Để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018, các thí sinh phải trang bị đầy đủ cho mình những kiến thức và kĩ năng cần thiết. Đặc biệt, phải hết sức lưu ý những điều không nên làm để tránh gặp vấn đề trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.

Xem thêm

>>> Trăm ngàn cách ôn thi mùa World Cup 2018 của các bạn học sinh 2K

>>> Bí kíp đạt hiệu quả 3 môn thi bắt buộc trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

>>> Kỹ năng để thí sinh đạt điểm cao môn Khoa học tự nhiên

Thức quá khuya, đặc biệt đêm trước khi thi

Khi mùa thi ĐH - CĐ 2018 đang đến gần, các sĩ tử có thói quen thức khuya để ôn bài kịp ngày thi. Tuy nhiên, theo Kênh tuyển sinh được biết, thức khuya sẽ dễ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và não bộ. Nếu việc này kéo dài trong một thời gian dài sẽ dẫn đến suy nhược cơ thể. Ngoài ra, mùa World Cup 2018 đang diễn ra, các fan hâm mộ bóng đá không thể nào bỏ qua được. Đặc biệt, ở các bạn nam có tư thế thức xem bóng đá đến sáng để đi thi luôn. Điều này vừa ảnh hưởng đến sức khỏe vừa dễ xảy ra tình trạng ngủ quên. Hằng năm, trường hợp ngủ quên khi đi thi xảy ra rất nhiều. Đừng để vì một trận bóng mà lỡ hẹn mùa thi và tốn phí thời gian ôn luyện của mình.

Ăn những món ăn lạ miệng, và hơi nhạy cảm cho đường ruột

Tại sao lại có lời khuyên không nên ăn những món ăn dễ ảnh hưởng đến đường ruột? Việc đảm bảo sức khỏe trước và trong ngày thi là vô cùng quan trọng. Không những giúp bạn sảng khoải, tự tin mà còn tránh cho những sự việc đáng tiếc xảy ra. Thử nghĩ xem vì những món ăn đó khiến bạn cứ nhấp nhổm trong phòng thi và ra vô toilet thì có đáng tiếc không? Nó vừa ảnh hưởng đến thời gian làm bài, vừa mệt mỏi về thể xác dẫn đến việc mất tập trung. Vì vậy, bạn cần lưu ý dùng những đồ ăn, thức uống trước ngày thi.

Hãy cố gắng hạn chế ra đường trừ những việc thật cần thiết

Khi nhắc đến lí do này chắc hẳn bạn sẽ thấy thật buồn cười. Nhưng đây là một giải pháp giảm rủi ro cho bạn trước những cám dỗ và điều không may xảy ra. Việc "bế quan tu luyện" này sẽ nhằm giúp các bạn bớt đi tác động bên ngoài (trà sữa, phim bom tấn, kẹt xe, mưa to ngập, gió lớn đổ cây...) toàn tâm toàn ý ôn luyện. Đồng thời, tránh được tối đa "tai bay vạ gió" vừa ló ra đường vấp cục đá té gãy ngay tay phải, được… "tuyển thẳng" đến kỳ tuyển sinh 2019!

Kiểm tra đáp án ngay sau khi thi

Dường như, việc dò đáp án khi thi xong lại thành thói quen của các thí sinh. Tuy nhiên, Khi hoàn thành môn thi đầu tiên, bạn không nên dò ngay kết quả với bạn bè hay đáp án môn thi trên mạng. Điều này sẽ khiến bạn trở nên hoang mang và lo lắng. Cho dù bạn có biết bạn đúng hay sai thì kết quả vẫn sẽ không thay đổi được. Hãy nhanh chóng về nhà nghỉ ngơi và xem lại kiến thức thật tốt cho môn thi tiếp theo. Việc bạn phải làm là để tinh thần của mình thoải mái thì mới có thể đạt kết quả cao được. Đề khó hay dễ thì các trường đại học cũng dựa vào kết quả phần lớn thí sinh để chọn ra điểm chuẩn ĐH - CĐ 2018.

Đến phòng thi quá sớm

Với tâm lí lo lắng và sợ đến trễ, nhiều bạn thí sinh đến phòng thi thật sớm để chờ đợi đến giờ thi. Tuy nhiên, điều này chỉ làm cho các bạn thêm phần lo lắng, hồi hộp. Hãy dành thời gian đó ngủ đủ giấc, ăn sáng, kiểm tra lại các dụng cụ cần thiết và giấy tờ liên quan đến kỳ thi đã đủ chưa. Bạn nên đến phòng thi sớm 20 phút với tinh thần tự tin và làm bài hết khả năng mình.

Theo Kênh 14

Xem thêm

>>> Chia sẻ thủ khoa 30 điểm: “Làm nhiều đề, làm quen nhiều dạng bài mới”

>>> Thông báo gia hạn đăng ký thi năng khiếu của trường ĐH Sư phạm TP.HCM

>>> Học sinh quay như chong chóng để thi cử