Bí quyết nói tiếng Anh như người bản địa

Bí quyết nói tiếng Anh như người bản địa

Những âm câm trong tiếng Anh

Hãy nghe và chú ý tới những từ như “honest” hay “honour”. Với những từ này, chúng ta không phát âm âm “h” như trong những từ “home” hay “horse”.

Bạn cũng có thể học cách phát âm tiếng Anh từ phần phiên âm vì nó cho bạn thấy cách phát âm từ đó như thế nào, sẽ tốt hơn việc bạn chỉ nhìn vào mặt chữ.

Nếu bạn muốn nói giống như người bản địa nhưng bạn không tới từ một nước nói tiếng Anh, bạn phải luyện tập khả năng nói như thế nào?

Mọi người có thể chấp nhận việc bạn nói tiếng Anh với một ngữ điệu riêng. Nhưng điều quan trọng là hãy chắc chắn, bạn đang phát âm từ đó chính xác và những người khác có thể hiểu bạn. Hãy tập luyện với bạn bè trong lớp, luyện tập với gia đình, bạn bè hoặc những người nước ngoài mà bạn quen biết. Mạng xã hội cũng là một nơi tốt để học tiếng Anh.

Sự khác nhau giữa tiếng Anh Mỹ, Anh Anh và Anh Úc

Có nhiều khác biệt giữa các giọng tiếng Anh này và thứ dễ thấy nhất là ngữ điệu nhưng dù gì nó vẫn là một ngôn ngữ và ý nghĩa của chúng thì không thay đổi.

Một điểm khác nữa là cách đánh vần. Người Úc và Mỹ có cách đánh vần các từ khác nhau, ví dụ như các từ kết thúc bằng “yse” hay “ise”. Tiếng Anh Úc thì giống tiếng Anh Anh.

Ví dụ:

Tiếng Anh Anh và Anh Úc: Analyse

Tiếng Anh Mỹ: Analyze

Tiếng Anh Anh và Anh Úc: Apologise

Tiếng Anh Mỹ: Apologize

Nhắc lại một lần nữa, tuy phát âm khác nhau nhưng nghĩa của chúng hoàn toàn giống nhau.


Bạn đã học tiếng anh nhiều năm nhưng vẫn chưa nắm vững kiến thức căn bản? Bạn khó khăn trong việc ghi nhớ từ vựng? Bạn gặp khó khăn với các bài thi trắc nghiệm tiếng anh? Bạn đang mất dần động lực học tiếng anh? Bạn không muốn dành từ 3 -6 tháng để học các lớp vỡ lòng tại các trung tâm tiếng anh?... Và bạn đang muốn tìm một phương pháp học tiếng anh nhanh & hiệu quả, với những hướng dẫn chi tiết, cụ thể và áp dụng được ngay thì Khoá học Tiếng anh dành cho người mất căn bản của Academy.vn chính là khoá học dành cho bạn.

Làm thế nào để phát triển kỹ năng nói tiếng Anh?

Một trong những cách tốt nhất là nghe. Đó là sự kết hợp mạnh mẽ giữa phát âm, nghe và nói. Nếu chúng ta nghe tiếng Anh online và nghe cùng một giọng thì tốt hơn. Bạn có thể nghe nhạc, theo dõi một ca sĩ và cố gắng học cách phát âm của họ. Đó là một cách tốt để phát triển khả năng nói và nghe của bạn. Bạn cũng có thể đọc to lên và thách thức bản thân bằng cách lần sau đọc nhiều hơn lần trước.

Theo Vietnamnet, nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/du-hoc/333256/bi-quyet-noi-tieng-anh-nhu-nguoi-ban-dia.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bí quyết nói tiếng Anh như người bản địa, luyện nói tiếng Anh, kỹ năng nói tiếng Anh, học tiếng Anh, khóa học tiếng Anh online, cách phát âm tiếng Anh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ginseng English – Lấy Sự Tương Tác Làm Trọng Tâm Đào Tạo

Sự tương tác giữa giáo viên và học viên là một trong những yếu tố quyết định thành công trong việc học ngoại ngữ. Một trong những trường Anh ngữ chú trọng vào điều này là Ginseng English.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017