Sự kiện: Tiếng anh, Ngoại ngữ, Trung tâm anh ngữ

Tin liên quan:

 

“Bật mí” bí quyết học tiếng Anh và giành 7.5 IELTS của nhà vô địch Olympia 2011 - Phạm Thị Ngọc Oanh


Gặp lại Ngọc Oanh sau gần một năm kể từ ngày giành vòng nguyệt quế, cô bé vẫn giản dị, dễ gần với cách nói chuyện thân thiện, khiêm tốn. Những ngày này, Oanh đang gấp rút chuẩn bị để tháng 7 tới sẽ lên đường đi du học tại trường Đại học Swinburne, Australia sau khi đạt điểm số “đáng mơ ước” 7.5 trong kỳ thi IELTS cuối tháng 4 vừa rồi.

Hãy cùng trò chuyện và lắng nghe cô bé chia sẻ về cuộc sống cũng như những bí quyết học và thi tiếng Anh của mình.

 

Trung tâm ngoại ngữ Acet, Ngày thi IELTS, Luyện thi IELTS, Các bước đăng ký thi IELTS, Cách đăng ký thi IELTS, Nơi đăng ký thi IELTS, Chứng chỉ IELTS, Bài thi IELTS, Những nước công nhận IELTS, luyện thi chứng chỉ IELTS, bài thi viết IELTS, bài thi nói IELTS, kinh nghiệm thi IELTS, đề thi IELTS, thời gian thi IELTS, nơi thi IELTS, bằng IELTS, điểm thi IELTS cao nhất, ngày tổ chức thi IELTS, lệ phí thi IELTS, tổ chức công nhận IELTS, các nước công nhận chứng chỉ IELTS, luyện thi IELTS cấp tốc

Phạm Thị Ngọc Oanh - Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2011 hiện đang theo học tại ACETChào Oanh, đã gần một năm kể từ ngày em giành chức vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia. Cuộc sống của Oanh sau khi giành vòng nguyệt quế có thay đổi nhiều không?

Cuộc sống của em không có nhiều thay đổi, ngoại trừ việc em được nhiều người biết đến và nhận ra hơn trước… (Cười).

Một ngày bình thường của nhà vô địch Olympia diễn ra như thế nào nhỉ?

Phần lớn thời gian trong một ngày em dành cho việc học tiếng Anh và chuẩn bị cho việc du học. Mặc dù đã đạt 7.5 IELTS, hiện tại em vẫn đang học thêm tiếng Anh tại trung tâm ACET vào các buổi chiều. Buổi sáng em dành khoảng 1 - 2 giờ nghe tin tức, đọc sách báo và nói chuyện bằng tiếng Anh với các bạn tại thư viện ACET để tập cho bản thân quen với môi trường sử dụng toàn tiếng Anh. Em duy trì thói quen này được gần một năm nay rồi. Hi vọng là khi sang Úc em nhanh chóng hòa nhập được. Thời gian còn lại em vừa tìm hiểu thêm về cuộc sống tại Úc, vừa dành cho việc thư giãn, giải trí.

Được biết cuối tháng 4 vừa qua Oanh đã thi IELTS và đạt điểm 7.5, một điểm số rất cao so với học sinh quốc tế nói chung. Chắc hẳn em rất vui mừng khi nhận được kết quả này?

Thú thực là ban đầu em nghĩ em làm bài khá tệ, nhưng cuối cùng thì kết quả hơn cả em mong đợi. Lúc nhận kết quả em thấy lâng lâng vui sướng bởi công sức học tập của mình bỏ ra đã thu được kết quả tương xứng.

Vậy bí quyết nào đã giúp Oanh học tốt tiếng Anh và giành điểm cao như vậy trong kì thi IELTS?

Thực sự em không có bí quyết nào đặc biệt ngoài nỗ lực mỗi ngày. Em rất cảm ơn các thầy cô giáo của em tại ACET đã truyền đạt nhiều kinh nghiệm và giúp em phát triển đáng kể mọi kỹ năng. Bên cạnh đó, em thấy việc tự học cũng vô cùng quan trọng. Có những thời gian em tự học tại thư viện ACET 6 giờ liên tục mỗi ngày. Ở đó có rất nhiều tài liệu bổ ích cũng như là các sách về vấn đề xã hội giúp em có thêm ý tưởng cho các phần nói và viết. Em cũng thường nghe trên website học tiếng Anh của BBC, vừa để học thêm từ vựng, vừa cập nhật thông tin.

Em có kỷ niệm nào đáng nhớ trong thời gian học và ôn luyện tiếng Anh chuẩn bị cho kì thi IELTS không?

Em nhớ lần đầu tiên em làm bài thuyết trình trước lớp lúc học lớp AE2B ở ACET, thầy giáo cho phép bọn em tự chọn chủ đề để thuyết trình mỗi tuần. Em chọn chủ đề Money and Happiness (Tiền và Hạnh phúc) và đã chuẩn bị khá cẩn thận. Tuy nhiên, khi thuyết trình em lại không kiểm soát nổi tốc độ nói do mất bình tĩnh. Thầy giáo đã ân cần chỉ cho em những lỗi em mắc phải khi nói và cả cách giữ bình tĩnh cũng như kiểm soát tốc độ nói sao cho rõ ràng nhưng trôi chảy. Sau buổi hôm đó em thấy mình biết giữ bình tĩnh, tự tin hơn và rút được nhiều kinh nghiệm để giữ tốc độ phù hợp khi nói.

Tháng 7 này Oanh sẽ lên đường sang Úc du học tại ĐH Swinburne. Em đã chuẩn bị gì cho chuyến đi cũng như 4 năm học tập sắp tới tại Úc?

Em biết các anh chị đi du học thường hay gặp phải “culture-shocks” (sốc văn hóa) trong thời gian mới sang cho nên em đã cố gắng dành nhiều thời gian tìm hiểu thông tin về người dân Úc và văn hóa của họ.

Cuối cùng, nếu có một lời khuyên dành cho các bạn đang học tiếng Anh, em sẽ nói gì?

Em tin là ngoài nỗ lực của bản thân cũng rất cần có sự dẫn dắt của các thầy cô giáo có trình độ chuyên môn cao. Em thấy mình đã đúng khi chọn ACET bởi ở ACET em được không chỉ học mà còn được sống trong môi trường sử dụng tiếng Anh với các thầy cô giáo chuyên nghiệp và cơ sở vật chất tốt nhất dành cho học viên.

Cảm ơn Ngọc Oanh và chúc em sẽ thành công trong 4 năm học tập sắp tới tại nước Úc!

Tiếng anh thiếu nhi, Tiếng anh du học, Tiếng anh thiếu niên

Đăng ký nhận thông tin Tiếng anh, ngoại ngữ khác qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh