Nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu sách giáo khoa khi học online do dịch COVID-19, các trường tại TP.HCM sẽ phối hợp với đơn vị bưu chính giao sách đến tận nhà cho học sinh.

NH 2021 - 2022: TP.HCM bổ sung đối tượng miễn học phí học kỳ 1

NH 2021 - 2022: TP.HCM bổ sung đối tượng miễn học phí học kỳ 1

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, TP.HCM sẽ miễn học phí học kỳ 1 năm học 2020-2021 đối với học sinh trường phổ thông công lập và ngoài công lập trên địa bàn.

Ngày 4/9, theo yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, mỗi trường học phân công 5 nhân viên hỗ trợ phân phối sách giáo khoa. Họ sẽ phối hợp với đơn vị phát hành sách, Bưu điện thành phố, Tổng công ty cổ phần Bưu chính Viettel đưa sách đến các điểm tập trung ở khu phố, ấp, trường học. Trong ba ngày từ 5/9, nhân viên bưu chính được phép ưu tiên lưu thông sẽ giao sách tận nhà.

TP HCM sẽ chuyển sách giáo khoa đến tận nhà học sinh từ ngày 5 - 7/9 - Ảnh 1

Học sinh tại TP.HCM sẽ nhận được sách giáo khoa trước ngày 7/9

Với học sinh khó khăn, nhà trường cho mượn hoặc vận động mạnh thường quân hỗ trợ, không để em nào thiếu sách vì lý do kinh tế. Nếu phụ huynh có nhu cầu mua thiết bị cho con học trực tuyến (điện thoại, máy tính bảng, máy tính), nhà trường cũng phối hợp với đơn vị cung ứng để hỗ trợ tương tự sách giáo khoa.

Trước đó, phụ huynh ở TP HCM không thể mua sách giáo khoa trước năm học mới. Các đơn hàng sách giáo khoa đặt trên trang thương mại điện tử, nhà sách online đều nghẽn do đơn vị vận chuyển quá tải, việc chuyển sách khó khăn do thực hiện giãn cách xã hội.

Khi UBND TP HCM tạo điều kiện để vận chuyển sách giáo khoa, tuần qua các nhà xuất bản, nhà sách đã giao sách đến nhà phụ huynh.

> Năm học 2021-2022: Học sinh ở TP.HCM sẽ học bộ Sách giáo khoa nào?

> Những điểm mới trong SGK lớp 2 và lớp 6 năm học 2021-2022

Theo VnExpress