Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh trẻ em tại Việt Nam, Apollo nhận thấy cách học tiếng Anh hiệu quả nhất đối với trẻ em chính là cách hướng dẫn trẻ tự học và tự khám phá môn tiếng Anh theo cách tư duy riêng của mình, để tránh tình trạng “học vẹt”, học trước quên sau, một trong những hiện tượng rất phổ biến đối với việc học ngôn ngữ.

Phương pháp học tiếng anh hiệu quả dành cho trẻ 3 - 16 tuổi

Chủ tịch hội Khuyến học Việt Nam - Ông Nguyễn Mạnh Cầm trao chứng nhận cho Apollo English

Nếu cách dạy học truyền thống có nhược điểm là trẻ sẽ nhanh chóng rơi rụng kiến thức khi không còn được theo học thường xuyên thì phương pháp “Học tiếng Anh qua môn học” viết tắt là LETSTM (Learning English Through Subjects) lại coi tiếng Anh như một công cụ ứng dụng giúp trẻ làm quen với các môn học quen thuộc khác như toán, khoa học, nghệ thuật…. Không chỉ dạy tiếng Anh cho trẻ, LETSTM còn bổ trợ và củng cố kiến thức các môn học chính thức ở trường. Nếu cách học thông thường chỉ đơn thuần dạy trẻ “apple là quả táo” thì LETSTM sẽ không chỉ dạy mà còn giúp trẻ nhớ “quả táo” thông qua các ứng dụng liên quan “2 apples + 3 apples = 5 apples”... Đây là một ví dụ điển hình để phụ huynh có thể hình dung cách lồng ghép tiếng Anh kèm theo ứng dụng, không chỉ với môn Toán mà còn với rất nhiều môn học khác như Lịch sử, Khoa học, các môn xã hội và tự nhiên khác trong quá trình học của bé.

Theo bà Phan Hoàng Hoa, Tổng Giám Đốc Apollo English, tổ chức đã nghiên cứu và thiết kế độc quyền phương pháp “Học Tiếng Anh Qua Môn Học”, viết tắt là LETSTM (Learning English Through Subjects) cho biết : “Học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Anh nói riêng sẽ cần có những phương pháp dạy và học phù hợp, đặc biệt với đối tượng là trẻ em. Không phải trẻ em của bất kỳ quốc gia nào cũng sẽ có những điểm chung giống nhau do vậy để hiểu được và có được phương pháp học phù hợp giúp trẻ học hiệu quả là rất quan trọng”. Điểm yếu chung của hầu hết học sinh Việt Nam là tính nhút nhát, sự thiếu tự tin, hay thậm chí nhiều em lại lúng túng khi trò chuyện với người nước ngoài hoặc trước một nhóm đông người. Với LETSTM, các em được tạo điều kiện thể hiện cái tôi và sự tự tin của mình, và dù ở độ tuổi nào thì suy nghĩ riêng của các em luôn được khuyến khích và tôn trọng. Là thế hệ mới, thế hệ công dân toàn cầu, ngoài kiến thức, việc phát triển toàn diện các kỹ năng trong cuộc sống là rất quan trọng. Lồng ghép các cách học “Heads-up” (ngẩng cao đầu); “Stealth learning” (chơi mà học); hay chương trình rèn luyện kỹ năng tương lai 4Cs (Collaboration - Hợp tác, Creativity - Sáng tạo, Critical Thinking - Tư duy Phản biện, Communication - Giao tiếp), LETSTM, với phương pháp “chơi mà học, học mà chơi” thú vị và bổ ích, sẽ khuyến khích và giúp trẻ tự tin đưa ra những quan điểm riêng của mình.

Phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất cho trẻ 3 - 16 tuổi

Bà Phan Thị Hoàng Hoa - TGĐ Apollo vinh dự nhận giải

Ngoài ra, không chỉ với cách học giúp tiết kiệm thời gian, không phải ghi chép nhiều như các phương pháp truyền thống, phương pháp Học tiếng Anh qua môn học - LETSTM sẽ khiến trẻ thêm yêu thích môn tiếng Anh với chương trình học online tương tác “Online World” đi kèm với bộ giáo trình học chính thức Islands độc quyền của Apollo. Đây là một trong những điểm rất khác của phương pháp học LETSTM của Apollo, giúp trẻ luôn yêu thích việc học tiếng Anh ngay cả khi tự học tại nhà. Đặc biệt, các thiết bị công nghệ hiện đại của Apollo English như bảng tương tác thông minh IWB chắc chắn sẽ mang tới những trải nghiệm thú vị, giúp cả thầy và trò cùng hòa mình vào những giờ học vui vẻ và bổ ích.

Để biết thêm thông tin về chương trình, phụ huynh có thể truy cập vào website: http://apollo.edu.vn/ hoặc liên hệ hotline miễn phí 1800-6655.

Về Apollo Việt Nam

Thành lập năm 1994, Apollo là tổ chức giáo dục nước ngoài đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Apollo là thành viên của Tổ chức Giáo dục International House, hiện có mặt ở 150 trung tâm trên 50 quốc gia khắp toàn cầu. International House cũng là một trong những tổ chức đào tạo giáo viên lớn nhất toàn cầu, giúp Apollo Việt Nam tuyển chọn những giáo viên ưu tú nhất.

Apollo Việt Nam hiện có 13 cơ sở học tập tiếng Anh hiện đại tại các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng và Đà Nẵng. Apollo Việt Nam liên tục cập nhật chương trình học và công cụ giảng dạy để nhắm đến mục tiêu: phát triển và bồi dưỡng sự tự tin cho học viên.

Về giải thưởng Chu Văn An

Giải thưởng Chu Văn An vì sự phát triển văn hóa giáo dục Việt Nam – Lần thứ I – năm 2014” là phần thưởng cao quý, ghi nhận sự đóng góp to lớn và tôn vinh những tập thể, cá nhân , doanh nghiệp có chất lượng dịch vụ đào tạo giáo dục hiệu quả, đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển văn hóa, giáo dục Việt Nam. Giải thưởng được tổ chức và đánh giá bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội khuyến học Việt Nam… và nhiều đoàn thể, tổ chức uy tín khác.

Để biết thêm chi tiết và tư liệu ảnh, vui lòng liên hệ:

Lê Mai Hạnh – Phụ trách truyền thông - Tổ chức giáo dục và đào tạo Apollo Việt Nam

Theo Apollo English