>> Viết bài luận tốt bằng tiếng Anh

>> Khóa học viết bài luận du học

>> Bí quyết để có bài luận tốt

Bài luận tiếng anh

Essay - bài luận luôn được xem là một phần nặng ký để lôi cuốn hội đồng tuyển sinh khi bạn nộp đơn xin vào các trường đại học nước ngoài. Cùng nghía các bí kíp để săn được một học bổng xịn nhé!

Bí quyết về bài luận tiếng anh hay và ấn tượng

Thấu hiểu tất tần tật những gì bạn thích

Hiểu ngành mình sắp học và có bằng chứng cho niềm đam mê là yêu cầu ngầm nhưng ghi điểm cực cao cho bộ hồ sơ của bạn.

Đối với hồ sơ xin học bổng, nhất là ở cụm các nước châu Âu, bài luận của bạn cực kỳ quan trọng. Họ đánh giá cao những ứng cử viên có nhiều trải nghiệm liên quan đến ngành học đã đăng ký. Do đó bạn phải chứng minh được những hoạt động từ trước đến giờ có hỗ trợ cho việc bạn theo học ngành yêu thích và làm quen được với môi trường văn hóa mới hay không.

bai luan tieng anh, tieng anh, hoc tieng anh, hoc tieng anh online, hoc tieng anh hieu qua, cach hoc tieng anh, ngu phap tieng anh, anh ngu, phuong phap hoc tieng anh,   giao vien tieng anh, giao vien ban ngu, tai lieu hoc tieng anh, tai lieu tieng anh, luyen thi tieng anh, luyen thi ngoai ngu

Viết bài luận tiếng anh hoàn hảo

Ví dụ như khi bạn muốn theo học ngành IT trường đại học Frankfurt – Đức, hãy gửi kèm bản quá trình thực tập cũng như đánh giá của công ty mà bạn đã xin được việc thực tập trong thời gian qua. Còn nếu bạn muốn học Y, không chỉ đơn giản như các trường học ở Mỹ chỉ cần chứng tỏ tính cách phù hợp, mà bạn còn phải chỉ rõ ra những công tác từ thiện, hoạt động ngoại khóa liên quan cực nhiều đến bệnh viện, trạm xá hay các trung tâm y tế cộng đồng.

Nhanh, gọn và xúc tích

Mỗi trường đại học thường có yêu cầu khác nhau cho các bài luận, nhưng chung quy lại thì thường xoay quanh hai vấn đề. Một là bạn được yêu cầu mô tả lại tính cách bản thân hay một sự kiện làm thay đổi cuộc đời bạn. Hãy tập trung nhấn mạnh vào những việc là nguyên nhân dẫn bạn đến với ngành học bạn đã chọn.

Còn dạng bài luận thứ hai thường được gọi why- essay, xoay quanh câu hỏi tại sao bạn lại chọn trường này, ngành này và công thức chung cho dạng bài luận này thường là 50% học thuật, 50% đời sống.

Về phần học thuật, hãy nhấn mạnh các đặc điểm của trường, điều kiện ngành học phù hợp với bản thân. Riêng mảng đời sống, hãy chia sẻ những hiểu biết bản thân về lối sống, môi trường văn hóa chung để chứng tỏ mình hoàn toàn có khả năng hòa hợp và hòa nhập tốt. Dạng bài luận này thường đòi hỏi bạn dành thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng về trường lớp thông qua website trường hay những diễn đàn du học để có thể nắm vững những thông tin chính xác và cập nhật nhất.

Tránh những bài luận… không là của riêng bạn

Không nơi đâu mà hội đồng xét tuyển quan tâm đến con người thật của bạn như đất Mỹ. Đừng bao giờ cố gắng biến mình thành một người khác bằng cách thổi phồng quá đáng tính cách và thành tích bản thân. Vì điều mà hội đồng xét tuyển học bổng các trường chờ đợi là chính cách bạn phản ứng, hành động và thích nghi với những thay đổi thực tế, chứ không phải là khoe khoang mình tài giỏi thế nào với hy vọng có thể “qua mặt” và giành lấy một suất đi.

Ngoài ra, hãy thật sự thổi hồn vào những dòng chữ bạn viết, đừng sáo rỗng những lời chung chung kiểu như “Tôi yêu môi trường” hay “Tôi thích chinh phục khó khăn”. Hãy chia sẻ thật sự những hành động bé nhỏ bạn làm được, kiểu như hạn chế tắm lâu, tái sử dụng túi giấy, tắt đèn sau khi rời khỏi phòng…Việc đấy gây hứng thú nhiều hơn so với chuyện “đao to búa lớn” như việc nóng lên toàn cầu dẫn tới băng tan ở Bắc Cực. Chúng hoàn toàn nhạt như nước ốc, thiếu cá tính, chung chung và rõ ràng thiếu tính thuyết phục rồi.

Quan trọng là phải có một bản essay thể hiện rõ bản tính của mình nhá

Kỹ tính và chú ý đến từng "milimet"

Teen nhà mình thường đãng trí mà gây ra những lỗi cực kỳ ngớ ngẩn như: viết sai ngữ pháp, sai chính tả, lỗi đánh máy, lỗi một đoạn font chữ nhưng bị bỏ qua. Chưa kể đến việc gõ sai tên trường, địa chỉ trường hoặc hết sức lơ mơ về ngành mà mình đang theo đuổi. Những việc này tuy nhỏ nhưng ảnh hưởng khá nhiều đến kết quả xét học bổng của bạn

Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn trung tâm nào yên tâm về chất lượng thì hãy tham khảo các khóa học tiếng anh tại cộng đào tạo trực tuyến Academy.vn. Tại đây, chúng tôi cung cấp các khóa học tiếng anh cơ bản, tiếng anh cho người đi làm, khóa luyện thi ielts cấp tốc,luyện thi toeic.. Bạn có thể truy cập Academy.vn để tìm hiểu thêm về các khóa học của chúng tôi và tìm được khóa học phù hợp với khả năng của mình ở thời điểm hiện tại nhé.

Xem thêm: Viết bài luận xin học bổng du học các nước

Các tin tức được quan tâm:

Tiếng Anh - học tiếng anh - trung tâm anh ngữ

Tiếng anh du học - Tiếng anh thiếu nhi - tiếng anh cho người đi làm

Kênh Tuyển Sinh

Theo: Hoctienganh