Cả lớp 9A, hệ THCS của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, trúng tuyển trường chuyên, trong đó có ba thủ khoa.

Trượt nguyện vọng 1 vào lớp 10 Hà Nội, xét các nguyện vọng sau ra sao?

Trượt nguyện vọng 1 vào lớp 10 Hà Nội, xét các nguyện vọng sau ra sao?

Ngày 9/7, Sở GD-ĐT Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2022- 2023. Căn cứ vào bảng điểm này, các thí sinh sẽ biết...

Lớp 9A có 53/53 học sinh đỗ trường chuyên trong kỳ thi vào các trường THPT chuyên thuộc đại học và lớp 10 chuyên của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Trong đó, ba em là thủ khoa chuyên Toán, Văn và Lý.

Nguyễn Thị Thu Minh là thủ khoa chuyên Lý của hai trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội, Khoa học Tự nhiên và thủ khoa chuyên Toán của trường Hà Nội - Amsterdam. Thu Minh còn đỗ cả chuyên Toán của THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, chuyên Lý của Hà Nội - Amsterdam.

53 học sinh một lớp cùng đỗ lớp 10 chuyên trong kì tuyển sinh vào 10 năm 2022 - Ảnh 1

53 học sinh một lớp cùng đỗ lớp 10 chuyên trong kì tuyển sinh vào 10 năm 2022

Hoàng Minh Hiếu trở thành thủ khoa Toán của trường chuyên Khoa học Tự nhiên với điểm 10 Toán chuyên duy nhất. Kỳ thủ cờ vua này cũng nằm trong top 6 thí sinh có điểm đầu vào cao nhất lớp chuyên Toán, THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội.

Nguyễn Trần Nguyên Hà là thủ khoa chuyên Văn, THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và trúng tuyển chuyên Văn trường chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội.

Cô Nguyễn Thanh Bình, giáo viên chủ nhiệm lớp 9A, bày tỏ vui mừng trước kết quả của các học trò. "Đó là công sức của cả thầy và trò nhưng trong đó, sự nỗ lực, cố gắng của học sinh chiếm 70%, thầy cô chỉ đóng vai trò hỗ trợ và chỉ đường cho các con", cô nói.

Theo cô Bình, ban đầu lớp 9A có 54 em nhưng một học sinh du học nên sĩ số còn 53. Cô giáo dạy Văn từng chủ nhiệm nhiều lứa học sinh giỏi, tỷ lệ đỗ chuyên cao. Tuy nhiên, năm nay đặc biệt hơn với cô khi phụ trách lớp có sĩ số đông và nhiều em xuất sắc.

Hà Nội có hai trường chuyên và hai trường THPT có lớp chuyên thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, gồm THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, chuyên Nguyễn Huệ, Chu Văn An và Sơn Tây. Ngoài ra, địa bàn thành phố còn có bốn trường THPT chuyên trực thuộc các đại học, gồm THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Ngoại ngữ.

Trong khi các trường chuyên thuộc đại học đã công bố điểm chuẩn từ nhiều tuần trước, trưa 9/7, Sở Giáo dục và Đào tạo công bố điểm chuẩn vào các lớp 10 chuyên ở bốn trường công lập của thành phố. Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam có điểm chuẩn cao nhất ở hầu hết lớp chuyên.

Năm học 2021-2022, Hà Nội có khoảng 129.000 học sinh xét tốt nghiệp THCS, trong đó gần 107.000 em đăng ký thi vào lớp 10. Trong số này, khoảng 64,7% sẽ trúng tuyển vào các trường THPT công lập. Số còn lại học tại các trường tư thục hoặc cơ sở giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên. Với 12 lớp chuyên của bốn trường công lập, tổng số lượt đăng ký là 13.265 (một học sinh có thể đăng ký nhiều hơn một lớp chuyên). Chỉ tiêu vào hệ chuyên chỉ 1.750.

> Nam sinh duy nhất đạt 10 điểm Toán chuyên của Hà Nội

> Nam sinh đỗ lớp Văn, Anh, Hóa của 5 trường chuyên

Theo VnExpress