Bắt đầu công bố điều kiện tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển

(TUYỂN SINH 2011)-Thời điểm này, các trường ĐH bắt đầu công bố các điều kiện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào trường trong kỳ tuyển sinh 2011.
Theo thông báo của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, năm nay học viện có 5 chỉ tiêu xét tuyển thẳng vào ĐH. Đối tượng được xét tuyển thẳng vào ĐH của học viện là: Thí sinh trong đội tuyển Olympic quốc tế Toán học, Vật lý hoặc Tin học và tốt nghiệp THPT năm 2011 cùng các đối tượng khác theo quy định của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy của Bộ GD&ĐT. Mỗi thí sinh đăng ký tuyển thẳng làm một bộ hồ sơ gửi về Sở GD&ĐT trước ngày 25/6/2011.
Đối tượng ưu tiên xét tuyển vào là: Thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn HSG quốc gia lớp 12 trung học năm 2011 hoặc những thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn HSG quốc gia lớp 12 trung học năm 2010 nhưng tốt nghiệp THPT năm 2011 các môn Toán học, Vật lý hoặc Tin học, sau khi tham dự kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2011 - Khối A, D1 theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT, có kết quả thi từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0.


Cụ thể, thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba và có kết quả thi tuyển sinh từ điểm sàn ĐH trở lên, được Học viện ưu tiên xét tuyển vào ĐH.


Các đối tượng ưu tiên xét tuyển vào CĐ của học viện là: Thí sinh đạt giải khuyến khích và có kết quả thi tuyển sinh từ điểm sàn CĐ trở lên; Thí sinh thuộc diện ưu tiên xét tuyển vào ĐH, nhưng có nguyện vọng học CĐ; Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba và có kết quả thi tuyển sinh từ điểm sàn CĐ đến dưới điểm sàn ĐH.


Chỉ tiêu ưu tiên xét tuyển vào CĐ của toàn Học viện là 10 thí sinh. Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển cùng với hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ về Sở GD&ĐT từ ngày 14/03 đến hết ngày 14/4/2011 (hoặc trực tiếp tại Học viện từ ngày 15/4 đến hết ngày 21/4/2011).


ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết sẽ tuyển thẳng những thí sinh là thành viên đội tuyển Olympic quốc tế. Ưu tiên xét tuyển các đối tượng theo quy định của Bộ GDĐT và không hạn chế số lượng.


ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH QGHN) năm 2011 tuyển thẳng những thí sinh là thành viên đội tuyển Olympic quốc tế các môn: Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học và Sinh học. Ưu tiên xét tuyển các thí sinh đạt giải quốc gia các đối tượng trên theo quy định của Bộ GD&ĐT (không hạn chế số lượng).


ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, các đối tượng tuyển thẳng vào trường được quy định trong Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ của Bộ GD&ĐT.


Thí sinh trong đội tuyển Olympic quốc tế đã tốt nghiệp trung học, thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 các môn Toán, Lý, Hoá, Sinh, Tin học và Anh văn có kết quả thi đại học từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0 được tuyển thẳng vào nhóm ngành phù hợp, cụ thể như sau:


Thí sinh đạt giải các môn Toán, Lý, Hoá hoặc Tin học được tuyển thẳng vào một trong các nhóm ngành 01-06 theo nguyện vọng. Cụ thể: Nhóm ngành Cơ khí-Cơ điện tử-Nhiệt lạnh (mã 01); Nhóm ngành Điện-Điện tử-CNTT-Toán tin (mã 02); Nhóm ngành Hoá-Sinh-Thực phẩm-Môi trường (mã 03); Nhóm ngành Dệt May-Vật liệu-SPKT (mã 04); Nhóm ngành Vật lý-Hạt nhân (mã 05); Nhóm ngành Kinh tế-Quản lý (mã 06)


Thí sinh đạt giải môn Sinh được tuyển thẳng vào nhóm 03 (Hoá-Sinh-Thực phẩm-Môi trường)


