Những ngày vừa qua, các trường THPT trên địa bàn Hà Nội theo sự chỉ đạo của Sở GD Hà Nội đã tổ chức thi khảo sát lớp 12, hình thức tương tự kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Bộ đề thi tham khảo THPT quốc gia 2019 và đáp án các môn thi

3 điểm mới cần lưu ý khi đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019

Môn Toán

Đề thi Toán có 50 câu hỏi, thời gian làm bài 90 phút. Nội dung chủ yếu thuộc kiến thức lớp 12 và lớp 11, trong đó chương trình lớp 12 chiếm chủ yếu. Mặc dù đề không đề cập đến các câu hỏi về Số phức, tuy nhiên nhiều Thầy Cô dự đoán trong đề thi chính thức sẽ có nội dung này.

Đề thi như sau:

 - Ảnh 1

 - Ảnh 2

 - Ảnh 3

 - Ảnh 4

 - Ảnh 5

 - Ảnh 6

Gợi ý đáp án đề thi môn Toán (do trung tam HOCMAI thực hiện):

 - Ảnh 7

Môn Ngữ văn

Đề thi gồm 2 phần đọc hiểu và làm văn. Nhiều học sinh cho biết đề thi không khó, phù hợp để xét tốt nghiệp THPT. Nếu đề thi năm 2018 đề cập đến kiến thức có trong lớp 11 và lớp 12, thì đề khảo sát của Hà Nội chỉ yêu cầu học sinh thể hiện sự hiểu biết trong chương trình lớp 12. 

 - Ảnh 8

 - Ảnh 9

Môn Tiếng Anh

Học sinh có 60 phút để hoàn thành 50 câu hỏi trắc nghiệm. Theo nhận định chung, đề thi tiếng Anh có phạm vi kiến thức phổ rộng chương trình THPT, có xuất hiện cả các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp ngoài chương trình học. Với đề thi này, học sinh không quá khó để đạt điểm trên trung bình.

Đề thi tăng độ khó ở cấu trúc ngữ pháp và từ vựng ở phần hoàn thành câu, từ vựng ở phần tìm từ đồng nghĩa – trái nghĩa nhưng đọc hiểu và điền từ độ khó giảm so với đề thi THPT quốc gia 2018.

Đề thi môn Tiếng Anh, xem TẠI ĐÂY.

 - Ảnh 10Gợi ý đáp án đề thi môn tiếng Anh (do trung tam HOCMAI thực hiện):

Đáp án môn tiếng Anh

Môn Hóa

Đề kiểm tra khảo sát môn Hóa của Hà Nội có kiến thức chủ yếu trong chương trình lớp 12 (chiếm 85% - 90%), lớp 11 (10% -15%), không có câu hỏi thuộc lớp 10. Đề vẫn có các câu vận dụng cao, thuộc các chuyên đề: Este, lipit, tổng hợp hóa học vô cơ, tổng hợp hóa học hữu cơ, kim loại kiềm, kiềm thổ, nhôm và hợp chất. Đặc biệt, đề còn có các câu hỏi liên quan thí nghiệm thực hành. Với đề thi này, học sinh không khó đạt được điểm 5, 6.

Đề thi môn Hóa, xem TẠI ĐÂY.

Gợi ý đáp án đề thi môn Hóa (do trung tam HOCMAI thực hiện):

Đáp án đề môn Hóa tại Hà Nội

Môn Lý

Học sinh có 50 phút để hoàn thành bài thi với 40 câu hỏi trắc nghiệm. Theo nhận định của nhiều Thầy Cô và học sinh, đề thi môn Vật lý của Sở GD-ĐT Hà Nội có nội dung nhẹ nhàng hơn đề thi THPT quốc gia 2018 chính thức. 90% câu hỏi tập trung kiến thức lớp 12, 10% thuộc lớp 11. 

Các chuyên đề thuộc lớp 12: Dao động cơ; Sóng cơ; Dòng điện xoay chiều; Dao động và Sóng điện từ; Sóng ánh sáng; Lượng tử ánh sáng.

Các chuyên đề thuộc lớp 11: Dòng điện không đổi; Cảm ứng điện từ; Mắt. Các dụng cụ quang 

Đề thi môn Lý, xem TẠI ĐÂY.

 - Ảnh 13Gợi ý đáp án đề thi môn Lý (do trung tam HOCMAI thực hiện):

Đáp án đề thi môn Lý

Môn Sinh

Đề có 40 câu hỏi trắc nghiệm, trong đó có 90% câu hỏi thuộc chương trình lớp 12, 10% câu hỏi thuộc lớp 11. Nhìn chung, đề này được xây dựng hoàn toàn phù hợp với các học sinh đang trong giai đoạn ôn thi THPT quốc gia sắp tới. Học sinh chỉ cần nắm vững kiến thức sách giáo khoa là có thể đạt được 5, 6 điểm với đề thi này. 

Đề thi khảo sát lớp 12, môn Sinh học: TẠI ĐÂY.

Môn Sử

Đề thi có 40 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 50 phút. Nhìn chung, nội dung đề thi có phần an toàn hơn so với đề thi THPT quốc gia 2018 chính thức và đề thi tham khảo 2019 của Bộ đã công bố. Có đến 95% câu hỏi thuộc chương trình lớp 12, chỉ khoảng 5% kiến thức lớp 11.

Đề thi môn Sử, xem TẠI ĐÂY.

 - Ảnh 15Gợi ý đáp án đề thi môn Lịch sử (do trung tam HOCMAI thực hiện):

Đáp án đề thi môn Sử của Hà Nội

Môn Địa lý

Đề thi có 40 câu, thời gian làm bài 50 phút. Theo đánh giá của một số giáo viên, đề thi thử môn Địa lí năm 2019 có nội dung tương đương và bám khá sát đề thi THPT quốc gia 2018

Đề thi như sau:

 - Ảnh 17

 - Ảnh 18

 - Ảnh 19

 - Ảnh 20

 - Ảnh 21

Đáp án đề thi thử Địa lý:

 - Ảnh 22

Môn Giáo dục công dân

Đề thi khảo sát môn Giáo dục công dân có nội dung nhẹ nhàng hơn đề thi THPT quốc gia 2018 và đề thi tham khảo 2019. Nội dung đề thi đề cập đến 6 chuyên đề chiếm 90% câu hỏi thuộc kiến thức lớp 12, học sinh hoàn toàn không khó đạt được điểm 9 môn Giáo dục công dân.

Xem đề thi môn Giáo dục công dân TẠI ĐÂY.

 - Ảnh 23 - Ảnh 24Gợi ý đáp án đề thi môn Giáo dục công dân (do trung tam HOCMAI thực hiện):

 - Ảnh 25

Kênh Tuyển Sinh tổng hợp