124 thí sinh bị đình chỉ thi

Trong ngày thi đầu tiên của đợt hai, có một số sự cố khiến thí sinh phải bỏ thi. Tại Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, trong buổi sáng, khi còn 30 phút nữa hết giờ làm bài, một thí sinh bị ngất xỉu, trường phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Tin liên quan:

>> Đáp án đề thi đại học môn Sử khối C

>> Đề Văn mang tính thời sự, đề Sinh vừa sức

>> Chàng trai tàn tật quyết thi đại học


Bộ GD-ĐT cho biết đến chiều 9-7, số thí sinh dự thi là 600.214 thí sinh, tỉ lệ 80,38%. Như vậy đến môn thi thứ hai đợt thi các khối B, C, D, và các khối thi có môn năng khiếu, có khoảng 2.800 thí sinh bỏ thi sau khi thi môn thứ nhất.

 

Số lượng thí sinh bị đình chỉ tăng cao, Đề thi đại học 2012, 124 thí sinh bị đình chỉ thi, tuyển sinh, tuoi tre, thông tin tuyển sinh, đáp án đề thi

 

Thí sinh, phụ huynh đội mưa đến hội đồng thi Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (Q.Thủ Đức) trước giờ thi chiều 9-7. Trong khi đó, lực lượng tình nguyện viên cũng dầm mưa hướng dẫn phụ huynh, thi sinh - Ảnh: Hà Bình


Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, trong ngày thi thứ nhất của đợt thi thứ hai, có 140 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật, trong đó có 124 trường hợp bị đình chỉ thi. Ngoài ra có hai cán bộ coi thi bị khiển trách và một cán bộ coi thi bị kỷ luật đình chỉ làm công tác thi. Điều đáng tiếc, nhiều thí sinh đã không được tham dự thi chỉ vì đến muộn.

Người dân đi lại ở điểm thi

Tại Hội đồng thi Học viện báo chí và Tuyên truyền, thí sinh T.T.T. đã bị phát hiện dùng tài liệu khi giờ thi chỉ còn ít phút. Khi lập biên bản cả T. và người em sinh đôi cùng phòng thi đã khóc ngất xin giám thị bỏ qua. Tuy nhiên, theo đúng quy chế thi, thí sinh T. đã bị đình chỉ thi, không được tiếp tục thi môn cuối cùng cũng không được dự kỳ thi CĐ sắp tới.

Theo đánh giá của Bộ GD-ĐT, không khí trường thi các nơi bảo đảm trật tự, an toàn. Tuy nhiên, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, tại điểm thi trường ĐH Y Hà Nội, cổng trường mở toang suốt buổi thi môn Sinh sáng 9-7, người xe tấp nập qua lại mà không gặp bất cứ một cản trở nào. Thậm chí, đi sâu vào phía trong trường thi, ngay những khu vực căng biển “Không phận sự miễn vào” thì việc ra vào vẫn hết sức tự do, thoải mái. Đường chính dẫn vào khu vực thi có cả bảo vệ, cả thanh niên tình nguyện tạo “rào chắn”, nhưng phần lớn những người ngỏ ý muốn vào trong vẫn được “cho qua”. Những đường ngách có thể dẫn vào khu vực thi thì được giăng dây hờ hững đính kèm mảnh giấy in “Không phận sự miễn vào”, nhưng không có ai đứng ra giám sát nên người nào muốn vào khu vực “phận sự” chỉ việc điềm nhiên bước qua hàng dây căng cao chưa đầy 50cm là xong!

Được biết, sau đợt thi thứ nhất, cơ quan đại diện văn phòng Bộ GD-ĐT phía Nam cũng đã thừa nhận sẽ rút kinh nghiệm và có chấn chỉnh ngay với Học viện Hành chính QG Hồ Chí Minh (cơ sở 2)- điểm thi cũng để cho người dân đi lại thoải mái ngay trong giờ thi.

Nhiều thí sinh ngất xỉu

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi (Q.4, TP.HCM), giám thị tiếp tục thông báo cho thí sinh đăng ký mang các thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi tuy nhiên vẫn không có thí sinh nào đăng ký. Bên cạnh đó, các giám thị đã kiểm tra bút của thí sinh và còn yêu cầu, nhắc nhở thí sinh nữ bới tóc cao để ngăn ngừa và phát hiện việc mang theo các thiết bị nghe nhìn.

Tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng (Q.7) trong buổi sáng 9-7 có một thí sinh trong lúc làm bài thi đã bị cứng tay, không tiếp tục viết bài được. Thí sinh này cho biết lần đầu bị tình trạng này. Ngay lúc đó, giám thị đã đưa thí sinh này đến phòng y tế... Trước đó, cũng tại hội đồng thi này, một thí sinh nữ khác khi vừa vào phòng thi đã liên tục bị ói, kêu chóng mặt vì quá căng thẳng. Sau khi được chăm sóc y tế (khoảng 10 phút) hai thí sinh đều đã trở lại phòng thi để tiếp tục làm bài.

