5 điều cần làm trước kỳ thi chuyển cấp

Không lâu nữa kỳ thi chuyển cấp sẽ diễn ra. Các teen đã chuẩn bị gì cho kỳ thi sắp tới chưa? Nếu chưa hãy cũng tìm hiểu những điều chúng ta cần làm để có một kỳ thi hiệu quả nhé!

1. Hệ thống kiến thức

Đây là thời điểm mà các teen bị rối vì sắp đến ngày thi, thường các bạn cứ cố gắng tăng tốc học ngày học đêm học cả trong giấc ngủ. Tâm lý các bạn cứ nghĩ nạp được nhiêu hay nhiêu nên cứ ra sức học mọi lúc mọi nơi. Thực ra thời gian này các bạn chỉ nên đọc lại những nội dung kiến thức mình thật sự tâm đắc, những “tuyệt chiêu” của thầy cô hay những ghi chú quan trọng, tuyệt đối không học hoặc nạp thêm những kiến thức mới. Tránh tình trạng quá tải khi các bạn nạp quá nhiều kiến thức vào đầu.

5 điều cần làm trước kỳ thi chuyển cấp

2. Thử sức với các đề thi năm trước và đề thi thử

Việc thử sức với đề thi năm trước và đề thi thử sẽ giúp các teen cũng cố lại những kiến thức đã học. Bên cạnh đó, từ những bài làm ấy sẽ giúp các bạn đánh giá được khả năng làm bài của của mình với môn học ấy như thế nào để từ đó có kế hoạch ôn tập thích hợp. Không chỉ vậy, việc tiếp cận giải những đề thi của năm trước đó sẽ cho ta hiểu rõ hơn về cấu trúc của đề thi chuyển cấp.

3. Dành thời gian thư giãn

Các bạn vẫn nghe những câu nói “không nên chơi Facebook hay coi tivi trong thời gian thi cử căng thẳng này”. Những hãy cùng nhau nhìn ở một góc độ khác và thực tế hơn, rất nhiều bạn đạt điểm cao trong kỳ thi cho rằng “Không cần phải học quá nhiều, học ngày học đêm vì lượng kiến thức học trên trường từ thầy cô là đủ để các bạn vượt qua tốt kỳ thi, chỉ cần các bạn chịu khó ôn lại các kiến thức cơ bản và ôn một cách khoa học”. Hãy thoải mái học tập, vui chơi, song song với đó là hệ thống hóa kiến thức thật tốt. Việc thư giãn để não được nghỉ ngơi cũng là điều bạn nên lưu ý. Nghe những bài nhạc không lời nhẹ nhàng với âm lượng nhỏ cùng tư thế thoải mái, thả lỏng cơ thể và nhắm mắt nhẹ cũng là cách giúp não bạn thư giản tốt hơn.

5 điều cần làm trước kỳ thi chuyển cấp

4. Bảo vệ sức khỏe

Sức khỏe trong thời điểm này là rất quan trọng. Có sức khỏe tốt bạn mới có thể ôn tập cũng như chuẩn bị sẵn sàng tốt nhất cho kì thi sắp tới. Việc bổ sung các chất dinh dưỡng và một chế độ nghỉ ngơi hợp lí là điều hết sức cần thiết.

5. Chuẩn bị tâm lí trước khi thi

Trước khi bước vào ngày thi các teen không tránh khỏi lo lắng. Tuy nhiên, điều quan trọng là làm thế nào để thoát khỏi được tâm trạng căng thẳng để hoàn thành tốt bài thi. Trước kỳ thi chính thức 2 tuần, các bạn nên giảm dần áp lực thi cử, cường độ học ôn nên giảm dần, để cân bằng tâm, sinh lý và tư duy cho ngày thi. Cần ngủ đủ 8 tiếng/ngày. Giữ thái độ lạc quan khi ôn tập và tham dự vào kỳ thi. Vận động đôi chút những ngày trước khi thi sẽ giúp bạn tránh được căng cơ và giải toả những căng thẳng do việc học thi gây ra. Xem xét kỹ nội quy thi để biết rõ cần chuẩn bị công cụ và tâm lý tốt nhất cho từng môn thi. Đêm trước ngày thi, một giấc ngủ ngon sẽ giúp bạn tỉnh táo và sẵn sàng đón nhận thử thách của kỳ thi. Đến trường thi sớm sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái vì không phải căng thẳng do tắc đường và lo lắng mình sẽ đến muộn. Trước khi làm bài thi, hãy nghĩ đến những kỷ niệm tốt đẹp về gia đình, thầy cô, bạn bè,…để đầu óc thật thoải mái để sẵn sàng làm bài thi thật tốt.

Xem thêm: Lịch thi tốt nghiệp THPT 2017.

Theo Báo Mực tím

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

5 điều cần làm trước kỳ thi chuyển cấp, kỳ thi, đề thi thử, chuyển cấp

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017