>> Tiếng anh, học tiếng anh, tiếng anh giao tiếp, học từ vựng

Cô bạn “930 điểm TOEIC” chia sẻ bí quyết học tiếng Anh

Với những bạn có ý định đi du học thì các chứng chỉ TOEFL hay IELTS chính là “điều kiện cần”. IELTS áp dụng cho các nước theo hệ thống giáo dục Anh, còn TOEFL áp dụng cho các nước theo hệ thống giáo dục Mỹ. TOEIC là chương trình kiểm tra và xây dựng tiêu chuẩn về khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế.

TOEIC hiện là một trong những chứng chỉ quan trọng mà nhiều bạn học sinh, sinh viên cần trang bị để đi du học, tìm việc… Bạn Dương Tuệ Minh, cựu sinh viên ĐH Ngoại thương, đã chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn đạt số điểm TOEIC 930 đáng khâm phục. Đọc thêm:  Bí quyết học tiếng Anh của các du học sinh

Bí quyết học tiếng anh của cô bạn đạt 930 điểm TOEIC

Bí quyết học tiếng anh của cô bạn đạt 930 điểm TOEIC

Tại Việt Nam, chứng chỉ TOEIC đang ngày càng được sử dụng rộng rãi, trở thành một điều kiện cần để tốt nghiệp ở một số trường đại học hay xét hồ sơ xin việc của ứng viên ở rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp lớn nhỏ.

Tuệ Minh chia sẻ: “Với những bạn có ý định đi du học thì các chứng chỉ TOEFL hay IELTS chính là “điều kiện cần”. IELTS áp dụng cho các nước theo hệ thống giáo dục Anh, còn TOEFL áp dụng cho các nước theo hệ thống giáo dục Mỹ. TOEIC là chương trình kiểm tra và xây dựng tiêu chuẩn về khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Nói cách khác, nếu bạn đi xin việc, thì TOEIC là chứng chỉ ngoại ngữ được các nhà tuyển dụng ưu tiên áp dụng”.

Nhận được khá nhiều câu hỏi của các bạn học sinh, sinh viên về “bí quyết” đạt điểm số TOEIC cao “chót vót”, cô bạn cựu sinh viên trường ĐH Ngoại Thương tiết lộ do bạn rất yêu thích tiếng Anh và luôn đề ra kế hoạch học tập một cách rõ ràng, nghiêm túc.

“Mình có một may mắn là ngay từ đầu mình đã yêu thích tiếng Anh nên việc học tiếng Anh với mình giống như một sở thích hơn là một môn học bắt buộc. Tuy nhiên, có được chút thành quả như bây giờ là do mình đã đặt ra một kế hoạch học tập rõ ràng và thực hiện một cách nghiêm túc.

Một điều rất quan trọng nữa là ngay từ đầu mình đã được định hướng và hướng dẫn bởi những thày cô giáo có kinh nghiệm giảng dạy và chuyên môn cao nên mình đã có một “cái gốc” rất tốt để tiếp tục nâng cao trình độ tiếng Anh của mình”, Tuệ Minh nói trong buổi giao lưu trực tuyến trên Báo.

Một câu hỏi mà rất nhiều độc giả quan tâm và gửi đến Tuệ Minh là “thời gian học tiếng Anh bao nhiêu thì hợp lý?”. Theo Minh, “mỗi người có một trình độ, phương pháp học và niềm đam mê dành cho tiếng Anh khác nhau nên rất khó bao nhiêu là đủ. Bạn có thể học tiếng Anh càng nhiều càng tốt nếu bạn không cảm thấy nhàm chán".

Cá nhân Minh nghĩ rằng học không nhất thiết phải ngồi vào bàn học mà bạn có thể “sống” trong môi trường tiếng Anh ở mọi lúc mọi nơi như xem phim, nghe nhạc, xem tv có phụ đề tiếng Anh. Đó là những hoạt động không hề nhàm chán và có thể dễ dàng gây hứng thú cho bạn và đặc biệt là với những bạn bắt đầu học. Tuy nhiên, bạn cũng nên đặt ra một thời gian biểu cụ thể cho việc học tiếng Anh và thực hiện thật nghiêm túc.

Sau khi đã có hứng thú với việc học tiếng Anh, bạn có thể tăng dần thời lượng học tùy theo khả năng của mình.

Hiện nhiều bạn muốn học lấy chứng chỉ TOEIC nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu cũng như chưa rõ trình độ mình thuộc mức độ nào. Lời khuyên của cô bạn xinh đẹp là nếu có điều kiện, các bạn nên đăng ký một khóa học tại một trung tâm uy tín để được chỉ dẫn một cách có hệ thống bởi những thày cô giáo có chuyên môn cao, sẽ giúp bạn có một nền tảng vững chắc đủ để tự học và ôn luyện thêm tại nhà.

Ở những trình độ chưa cao, việc tự học một mình có thể dẫn tới việc bạn bị mất căn bản và sai phương pháp ngay từ đầu. Về tài liệu, các bạn có thể tham khảo: Starter TOEIC, Developing skill, Analyst và Target TOEIC... để làm quen với dạng bài thi từ dễ đến khó.

Kỹ năng Nghe tiếng Anh luôn là “chướng ngại” khó khăn với rất nhiều bạn trẻ Việt khi học iếng Anh. Tuệ Minh tiết lộ: “Một bí quyết mà mình đã áp dụng khá hiệu quả để tăng đáng kể khả năng nghe của mình đó là học và luyện tập chính xác phát âm của tất cả các từ mới. Bạn chỉ có thể nghe tốt khi biết từ đó được phát âm như thế nào”.

Về cách để thi TOEIC đạt điểm số cao, thứ nhất các bạn phải thật quyết tâm để có thể ôn luyện thực sự nghiêm túc và bài bản. Ngoài việc tự học với một số giáo trình có sẵn trên thị trường, các bạn nên tham gia một khóa ôn luyện của trung tâm tiếng Anh đáng tin cậy để nhận được sự hướng dẫn của các thầy cô có kinh nghiệm”,

Theo HP, Báo Dân Trí