Thí sinh đạt giải môn Anh văn được tuyển thẳng vào nhóm 07 (Ngôn ngữ Anh)


Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cho biết năm 2011 trường tuyển thí sinh đã trúng tuyển vào trường ĐHSP TP. Hồ Chí Minh các năm trước nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự được Trường ra quyết định bảo lưu nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ có đơn xin nhập học lại;  Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương là thành viên đội tuyển quốc gia, được Ủy ban TDTT (nay là Bộ Văn hoá thể thao và du lịch) xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia thi đấu trong các giải quốc tế chính thức, bao gồm: Giải vô địch thế giới, Cúp thế giới, Thế vận hội Olympic, Đại hội thể thao châu Á (ASIAD), Giải vô địch châu Á, Cúp châu Á, Giải vô địch Đông Nam Á, Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEAGEME), Cúp Đông Nam Á, được tuyển thẳng vào ngành Giáo dục Thể chất.

 
Ưu tiên xét tuyển các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi HSG quốc gia lớp 12 năm 2011, sau khi tham dự kỳ thi chung ĐH,CĐ năm 2011, nếu đạt điểm sàn trở lên (không có môn nào bị điểm 0), sẽ được tuyển vào các ngành tương ứng của các môn đạt giải; Thí sinh đạt huy chương vàng các giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm và thí sinh được Ủy ban TDTT quyết định phong cấp kiện tướng quốc gia đã dự thi đủ các môn văn hoá theo đề chung của Bộ GD&ĐT năm 2011, không có môn nào bị điểm 0 được xét tuyển vào ngành Giáo dục thể chất.
     

Hồ sơ xét tuyển theo qui định của Bộ GD&ĐT, nộp về phòng Đào tạo Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh trước ngày dự thi.


Trường CĐSP Hà Nội cũng mới ban hành quyết định quy định về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển trong kỳ thi tuyển sinh 2011 vào trường. Theo đó, các đối tượng tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT. Khối ngành học của những thí sinh này được ưu tiên xem xét phù hợp với môn thí sinh đã dự thi. cụ thể như sau:


Thí sinh có hộ khẩu tại Hà Nội

TT

Thí sinh đạt giải

Ngành học được tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

1.         

Ngữ văn

Sư phạm Ngữ văn

2.         

Lịch sử

Sư phạm Lịch sử

3.         

Địa lý

Sư phạm Địa lý

4.         

Toán học

Sư phạm Toán học

5.         

Tin học

Sư phạm Tin học

6.         

Vật lý

Sư phạm Vật lý

7.         

Sinh học

Sư phạm Sinh học

8.         

Hoá học

Sư phạm Hoá học

9.         

Tiếng Anh

Sư phạm Anh văn

10.    

Thể dục thể thao

Giáo dục thể chất

11.    

Ca, múa, nhạc

Sư phạm Âm nhạc

Thí sinh không có hộ khẩu tại Hà Nội

TT

Thí sinh đạt giải

Ngành học được tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

1.         

Văn, Sử, Địa

Việt Nam học

2.         

Toán, Lý, Hoá, Tin, Sinh

Công nghệ thông tin

3.         

Tiếng Anh

Tiếng Anh (TM-DL)Mỗi thí sinh đăng ký tuyển thẳng làm một bộ hồ sơ gửi về sở GD&ĐT trước ngày 25/6/2011; nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển cùng với hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ về sở GD&ĐT theo thời gian quy định của lịch công tác tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011 từ ngày 14/3 đến hết ngày 14/4/2011 (hoặc trực tiếp tại các trường có tổ chức thi từ ngày 15/4 đến hết ngày 21/4/2011).

Lệ phí tuyển thẳng  là 15.000đ /thí sinh/hồ sơ. Trường sẽ thông báo kết quả tuyển thẳng cho các sở giáo dục và đào tạo trước ngày 30/6/2011.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bắt đầu công bố điều kiện tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, tuyen sinh, tuyen sinh 2011, diem thi, diem chuan dai hoc cao dang, lien ket dao tao, tuyen thang

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017