Bạn đã biết mình sẽ cần chuẩn bị gì khi muốn apply học bổng du học? kênh Tuyển Sinh sẽ mách cho bạn 6 bước cơ bản nhất qua bài viết dưới đây!

Trải qua cú sốc ngôn ngữ khi du học và hành trình trở thành thạc sĩ Ngôn ngữ

Trải qua cú sốc ngôn ngữ khi du học và hành trình trở thành thạc sĩ Ngôn ngữ

Trở thành thạc sĩ ngành Ngôn ngữ tại Úc, ít ai biết được rằng Kiên từng trải qua cú sốc du học. Sau đây là chia sẻ về hành trình đến với tấm bằng thạc...

1. Tìm hiểu về học bổng

Việc đầu tiên khi bạn muốn xin học bổng là cần tìm hiểu về nó. Ngành nghề bạn chọn có nằm trong danh sách được hỗ trợ học bổng? Có bao nhiêu dạng học bổng? Dạng nào phù hợp với khả năng của bạn? Đợt xét học bổng diễn ra vào thời gian nào? Bạn sẽ cân tìm hiểu kỹ để có thể apply đúng loại học bổng phù hợp.

6 bước cơ bản để chuẩn bị xin học bổng du học đại học - Ảnh 1

Việc đầu tiên khi bạn muốn xin học bổng là cần tìm hiểu về nó

2. Cải thiện bảng điểm

Mức GPA bắt buộc phải đạt từ 7.0 trở lên khi muốn xin học bổng. Hiện nay, với nhiều lợi ích đến từ “chiếc bảng điểm xịn”, rất nhiều người đều dần có ý thức trong việc cải thiện các con số từ tất cả các môn học. Vì vậy, việc nghiêm túc trong học tập từ sớm có thể giúp bạn giảm bớt sức ép từ việc cạnh tranh học bổng của bạn về sau. 

6 bước cơ bản để chuẩn bị xin học bổng du học đại học - Ảnh 2

Nên có một bảng điểm đẹp khi muốn apply học bổng

3. Có các chứng chỉ cần thiết

IELTS, SAT, TOEFL iBT,... đều là những chứng chỉ cần thiết khi bạn muốn xin học bổng. Đây là một trong những tiêu chí phổ biến khi muốn xét học bổng bậc đại học. Vì vậy bạn nên ôn luyện và sở hữu những chứng chỉ cần thiết từ sớm để tránh bị chậm trễ thời gian  

4. Tham gia hoạt động ngoại khóa

Với hội đồng tuyển sinh của các trường, tiêu chí về hoạt động ngoại khóa là yếu tố giúp đánh giá sự năng động của ứng viên. Ngoài ra, thông qua hoạt động ngoại khóa, các kỹ năng của ứng viên cũng được thể hiện như khả năng lãnh đạo, cách giải quyết vấn đề, hoạt động đội nhóm,... Các mặt mạnh như sở thích, tài năng cũng sẽ được bộc lộ thông qua danh sách về hoạt động bạn từng tham gia. Tuy nhiên, bạn nên tránh tham gia quá nhiều chủ đề hoạt động. Thay vào đó hãy quan tâm và dành sự đầu từ cho những lĩnh vực mà bạn thật sự say mê và có thể theo đuổi.

6 bước cơ bản để chuẩn bị xin học bổng du học đại học - Ảnh 3

Với hội đồng tuyển sinh của các trường, tiêu chí về hoạt động ngoại khóa là yếu tố giúp đánh giá sự năng động của ứng viên

5. Có thư giới thiệu

Bạn sẽ cần tìm kiếm và xây dựng mối quan hệ từ sớm với những người bạn biết trong quá trình học tập và làm việc. Rất khó để có một người có học vị hoặc chức vụ cao bằng lòng viết thư giới thiệu cho bạn.Và mỗi người sẽ có khả năng tìm kiếm cũng như cơ hội khác nhau. Nhưng nếu bạn làm được điều này, đây sẽ là điểm cộng rất rất lớn cho bạn. 

6. Bài luận xin học bổng

Đây sẽ là thứ giúp bạn đối diện và thuyết phục trực tiếp với hội đồng tuyển sinh. Bài luận du học sẽ nói lên được rằng bạn là ai, mục tiêu của bạn là gì, vì sao bạn xứng đáng có được học bổng mà không phải người khác,... Đây là bước đi rất quan trọng trong quá trình xin học bổng của bạn, vì vậy bài luận cần có sự đầu tư rất lớn về thời gian và chất lượng. Bạn sẽ cần tìm hiểu kỹ về đề bài được đưa ra, chọn chủ đề hợp lý và trình bày tốt, có cá tính riêng. Bạn cũng có thể tham khảo về cách viết luận xin học bổng trên trang chủ của Kênh Tuyển Sinh để có cho mình những sự chuẩn bị tốt nhất.

6 bước cơ bản để chuẩn bị xin học bổng du học đại học - Ảnh 4

Bài luận du học sẽ nói lên được rằng bạn là ai, mục tiêu của bạn là gì, vì sao bạn xứng đáng có được học bổng mà không phải người khác

> Lưu ý gì khi viết bài luận du học Mỹ?

> Chàng trai 26 tuổi chia sẻ kinh nghiệm giành được học bổng MBA trường top

Thanh Phương - Kênh Tuyển Sinh