273 trường đã có chỉ tiêu nguyện vọng 2

(Tuyển sinh) Để xem chi tiết từng khối ngành, chỉ tiêu và điều kiện xét tuyển của từng trường, thí sinh có thể truy cập vào địa chỉ website của từng trường hoặc trên website chính thức của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ: www.moet.gov.vn.

Sự kiện: Tuyển sinh 2011, nguyện vọng 2, xét tuyển

Trong số 273 trường ĐH, CĐ công bố chỉ tiêu, điểm xét tuyển NV2 năm nay, đa số các trường đều có điểm tuyển từ điểm sàn trở lên.

Bộ GD&ĐT vừa công bố toàn cảnh xét tuyển NV2 kỳ thi ĐH, CĐ 2011 của các trường trên cả nước, bao gồm chỉ tiêu, thông tin ngành học, điểm xét tuyển. Đã có 273 trường thông báo nhận hồ sơ xét tuyển NV2 với hàng nghìn chỉ tiêu.

Trong số 273 trường ĐH, CĐ công bố chỉ tiêu, điểm xét tuyển NV2 năm nay cho thấy đa số các trường đều có điểm tuyển từ điểm sàn trở lên. Tuy nhiên, một số trường thuộc "tốp trên" lại có điểm xét tuyển cao và dự tính sẽ thu hút được đông thí sinh nộp đơn xét tuyển. ĐH Quốc gia Hà Nội năm nay lấy nhiều chỉ tiêu NV2, một số trường thành viên như ĐH Công nghệ lấy 116 chỉ tiêu cho 3 chuyên ngành với điểm khối A từ 16-17 điểm. ĐH Khoa học Tự nhiên có 425 chỉ tiêu, cho các thí sinh khối A có điểm từ 16-17,5 điểm. ĐH Mỏ - Địa chất cũng giành đến 1.200 chỉ tiêu cho xét tuyển NV2 ở 7 ngành đào tạo, với mức 15,0 điểm cho các thí sinh dự thi khối A.


tuyen sinh 2011, xet tuyen, cao dang, nguyen vong 1 , nguyen vong 2 , that tin, thi sinh, giao duc, dai hoc, bat nhao, ket qua xet tuyen, giao duc , chi tieu tuyen sinhBên cạnh đó, điểm thi thấp cũng buộc nhiều trường không có sự lựa chọn nào khác bằng việc xét tuyển NV2 với mong muốn tuyển đủ chỉ tiêu. ĐH Kỹ thuật công nghiệp xét tuyển 1.611 chỉ tiêu cho NV2 ở 7 ngành với số điểm khối A chỉ bằng với điểm sàn (13,0 điểm). ĐH Nông lâm 557 chỉ tiêu cho 15 ngành đào tạo với điểm xét tuyển bằng điểm sàn ở hai khối A, B. Các trường: ĐH dân lập Hải Phòng (1.030 chỉ tiêu), ĐH Hồng Đức (1.010 chỉ tiêu), ĐH Sư phạm kỹ thuật Nam Định (800 chỉ tiêu), ĐH Lâm nghiệp (1.050 chỉ tiêu)... xét tuyển NV2 ở các khối ngang điểm sàn của Bộ.

Theo ông Ngô Kim Khôi, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT), Bộ đã đề nghị các sở GD&ĐT gửi thông báo điều kiện xét tuyển NV2 đến các trường THPT. Những thông tin liên quan tới việc xét tuyển NV2, thí sinh có thể tìm hiểu trên mạng Internet, trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc liên hệ trực tiếp với các trường ĐH, CĐ có xét tuyển NV2. Để xem chi tiết từng khối ngành, chỉ tiêu và điều kiện xét tuyển của từng trường, thí sinh có thể truy cập vào địa chỉ website của từng trường hoặc trên website chính thức của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ: www.moet.gov.vn.   

 

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh nguyện vọng 2, nguyện vọng 2

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh ( Nguồn: Giadinhnet)

Tin tuyển sinh liên quan:

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

273 trường đã có chỉ tiêu nguyện vọng 2, tuyen sinh 2011, xet tuyen, cao dang, nguyen vong 1 , nguyen vong 2 , that tin, thi sinh, giao duc, dai hoc, bat nhao, ket qua xet tuyen, giao duc , chi tieu tuyen sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017