Vượt qua bài kiểm tra đầu vào du học Mỹ

Được tổ chức 5 lần trong một năm, bài kiểm tra ACT gồm tiếng Anh, toán, đọc hiểu, khoa học và viết luận (được lựa chọn), giống với các môn học sinh đã được học ở bậc trung học phổ thông.

ACT - một trong hai loại bài kiểm tra được xem là điều kiện nhập học của hệ thống giáo dục Mỹ, được chấp nhận bởi hầu hết các trường đại học tại đây. Hơn 1,8 triệu sinh viên đã thi bài kiểm tra ACT trên toàn thế giới trong năm 2013. Các bạn học sinh, sinh viên muốn đăng ký làm thử bài thi này cũng như gặp gỡ trực tiếp với đại diện của ACT để trao đổi thông tin chi tiết, có thể tham dự "Triển lãm du học StudyUSA - các trường đại học và cao đẳng Mỹ - mùa thu 2014". Đây là một trong những sự kiện thường niên do Capstone Việt Nam tổ chức nhằm kết nối học sinh, phụ huynh với các trường tại Mỹ.

Bài kiểm tra ACT gồm: tiếng Anh, toán, đọc hiểu, khoa học và viết luận (được lựa chọn), giống với những môn học sinh đã được học ở bậc trung học phổ thông. Nó được tổ chức 5 lần trong một năm vào tháng tư, tháng 6, tháng 9, tháng 10, tháng 12. Hiện tại có 6 trung tâm đăng ký thi ACT ở Việt Nam, nếu có nhu cầu đăng ký, bạn có thể đăng nhập vào địa chỉ www.actstudent.org/intl.

ACT: Bài kiểm tra đầu vào khi du học Mỹ

GAC giúp chuẩn bị cho học sinh làm bài kiểm tra ACT và bài thi IELTS hoặc TOEFL.

 

Du học là một thách thức lớn, đòi hỏi cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. GAC có thể giúp các em học sinh nhập học và hoàn thành xuất sắc chương trình lấy bằng cử nhân tại hơn 100 trường đại học của GAC Pathway trên toàn thế giới. Những trung tâm của GAC cũng tổ chức các bài thi ACT và cung cấp cả các khóa học để chuẩn bị cho kỳ thi này. Với chương trình GAC, học sinh có thể nộp đơn chuyển tín chỉ để tiết kiệm đến một năm học tại các trường đại học ở Mỹ.

Dưới đây là một số trường được chuyển tín chỉ trong chương trình GAC (tín chỉ được chuyển tiếp phụ thuộc vào các khóa học được chọn):

- Các trường được chuyển đến 39 tín chỉ gồm có: DeVry University; Humboldt State University; New Jersey City University; The University of Idaho; Webster University.
- Các trường được chuyển 36 tín chỉ gồm có: Lewis-Clark State College; University of Michigan-Flint.
- Các trường được chuyển 33 tín chỉ gồm có: The University of Iowa; Oklahoma State University; University of Montana; University of North Alabama; State University of New York (SUNY) tại Fredonia; State University of New York (SUNY) tại Oswego University of Wisconsin-Superior.

 

ACT - một trong hai loại bài kiểm tra được xem là điều kiện nhập học của hệ thống giáo dục Mỹ, được chấp nhận bởi hầu hết các trường đại học tại đây.

ACT - một trong hai loại bài kiểm tra được xem là điều kiện nhập học của hệ thống giáo dục Mỹ, được chấp nhận bởi hầu hết các trường đại học tại đây.

Chương trình GAC được quốc tế biết đến và công nhận

Được giảng dạy bằng tiếng Anh tại 13 nước trên thế giới; có thể học cùng lúc trong thời gian đang theo học cấp ba; có thể học toàn thời gian hoặc bán thời gian. Chương trình này còn được công nhận bởi các trường đại học tại Mỹ, Australia, Canada, Singapore và Anh; được công nhận bởi bộ giáo dục.

Chương trình bao gồm: tiếng Anh học thuật, kinh doanh, truyền thông, tin học, toán học, khoa học, khoa học xã hội và kỹ năng học tập. Chương trình còn gồm các kỹ năng cốt lõi, phục vụ cho việc học ở bậc đại học như: kỹ năng thuyết trình, tóm tắt, nghiên cứu dự án, làm việc nhóm, viết bài luận nghiên cứu, làm báo cáo và thi cử. GAC giúp chuẩn bị cho học sinh làm bài kiểm tra ACT và bài thi IELTS hoặc TOEFL.

Đặc biệt, khi học sinh tốt nghiệp từ GAC, họ sẽ có bằng cấp ba, kết quả GPA của GAC, điểm thi ACT và IELTS hoặc TOEFL. Tương lai của học sinh được đảm bảo. Bạn Phạm Minh Triết là học sinh chương trình GAC của trường quốc tế Singapore Nam Sài Gòn đạt kết quả cao, vừa mới tốt nghiệp vào tháng 5 từ Đại học Indiana với điểm GPA là 3.94.