Trong ngày thi đầu tiên của đợt hai, có một số sự cố khiến thí sinh phải bỏ thi. Tại Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, trong buổi sáng, khi còn 30 phút nữa hết giờ làm bài, một thí sinh bị ngất xỉu, trường phải đưa đi bệnh viện cấp cứu. Thí sinh này không thể quay lại dự thi vào buổi chiều. Cũng tại trường này, hai thí sinh đến trễ quá giờ quy định nên không được dự thi. Trong buổi sáng, Trường ĐH Luật TP.HCM cũng có hai thí sinh đến trễ không được dự thi. Tại Trường ĐH Sài Gòn, một thí sinh đang thi cũng phải nhờ đến chăm sóc y tế trước khi quay lại dự thi. Trong khi đó, một giám thị tại Trường ĐH Tài chính marketing bị đình chỉ do mang điện thoại di động vào khu vực thi. Một lỗi đáng tiếc khác khiến nhiều thí sinh tại các trường ĐH Sài Gòn, Khoa học xã hội nhân văn (ĐHQG TP.HCM), Luật TP.HCM... bị đình chỉ do mang điện thoại di động vào phòng thi.

Tại hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, sau khi làm bài thi môn sinh được khoảng 60 phút, thí sinh Trần Thị T. (Bình Thuận) dự thi ngành đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm đã bị đau bụng dữ dội và ngất xỉu. Thí sinh này được nhà trường đưa ngay đi cấp cứu, tuy nhiên thí sinh này không thể tiếp tục dự thi.

Trong khi đó, trong giờ thi buổi sáng 9-7 tại Học viện Hàng không VN cũng có một thí sinh khi đang làm bài thi đạ bị ngất xỉu phải đưa đến phòng cấp cứu nhưng thí sinh này không thi được nữa.

Trước giờ thi buổi chiều, tại TP.HCM một cơn mưa như trút nước ập đến kéo dài đến chiều khiến thí sinh, phụ huynh phải đội mưa đến trường thi. Tại hội đồng thi Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM (Q.Thủ Đức), một khung cảnh tất bật, nhốn nháo đã diễn ra trong mưa khi dòng xe máy đưa thí sinh vội vã, gấp rút đổ về. Ngay lập tức, thí sinh được sinh viên tình nguyện căng dù, bạt…đưa đến tận phòng thi. Do mưa quá lớn, đến 14 g, khi cánh cổng trường thi đã khép lại, nhiều xe máy chở thí sinh mới đến được hội đồng thi. Ngay lập tức, các thí sinh này được “sang xe”, ngồi lên xe máy của sinh viên tình nguyện phóng như bay vào tận phòng thi. Mưa quá lớn khiến nhiều thí sinh bị ướt đẫm quần áo, giấy tờ trước giờ thi buổi chiều…

Tại hội đồng thi Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, lực lượng tình nguyện cũng đã bố trí xe để đón thí sinh vào điểm thi.

Năm 2013: sẽ có trường tuyển sinh riêng

Sáng 9-7, thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã trực tiếp thị sát, kiểm tra một số hội đồng thi tại cụm thi TP.HCM. Theo đánh giá của ông Ga, các điểm thi và hội đồng thi được tổ chức khá nghiêm túc, phòng thi đảm bảo và các giám thị coi thi đều nắm rõ quy chế.

Đặc biệt, trong đợt 2 các trường đều siết chặt kỷ cương thi cử, phổ biến rất kỹ những điểm mới của quy chế tuyển sinh năm nay. Đề thi được cải tiến để tất cả thí sinh có thể làm được một phần bài thi và đồng thời đảm bảo có thể phân loại, phổ điểm rải đều giúp các trường tuyển được thí sinh phù hợp.

Đồng thời, thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng cho biết, dự kiến ngày 1-1-2013, khi Luật giáo dục ĐH chính thức có hiệu lực chắc chắn quy chế tuyển sinh cũng có nhiều thay đổi so với hiện nay. “Bộ GD-ĐT cũng khuyến khích các trường thực hiện phương thức tuyển sinh riêng để cùng Bộ GD-ĐT xây dựng phương án tuyển sinh mới thay cho phương án thi 3 chung từ hai năm nay nhưng vẫn chưa có trường nào thực hiện. hi vọng sau khi Luật giáo dục ĐH được ban hành, trong đó quy định rõ các trường được phép tự tuyển sinh, trước mắt một số trường ĐH trọng điểm đi đầu trong việc này và sẽ rút kinh nghiệm trong những năm tiếp theo”.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

124 thí sinh bị đình chỉ thi, Số lượng thí sinh bị đình chỉ tăng cao, Đề thi đại học 2012, 124 thí sinh bị đình chỉ thi, tuyển sinh, tuoi tre, thông tin tuyển sinh, đáp án đề thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Tin đang được quan tâm:

ĐIỂM THI - ĐIỂM THI 2012 - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC NĂM 2012

ĐIỂM CHUẨN - ĐIỂM CHUẨN 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC 2012

TUYỂN SINH - THÔNG TIN TUYỂN SINH, TIẾNG ANH - HỌC TIẾNG ANH

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: Tuoitre)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017