Vốn từ vựng phong phú sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong quá trình học Tiếng Anh. Sau đây là 5 cách giúp bạn tăng vốn từ vựng Tiếng Anh hiệu quả mỗi ngày.

5 cách giúp bạn tăng vốn từ vựng Tiếng Anh hiệu quả mỗi ngày - Ảnh 1

Bạn học từ vựng bằng cách ghi chép không hiệu quả, liệu còn cách nào giúp tăng vốn từ vựng tiếng Anh?

1. Tăng vốn từ vựng quá các app

Internet ngày càng mở rộng, công nghệ thông tin ngày càng phát triển, chính vì vậy mà ngày càng có nhiều các app hỗ trợ bạn học tiếng Anh với các tính năng khác nhau như học từ vựng, học nói, học nghe,... Vì vậy trước khi chọn app nào bạn hãy tìm hiểu một số thông tin liên quan và công dụng của app đó để có thể gắn bó lâu dài với nó, tránh tình trạng tải nhiều nhưng không biết nên dùng app nào. Và hơn hết, khi bạn đã chọn một app nào đó, bạn hãy dành thời gian học trên đó hằng ngày và ôn tập các từ đã học để ghi nhớ lâu hơn.

2. Tận dụng các website để học từ vựng 

Tương tự như nền tảng app, bạn có thể lựa chọn học trên một số website từ vựng như vocabulary, tflat,...với các website bạn cũng có thể chọn học tiếng Anh theo chủ đề, học ngữ pháp và học phát âm,... Tuy nhiên, hãy chọn cho mình website phù hợp với nhu cầu của bạn là học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày nhé!

3. Bản đồ tư duy là một cách giúp bạn ghi nhớ từ vựng hiệu quả

Bản đồ tư duy như bạn đã biết là hỗ trợ ghi nhớ một cách hệ thống. Đây là công cụ hỗ trợ tuyệt vời khi bạn học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề. Bạn có thể chọn một chủ đề mà bạn muốn, sau đó vẽ lại vào bản đồ tư duy, tại đây bạn có thể vẽ viết từ và minh họa các hình vẽ liên quan cho dễ nhớ. 

Đây sẽ là ghi chép của riêng bạn, vì vậy bạn có thể ghi theo cách riêng của mình, miễn là bản cảm thấy nó đặc biệt và dễ nhớ. Việc ghi có hệ thống này cũng sẽ giúp bạn ôn lại một cách nhanh chóng hơn và logic hơn.

4. Tăng vốn từ thông qua các video trên Youtube

Youtube cũng là một kênh phổ biến mà nhiều bạn sử dụng khi học tiếng Anh bởi sự tiện lợi và học mọi lúc. Tuy nhiên việc học trên Youtube vẫn cần bạn kết hợp thêm việc ghi chép, học lại và thực hành nhé, nếu chỉ xem các video bạn sẽ khó có thể nhớ lâu và thực hành nó tốt.

Bạn có thể tham khảo kênh Youtube của Langmaster với các video về từ vựng, phát âm, câu giao tiếp thông dụng,...

5. Tạo thói quen học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày

Học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày là bước không thể thiếu nếu bạn muốn giỏi tiếng Anh. Giờ đây việc tự học đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi có có sự kết hợp của công nghệ, Internet và một số phương pháp mới. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất khi học từ vựng vẫn là bạn duy trì học nó hằng ngày, ôn tập và thực hành nó. Ban đầu bạn có thể chỉ bắt đầu với 5 từ vựng tiếng Anh một ngày, ngày hôm sau bạn học lại 5 từ cũ và thêm 5 từ mới cứ dần dần như vậy.

Khi học bạn cũng nên kết hợp học từ với cách minh họa bằng hình vẽ, câu chuyện hoặc bài hát. Đó sẽ là cách giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn và sử dụng từ ngữ đúng hoàn cảnh, môi trường hơn. Và đừng quên, thường xuyên luyện tập từ để sử dụng chúng một cách thành thục nhé!

Tổng hợp những từ tiếng Anh dùng để nói về mùa xuân

Cùng học từ vựng tiếng Anh qua trò chơi dân gian