Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hiện nay, các trường Đại học đang lên kế hoạch gửi giáo trình cho sinh viên để hỗ trợ cho việc học trực tuyến.

Covid-19: Bộ GD&ĐT đề nghị mở rộng băng thông Internet phục vụ cho việc học trực tuyến

Covid-19: Bộ GD&ĐT đề nghị mở rộng băng thông Internet phục vụ cho việc học trực tuyến

Trước diễn biến dịch Covid-19, Bộ GD&ĐT đề nghị các tập đoàn, doanh nghiệp viễn thông mở rộng băng thông Internet phục vụ cho việc học trực tuyến.

Một số trường đại học gửi giáo trình về nhà cho sinh viên chuẩn bị học trực tuyến. Trong khi đó có trường cân nhắc gửi tài liệu cho sinh viên vì phí gửi tài liệu quá cao, phát sinh chi phí cho sinh viên.

Cán bộ, nhân viên Trường đại học Kinh tế - tài chính TP.HCM đang đóng gói giáo trình, tài liệu gửi về nhà cho sinh viên để kịp bắt đầu học kỳ mới theo hình thức trực tuyến từ ngày 20-9.

Sách này là dành cho các khóa 2018, 2019, 2020. Sinh viên các khóa này sẽ bắt đầu học kỳ mới và sẽ học trực tuyến từ ngày 20-9. Ngoài việc các bạn học giáo trình điện tử, trường cũng chuyển tài liệu in về tận nơi cư trú của sinh viên. Chi phí gửi tài liệu do trường hỗ trợ.

Các trường Đại học lên kế hoạch chuyển cho sinh viên giáo trình để học online - Ảnh 1

Sinh viên của nhiều trường Đại học phải học trực tuyến do tình hình COVID-19

"Hiện tại trường gửi giáo trình đến những sinh viên đã đóng học phí. Thời hạn đóng học phí của trường đến ngày 18-9. Trường sẽ gửi cuốn chiếu tài liệu cho sinh viên", bà Trương Thị Ngọc Bích - giám đốc Trung tâm thông tin - truyền thông Trường đại học Kinh tế - tài chính TP.HCM - cho biết.

Nhiều trường đại học khác cũng thực hiện gửi giáo trình theo yêu cầu của sinh viên như Văn Lang, Giao thông vận tải cơ sở TP.HCM, người học chịu phí vận chuyển.

 

Trước đây, Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM) cũng thực hiện gửi giáo trình cho sinh viên thông qua các dịch vụ vận chuyển. Tuy nhiên hiện nay việc này đang tạm dừng.

Ông Trần Nam - trưởng phòng truyền thông và tổ chức sự kiện Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn - cho biết trường đang lên kế hoạch chuyển cho sinh viên tài liệu tham khảo đăng ký theo nhu cầu do thư viện thực hiện. Tuy nhiên trường đang tham khảo phí vận chuyển. Nếu tiền chuyển phát cao thì dẫn đến phát sinh chi phí nhiều cho sinh viên.

"Hôm qua trường gửi tài liệu nội thành đã 100.000 đồng. Phí ship tài liệu từ Thủ Đức đi quận 8 lên đến 260.000 đồng. Trong khi đó, một cuốn đề án mỏng gửi ra Hà Nội có phí đến 900.000 đồng" - ông Nam nói thêm.

TP.HCM: Đề xuất giải pháp giúp tất cả học sinh đều được học trực tuyến

NH 2021-2022: Tổ chức triển khai nhiều hình thức dạy học trực tuyến cho học sinh

Theo Tuổi Trẻ