Chính thức vào sáng ngày 30/08, tổng cộng 79 giáo viên đã trúng tuyển kỳ thi tuyển dụng giáo viên bậc THPT 2018 diễn ra tại Đà Nẵng chọn nhiệm sở từ cao xuống thấp.

Tình trạng lạm thu đầu năm vẫn cứ tiếp diễn ở nhiều trường

Nạn cò sách giáo khoa hoành hành đầu năm học mới

79 giáo viên trúng tuyển tại Đà Nẵng được chọn trường công tác

Kỳ thi có tổng cộng 519 thí sinh tham gia với các môn nghiệp vụ và chuyên môn, 79 thí sinh trúng tuyển, trong khi nhu cầu tuyển dụng là 84 giáo viên.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng, cho biết đây là lần đầu tiên Đà Nẵng tổ chức cho giáo viên trúng tuyển được tự chọn nhiệm sở.

Với các giáo viên trúng tuyển có điểm cao nhất sẽ được chọn trước cho đến người cuối cùng theo nhu cầu giáo viên từng môn, từng trường, từng hệ giáo dục đào tạo.

Với những thí sinh có tổng điểm bằng nhau thì căn cứ lần lượt vào các tiêu chí: Điểm bài thi chuyên môn - nghiệp vụ, anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động, thương binh hoặc người hưởng chính sách như thương binh, con liệt sĩ, con thương binh và người hưởng chính sách như con thương binh, đội viên thanh niên xung phong, người dân tộc ít người, người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, người dự tuyển là nữ…

Cũng theo ông Vĩnh, kỳ thi tuyển chọn giáo viên đã diễn ra nghiêm túc, khách quan. Hiện tại còn thiếu 5 giáo viên ở 4 cơ sở giáo dục, nên các giáo viên ở các điểm trường này sẽ được khuyến khích đăng ký dạy thêm giờ, hoặc sẽ tuyển giáo viên hợp đồng làm việc trong 1 năm.

Vào sáng ngày mai (31/08) các giáo viên sẽ nhận quyết định và đến nhiệm sở để sẵn sàng công việc trước thềm năm học mới 2018 - 2019.

“Việc giáo viên được chọn nhiệm sở theo kết quả thi tuyển dụng sẽ đảm bảo yêu cầu khách quan, công khai, tạo thêm động lực cho người dự tuyển, xóa đi suy nghĩ tiêu cực trong công tác bố trí nhiệm sở, cũng là nỗ lực của ngành giáo dục Đà Nẵng nhiều năm qua”, ông Vĩnh khẳng định với báo chí.

Hà Nội nâng cao trình độ cho đội ngũ gần 88.000 cán bộ quản lý, giáo viên

Thiếu hơn 2.500 giáo viên sau khi dừng hợp đồng lao động với gần 2.000 người

Theo Thanh niên - Kênh Tuyển Sinh