Học tiếng Anh: 5 lời khuyên giúp sửa lỗi phát âm tiếng Anh

Học tiếng Anh: 5 lời khuyên giúp sửa lỗi phát âm tiếng Anh

1. Nghe chính mình

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng nhiều người không để tâm lắm tới việc này. Hãy cố gắng ghi lại những gì bạn nói bằng điện thoại khi luyện kỹ năng đọc một bài viết, sau đó hãy nghe lại những lỗi sai để sửa chúng.

2. Tìm hiểu khẩu hình của người bản xứ

Bạn có biết rằng không thể phát âm được âm “th” mà không đặt lưỡi giữa hai hàm răng của bạn? Hãy thử xem... Yêu cầu giáo viên của bạn vẽ một biểu đồ về cách tạo ra những âm khác nhau. Hãy thử dùng lưỡi của mình để phát âm câu này: “This, that, these and those, that’s the way the “TH” goes.”

3. Tìm hiểu sự khác nhau giữa âm “hữu thanh” và “vô thanh”

Đây là một khái niệm phát âm tiếng Anh cơ bản nhưng nó thường bị bỏ qua. Hãy nghĩ về sự khác biệt giữa âm được tạo bởi “V” và “F” giống như là “Fan” và “Van”. Miệng bạn di chuyển theo cùng một cách nhưng một từ có âm “thanh” và một từ chỉ có âm “gió.”

4. Học Bảng ký hiệu phiên âm quốc tế

Lấy một cuốn từ điển, tìm một từ mà bạn không biết và cố gắng đọc nó bằng cách sử dụng những ký tự phiên âm. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy mình học các ký tự nhanh đến mức nào và khi đó bạn cũng sẽ bắt đầu nghĩ về sự khác nhau của các âm tiếng Anh.

5. Đừng bỏ qua trọng âm và ngữ điệu

Nhiều người bắt đầu học tiếng Anh nghĩ rằng ngữ điệu là điều gì đó cần nghĩ đến khi họ thành thạo hơn. Nhưng mặt khác, nhiều người thành thạo đã thực sự phải vật lộn với việc cải thiện những lỗi này bởi vì những lỗi sai của họ đã trở thành “hoá thạch” khi họ nói tiếng Anh. Hãy thử hát các ca khúc và đọc các bài thơ. Sau đó, hãy nghe người bản xứ hát và đọc bài tương tự rồi so sánh.

Bạn đã học tiếng Anh nhiều năm nhưng vẫn chưa nắm vững kiến thức căn bản? Bạn khó khăn trong việc ghi nhớ từ vựng? Bạn gặp khó khăn với các bài thi trắc nghiệm tiếng anh? Bạn đang mất dần động lực học tiếng anh? Bạn không muốn dành từ 3 -6 tháng để học các lớp vỡ lòng tại các trung tâm tiếng anh?... Và bạn đang muốn tìm một phương pháp học tiếng anh nhanh & hiệu quả, với những hướng dẫn chi tiết, cụ thể và áp dụng được ngay thì Khoá học Tiếng anh dành cho người mất căn bản của Academy.vn chính là khoá học dành cho bạn.

Theo Vietnamnet, nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/goc-phu-huynh/hoc-tieng-anh-5-cach-sua-loi-phat-am-tieng-anh-337302.html