Bí quyết giúp bạn du học Mỹ tự túc dù tài chính hạn hẹp

Bạn không có nhiều tiền, trình độ ngoại ngữ và sức học không đủ để xin học bổng nhưng vẫn luôn nuôi ước mơ cháy bỏng được du học Mỹ. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách để có thể du học Mỹ tự túc dù túi tiền có hạn.

>> Giáo dục, du học, tư vấn du học, học bổng du học, du học mỹ

Tính toán thật kỹ trước khi đi du học Mỹ tự túc

Trước khi đi du học, bạn phải tính toán thật rõ ràng. Du học là việc cực nhọc và tốn kém. Học ra phải làm được việc và kiếm được tiền để bù đắp những tốn kém đã bỏ ra. Nếu không thì không nên mơ mộng. Vì vừa phí thời gian, phí công sức và tiền bạc.

Thường thì khi du học Đại học Mỹ, ai cũng muốn vào 4 year College - trường Đại học 4 năm - chứ ít ai quan tâm đến 2 year College - trường Cao đẳng cộng đồng 2 năm - nhưng nếu tài chính của bạn không nhiều, cỡ khoảng 750 triệu đến 1 tỷ tiền Việt, thì con đường Cao đẳng cộng đồng 2 năm, sau đó làm hồ sơ chuyển lên Đại học 4 năm cho 2 năm cuối là cách tốt nhất cho con đường này.

Cách du học Mỹ tự túc dù không có nhiều tiền
Nếu biết cách tính toán vẫn có cơ hội để được đi du học Mỹ tự túc dù túi tiền có hạn.

Hai năm đầu học Cao đẳng cộng đồng chương trình Academic training là chương trình khoa học cơ sở chuẩn bị cho cử nhân chuyên ngành ở Cao đẳng cộng đồng.
Phí ăn ở và học tập tại Mỹ khoảng dao động 20.000USD/năm. Vị chi tốn khoảng 40.000USD trong 2 năm đầu. Phần còn lại chi cho 2 năm học chuyên ngành ở Đại học 4 năm là tạm ổn.

Cách lựa chọn trường phù hợp tại Mỹ

Nhưng với 3.994 trường cả 2 năm lẫn 4 năm ở nước Mỹ mà College Board đã liệt kê và được công nhận, thì biết chọn trường nào? Đây là một khó khăn cho những ai mới bước vào tìm hiểu giáo dục nước Mỹ, nhưng lại đơn giản cho những ai đã từng trải qua chuyện học hành ở xứ cờ hoa. Đầu tiên các bạn nên đi từ College Board (https://bigfuture.collegeboard.org/college-search) để tìm sự tương thích của mình những mong muốn:
 • Tiểu bang nào mình nên học?
 • Trường loại nhỏ, vừa hay lớn?
 • Loại trường dạy cả nam lẫn nữ hay chỉ thuần nam, thuần nữ?
 • Loại trường công hay trường tư?
Các bạn chỉ việc tick vào các ô vuông như  trong hình dưới đây. Bạn nên chọn trường dạy cả nam lẫn nữ là tốt nhất.

Cách du học Mỹ tự túc dù không có nhiều tiền
Chọn loại 2 year College công lập, lượng sinh viên theo học mỗi trường khoảng từ 2.000 đến 15.000 và có cả nam lẫn nữ không phân biệt tiểu bang nào.
Sau khi tìm sự tương thích với mình các bạn nhấn vào nút Save Collections nằm ở góc trên bên trái hoặc góc dưới bên trái sau khi rê chuột xuống. Tự động trang College Board sẽ hiện ra kết quả. Như hình minh họa đạ chọn: Trường công, loại dạy cả nam lẫn nữ, loại trường có số lượng sinh viên theo học từ 2.000 đến 12.000 và không phân biệt tiểu bang nào, kết quả cho thấy có 622 trường trong cả nước Mỹ. Những trường đã chọn ra trong 622 trường 2 year college, chỉ cần nhấp chuột vào từng ô vuông của mỗi trường thì thông tin trường sẽ hiện ra.
Sau khi có kết quả như hình 2, các bạn bắt đầu chọn lựa các tiêu chí về chi phí học hành, tiểu bang muốn học, và trường có chuyên ngành mình theo học. Các bạn chỉ cần nhấp chuột vào mỗi ô vuông có tên trường là mọi thông tin của trường mà bạn muốn tìm hiểu tuy ngắn, nhưng tạm đủ để bạn nắm khái quát nhất trước khi tìm hiểu website riêng của trường.
Ví dụ, ở đây ta tìm hiểu trường Arkansas State University - Beebe. Đây là một trường Đại học 4 năm công lập thuộc tiểu bang Arkansas, nhưng có dạy Cao đẳng cộng đồng và chuyển lên Đại học 4 năm ngay tại trường theo chương trình Academic training.
Trường Community College Beebe của Đại học Arkansas State. Chú ý các mục hàng dọc bên tay trái và nhấp chuột vào để tham khảo sơ khởi trước khi đi vào website của trường xem chi tiết hơn.
Có nhiều điều quan trọng mà cần quan tâm khi khảo sát. Hãy chú ý tất cả các mục hàng dọc bên tay trái:
 • Deadlines: hạn chót nộp hồ sơ nhập học.
 • Chuyên ngành và môi trường học tập: Majors & Learning Enviroment.
 • Đời sống nơi trường đặt trụ sở: Campus Life.
 • Cách nhập học: Applying.
 • Học phí: Paying.
 • Chuyển từ 2 year College lên 4 year College như thế nào: For transfer students.
 • Và quan trọng nhất cũng là cuối cùng là, mục dành cho du học sinh: For International students!

Một số lưu ý

Một vấn đề quan trọng là không nhất thiết phải tìm trường có cả 2 year College và 4 year College trong 1 trường như trường hợp ở trên. Bạn có thể tìm một trường Cao đẳng cộng đồng nào bất kỳ nhưng vào website xem nó liên kết với trường Đại học 4 năm nào sau khi học chương trình 2 năm của nó xong cũng được. Miễn sao nó liên kết với trường 4 năm mà bạn yêu thích là được. Phần còn lại là công lao học tập của bạn để làm sao Giáo sư giới thiệu bạn chuyển lên cái trường 4 năm mà bạn yêu thích.

Kênh tuyển sinh (Theo BSHH)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bí quyết giúp bạn du học Mỹ tự túc dù tài chính hạn hẹp, du hoc, du học, du hoc my, du học mỹ, du hoc my tu tuc, du học mỹ tự túc

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 2 bình luận)

du học mỹ
con tôi năm nay học lớp 9 tôi muốn cho con tôi đi du học mỹ nhưng không biết nên chọn trường nào, chi phí bao nhiêu, hồ sơ giấy tờ gồm những gì ? mong cty tư vấn giúp . tôi xin cảm ơn
()()
cho tôi được hỏi
tôi sinh năm 1983 trước đây tôi học trung cấp diễn viên múa
tôi muốn đi du học ở mỹ chuyên ngành truyền thông thì có đc ko
tôi có ba con đang định cư tại mỹ tiểu bang houston
cho tôi hỏi tôi cần chuẩn bị những ji
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017