Bộ GD&ĐT cùng nhóm phía Bắc và Nam bắt đầu tiến hành lọc ảo đợt 1 tuyển sinh 2021 cho các cơ sở giáo dục bằng điểm thi tốt nghiệp THPT.

hình thức tuyển sinh

Sau khi lọc ảo, các trường công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước 17h ngày 16/9

Trong thời gian từ 13 - 15/9, Bộ GD&ĐT sẽ tiến hành lọc ảo toàn quốc 6 lần. Các trường phải tuân thủ thời gian lọc ảo của Bộ GD&ĐT.

Nguyên tắc lọc ảo chung là đến thời gian lọc ảo ở các lần tiếp theo nếu trường không tải kết quả dự kiến để lọc ảo, hệ thống sẽ sử dụng kết quả dự kiến ở bước lọc ảo trước đó để lọc ảo.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường thực hiện một số nội dung nhằm đảm bảo danh sách thí sinh chính thức trúng tuyển vào trường sau lần cuối cùng lọc ảo toàn quốc sát với chỉ tiêu tuyển sinh của trường.

Danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức được phần mềm lọc ảo toàn quốc gửi lại trường (trên cơ sở danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển do trường tải lên hệ thống) sau khi lọc ảo lần cuối cùng ngày 15/9. Các trường tuyệt đối không điều chỉnh danh sách trúng tuyển chính thức này.

Ngoài lọc ảo của Bộ GD&ĐT, các trường ở phía Bắc và phía Nam tự nguyện hình thành nhóm xét tuyển theo khu vực.

Các trường trong nhóm sẽ tính toán điều chỉnh điểm chuẩn dự kiến, danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển sau mỗi lần lọc ảo trong nhóm và lọc ảo toàn quốc để đảm bảo danh sách thí sinh chính thức trúng tuyển vào trường sau lần cuối cùng lọc ảo toàn quốc sát với chỉ tiêu tuyển sinh của trường.

Với bước lọc ảo này, mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng dù các em đăng ký bao nhiêu nguyện vọng xét tuyển. Khi xác định thí sinh đã trúng tuyển, hệ thống tự động không xét các nguyện vọng sau.

Sau khi kết thúc quá trình lọc ảo, các trường sẽ công bố điểm chuẩn tuyển sinh đợt 1 năm 2021 bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT trước 17h ngày 16/7.

Điểm chuẩn một số ngành của Đại học Luật TP.HCM có thể tăng mạnh

Các trường Đại học lên kế hoạch chuyển cho sinh viên giáo trình để học online

Theo Zingnews