hưởng do bão lũ năm 2020.

Sinh viên cần viết đơn trình bày hoàn cảnh gia đình (nêu rõ mức độ thiệt hại do phải ngừng sản xuất, kinh doanh, mức độ ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình,…), không bắt buộc có xác nhận của chính quyền địa phương do tình trạng cấp thiết và khó khăn hiện nay.

Nộp hồ sơ về Văn phòng Đoàn - Hội tại hai cơ sở hoặc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên trước 17h ngày 10-11.

Chia sẻ yêu thương đến với trường học vùng lũ Quảng Bình

Chia sẻ yêu thương đến với trường học vùng lũ Quảng Bình

Những tấm thiệp nhỏ xinh, những con hạc giấy và những suất học bổng đã "lên đường" đến với học sinh, giáo viên bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở Quảng Bình.

Trường Đại học Mở TP.HCM cũng thông báo tiếp nhận hồ sơ xét, cấp học bổng "Tiếp sức đến trường" nhằm hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do bão gây thiệt hại từ tháng 10-2020.

Đối tượng là sinh viên đang theo học hệ chính quy bậc đại học còn trong thời hạn đào tạo theo quy định của trường, có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh miền Trung, ưu tiên các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi; có hoàn cảnh khó khăn do bão gây thiệt hại từ tháng 10-2020.

Sinh viên phải có điểm học tập trung bình tích lũy từ 2.0 trở lên, điểm rèn luyện tích lũy từ 65 điểm trở lên. Sinh viên có đăng ký môn học trong học kỳ liền kề tiếp theo. Mức học bổng từ 3 đến 7 triệu đồng/suất. Đăng ký xét học bổng trực tuyến đến ngày 23-11 tại đây.

Trường Đại học Tài chính - Marketing cũng vừa đưa ra quyết định hỗ trợ 50% học phí học kỳ 1 (khoảng 4,5 triệu đồng) cho các sinh viên chính quy ở các địa bàn tỉnh miền Trung gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi bị thiệt hại nặng do ảnh hưởng của thiên tai những ngày qua.

Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM vừa tổng kết đợt tiếp nhận hỗ trợ từ các công ty, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, cựu sinh viên trường với tổng số tiền tài trợ hơn 1,6 tỉ đồng trao tặng học bổng cho sinh viên, trong đó có những suất học bổng đặc biệt dành tặng sinh viên đến từ các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do bão lũ vừa qua.

Theo Tuổi Trẻ