Ngày 28-3, Bộ GD&ĐT có văn bản chính thức thông báo lịch thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT quốc gia 2019. Kỳ thi năm nay sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 27-6. Ngày 24-6, các thí sinh đến điểm thi để làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến Quy chế thi.

Có phân biệt nguyện vọng khi đăng ký xét tuyển ĐH-CĐ?

Những lưu ý về đăng ký nguyện vọng và bài thi tổ hợp

Giống như năm ngoái, năm nay Bộ GD&ĐT vẫn tổ chức 5 bài thi. Trong đó có 3 bài thi độc lập: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ; 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (Vật Lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa Lý, Giáo dục Công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT).

Đề thi THPT quốc gia 2019 được xây dựng theo ngưỡng vừa cơ bản để đạt mục đích xét tốt nghiệp, đồng thời có độ phân hóa phù hợp để xét tuyển Đại học - Cao đẳng. Nội dung chủ yếu thuộc chương trình lớp 12. Các bài thi Toán, Ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp thi theo hình thức trắc nghiệm, bài thi Ngữ văn theo hình thức tự luận.

> Xem thêm: ĐỀ THI - ĐÁP ÁN các môn thi THPT quốc gia 2019

Lịch thi THPT quốc gia 2019 cụ thể như sau:

Lịch thi THPT quốc gia 2019 chính thức

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi bốn bài thi, gồm ba bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp trên. Thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên phải dự thi ba bài thi, gồm hai bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Thí sinh có thể đăng ký chọn dự thi cả hai bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, điều bắt buộc là thí sinh phải thi đầy đủ cả 2 bài thi này, trường hợp bỏ một trong hai bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh giáo dục thường xuyên có thể chọn dự thi cả bài thi Ngoại ngữ, điểm bài thi này để xét tuyển sinh ĐH-CĐ, không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Để xét tuyển sinh ĐH-CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ những năm trước phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH-CĐ.

Từ ngày 1-4-2019 đến ngày 20-4-2019 là thời gian đăng ký dự thi THPT quốc gia. Sau ngày 20-4, thí sinh không được thay đổi điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

Kênh Tuyển Sinh tổng hợp