Hiện tại, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang phối hợp với Bộ Y tế, các địa phương để tính phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT trong bối cảnh Covid-19 phức tạp. Theo đó, kỳ thi THPT 2021 có thể được tổ chức nhiều đợt nếu cần thiết.

Tuyển sinh 2021: Hơn 140 thí sinh thuộc diện tuyển thẳng ĐH - CĐ

Tuyển sinh 2021: Hơn 140 thí sinh thuộc diện tuyển thẳng ĐH - CĐ

Trong kỳ thi tuyển sinh 2021, có 144 thí sinh được tuyển thẳng vào các trường Đại học - Cao đẳng, miễn thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Ngày 7/5, PGS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho biết Bộ đang phối hợp với Bộ Y tế, các địa phương để tính phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021 trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Với các địa phương an toàn (không bị giãn cách xã hội), kỳ thi sẽ được tổ chức như đợt một năm ngoái. Các điểm thi được khử khuẩn, trang bị khẩu trang, dung dịch sát khuẩn. Khu vực thi sẽ có phòng thi cho thí sinh diện F1, F2, F3 với các phương án phòng chống dịch phù hợp.

Trường hợp cần thiết, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp với các địa phương để tổ chức thêm đợt thi. "Bộ đã chủ động xây dựng ngân hàng câu hỏi, đáp ứng yêu cầu tổ chức thi nhiều đợt", ông Trinh nói.

Bộ GD&ĐT: Có thể tổ chức thêm đợt thi THPT 2021 nếu cần thiết - Ảnh 1

Kỳ thi THPT 2021 có thể được tiến hành trong nhiều đợt nếu cần thiết

Chia sẻ thêm về đề thi, ông Trinh cho biết nội dung nằm trong chương trình THPT, chủ yếu lớp 12. Phần kiến thức được tinh giản do tác động của Covid-19 sẽ không được đưa vào đề.

Tương tự năm ngoái, phần lớn câu hỏi trong đề sẽ ở mức độ cơ bản, cũng có số lượng hợp lý câu hỏi khó để phân hóa kết quả thi của thí sinh (nhất là đối với vùng điểm cao 9, 10). Để thí sinh thuận lợi khi làm bài, các câu hỏi trong đề được sắp xếp từ dễ đến khó.

Trước ý kiến của một số trường đại học về việc tăng độ khó của đề thi để thuận lợi xét tuyển, ông Trinh nhấn mạnh đề thi trước hết phục vụ mục đích xét tốt nghiệp THPT, đánh giá chất lượng giáo dục địa phương. "Nếu kỳ thi được tổ chức nghiêm túc, kết quả có độ tin cậy, các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp yên tâm sử dụng để tuyển sinh", ông Trinh nói.

Sẽ ra sao nếu đăng ký xét tuyển ĐH 2021 mà không có căn cước công dân?

Tuyển sinh 2021: Những điều bạn cần biết khi đăng ký nguyện vọng

Theo VnExpress